logo-dich-vu-luattq

Tra thông tin mã số thuế

Nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đều thực hiện nghĩa vụ đóng thuế hằng năm nhưng rất ít chú ý đến ngày cấp mã số thuế để phục vụ cho việc hoàn thành các thủ tục. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay cách tra cứu ngày cấp mã số thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp online đơn giản sau đây nhé!

1Mã số thuế là gì? Được cấp cho ai?

Mã số thuế được hiểu là một dãy kí tự bao gồm số hoặc chữ cái được quy định bởi cơ quan quản lý thuế. Mã số thuế được cấp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước và được quản lý bởi các cơ quan thuế có thẩm quyền.

Ngày cấp mã số thuế được ghi nhận bởi cơ quan quản lý thuế khi tiến hành cấp mã số thuế cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khi thực hiện các thủ tục khai báo thuế đối với doanh nghiệp hoặc các mục đích cá nhân thì sẽ cần đến ngày cấp mã số thuế.

Xem thêm: Tra thông tin mã số thuế

Mã số thuế là gì? Được cấp cho ai?

2Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế

Tra cứu ngày cấp MST cá nhân

Bước 1: Bạn truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam tại liên kết http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp.

Bạn truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam tại liên kết http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Bước 2: Lần lượt điền đầy đủ và chính xác các thông tin Mã số thuế (Hoặc Số chứng minh thư/Thẻ căn cước), Mã xác nhận sau đó bấm Tra cứu.

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin, nhấn Tra cứu

Đọc thêm: Vì sao nhà nước phải thu thuế?

Bước 3: Tiếp tục bấm vào mục Tên người nộp thuế hoặc Mã số thuế để màn hình hiển thị thông tin chi tiết.

Tiếp tục bấm vào mục Tên người nộp thuế hoặc Mã số thuế để màn hình hiển thị thông tin chi tiết

Bước 4: Kiểm tra các thông tin chi tiết và Ngày cấp MST.

Kiểm tra các thông tin chi tiết và Ngày cấp MST.

Tra cứu ngày cấp MST doanh nghiệp

Bước 1: Bạn truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam tại liên kết http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.

Bạn truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam tại liên kết http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Lần lượt điền đầy đủ và chính xác các thông tin Mã số thuế, Mã xác nhận sau đó bấm Tra cứu.

Lần lượt điền đầy đủ và chính xác các thông tin Mã số thuế, Mã xác nhận sau đó bấm Tra cứu

Tham khảo thêm: Mức lương bị trừ thuế thu nhập cá nhân

Bước 3: Tiếp tục bấm vào mục Tên người nộp thuế/Mã số thuế để màn hình hiển thị thông tin chi tiết.

Lưu ý: Trường hợp công ty có nhiều chi nhánh thì có thể sẽ có MST, tên và số CMT/Thẻ căn cước người đại diện khác nhau và được hiển thị tại kết quả tìm kiếm.

Thông thường, mã số thuế của các chi nhánh/văn phòng đại diện trực thuộc sẽ có thêm ký hiệu dạng -xxx ở ngay sau mã số thuế (với x là con số). Bạn có thể nhấn vào tên chi nhánh mình muốn xem để tra cứu nếu có nhu cầu.

Lần lượt điền đầy đủ và chính xác các thông tin Mã số thuế, Mã xác nhận sau đó bấm Tra cứu

Bước 4: Kiểm tra các thông tin chi tiết và Ngày cấp MST.

Kiểm tra các thông tin chi tiết và Ngày cấp MST

3Một số lưu ý khi tra cứu ngày cấp MST

Khi tiến hành tra cứu ngày cấp MST bạn cần phải chú ý một số điều sau đây để có kết quả chính xác nhất:

  • Bạn cần có thông tin chính xác về số CMND/Thẻ căn cước của cá nhân hoặc người đại diện cho doanh nghiệp mà bạn muốn tra cứu nếu muốn có kết quả chính xác nhất.
  • Trường hợp bạn không có sẵn số CMND/MST thì vẫn có thể tìm theo tên hoặc địa chỉ,… Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến việc hệ thống trả về nhiều kết quả, gây mất thời gian trong việc tìm kiếm và lọc lại thông tin để có kết quả chính xác.
  • Thiết bị bạn dùng để tra cứu phải có kết nối mạng Internet thì quá trình tra cứu mới thực hiện được.
  • Trường hợp không tra cứu được MST có thể là do hệ thống chưa cập nhật (với MST mới đăng ký), bạn nên chờ vài ngày để tra cứu lại. Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là do bạn đã nhập sai hoặc thiếu thông tin. Hãy kiểm tra kỹ, nhập các trường thông tin một cách chính xác và tiến hành tra cứu lại một lần nữa.
  • Nếu như mã xác thực không thể thấy rõ thì có thể tải lại trang. Ngoài ra, nên tra cứu trên máy tính hoặc nếu trên điện thoại thì có thể phóng to khu vực màn hình tra cứu hoặc xoay ngang màn hình để dễ dàng nhận thấy thông tin nhé.

Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn tra cứu ngày cấp mã số thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp online đơn giản nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy bình luận bên dưới để Điện máy XANH giải đáp nhé!

Tìm hiểu thêm: Luật thuế Sử dụng Đất Nông nghiệp 1993 23-L/CTN

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !