logo-dich-vu-luattq

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh internet

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán game là điều kiện bắt buộc đối với hộ gia đình cá nhân khi kinh doanh quán game. Mời bạn tham khảo chi tiếc bài tư vấn về đăng ký giấy chứng nhận dịch vụ game, internet; thủ tục đăng ký kinh doanh internet. Kinh doanh quán game, internet là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Vậy xin giấy phép kinh doanh internet ở đâu?

Xem thêm: Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh internet

 

1. Khái niệm giấy chứng nhận dăng ký kinh doanh quán game là gì?

Là giấy chứng nhận bắt buộc chứng minh hộ gia đình hay cá nhân đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử theo các điều kiện được quy định tại Luật doanh nghiệp 2014.

2. Những điều kiện để xin giấy phép kinh doanh game, trò chơi điện tử:

Để kinh doanh quán game cũng như có giấy phép kinh doanh internet, game, trò chơi điện tử, cá nhân/hộ gia đình phải đảm bảo một số điều kiện, quy định sau:

  • Quy định về địa điểm và mặt bằng: Diện tích sử dụng cho mỗi máy tính tối thiểu là 1m2 tất cả các màn hình máy tính, thiết bị thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải bố trí lắp đặt đảm bảo cho người quản lí có khả năng quan sát dễ dàng
  • Có trang bị các phương tiện: tiêu lệnh, sơ đồ phòng máy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
  • Có biện pháp bảo vệ: để có được giấy phép kinh doanh quán game thì cơ sở phải đảm bảo môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khách để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.
  • Địa điểm kinh doanh đại lý internet: phải cách trường học trên 100m riêng đối với đại lí internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến (online games) thì địa điểm kinh doanh phải cách trường học mẫu giáo đến trung học phổ thông trên 200m.

3. Đăng ký kinh doanh quán game theo mô hình doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể.

Đọc thêm: Thành lập công ty holding

Đối với loại hình kinh doanh quán game này thì khách hàng nên lựa chọn đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể cho đơn giản và thuận tiện trong việc nộp thuế cho việc kinh doanh quán game này.

4. Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh internet bao gồm:

Hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh game online hay kinh doanh quán game gồm có:

  • Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh internet có xác nhận của chính quyền thôn, ủy ban nhân dân cấp xã phường nơi cư trú.
  • Giấy chứng nhận cấp sử dụng đất, nếu không có địa điểm kinh doanh phải có hợp đồng thuê địa điểm.
  • Chứng chỉ tin học của chủ hộ (hoặc hợp đồng lao động với người có chứng chỉ tin học ).
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình.
  • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh.

Giấy chứng nhận ĐKKD hộ kinh doanh cá thể phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh: dịch vụ kinh doanh quán game.

5. Thẩm quyền, cơ quan cấp giấy chứng nhận kinh doanh quán game.

Cơ quan có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh.

6. Ký kết hợp đồng đại lý kinh doanh dịch vụ internet, game.

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ĐKKD hộ kinh doanh cá thể ngành nghề kinh doanh dịch vụ kinh doanh quán game, chủ đại lý kinh doanh dịch vụ internet, game mới tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet và ký cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh theo qui định pháp luật.Trước khi ký kết hợp đồng đại lý dịch vụ game, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet phải bảo đảm chắc chắn các điều kiện kinh doanh theo qui định đã được thực hiện.

Hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ interrnet hoặc doanh nghiệp bán lại dịch vụ internet theo mẫu quy định. Hợp đồng phải ghi đầy đủ các mục đã quy định bao gồm số HĐ, ngày ký kết HĐ, các thông tin đầy đủ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý, các hình thức chỉ định đại lý dịch vụ Internet, thời hạn hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng phải được lập ít nhất 3 bản và phải được giao cho đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng giữ 01 bản để các cơ quan chức năng kiểm tra.

Đọc thêm: Thành lập công ty tnhh một thành viên

7. Kinh doanh trước khi có giấy phép kinh doanh dịch vụ game có được không?

Quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì:

  • Bắt buộc phải có giấy chứng nhận trước khi kinh doanh

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin cho bạn đọc hiểu hơn về quy trình thủ tục xin cấp phép kinh doanh quán game. Bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn cung cấp dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ 24/7: 0967.370.488/ 0975.422.489/ 0961.417.488

– Email: luatdainamls@gmail.com

Tìm hiểu thêm: Thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !