logo-dich-vu-luattq

Tư vấn hôn nhân gia đình

1. Nội dung tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại là một trong những dịch vụ tư vấn pháp luật trọng tâm của Công ty luật Minh Khuê. Đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc của Bạn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình: Kết hôn, ly hôn, phân chia tài sản … và mọi vướng mắc khác phát sinh theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Tư vấn hôn nhân gia đình

Lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình luôn tồn tại những tranh chấp tiềm ẩn về tài sản chung, tài sản riêng, tài sản thừa kế, tranh chấp về quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng, tranh chấp về nợ chung, nợ riêng … Những tranh chấp này thường được xem là “sóng ngầm” trong mỗi gia đình và nếu không được tư vấn và giải quyết cụ thể thì có thể bùng nổ bất cứ khi nào và gây nên những hậu quả pháp lý nghiêm trọng và đặc biệt là gây những tổn hại về tình cảm gia đình không thể hàn gắn.

Hoạt động tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trong những năm qua không ngừng tăng theo thời gian, nắm bắt yêu cầu pháp lý đó hơn 10 năm qua Công ty luật Minh Khuê luôn đặc biệt trú trọng hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, Chúng tôi tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý sau trong lĩnh vực hôn nhân gia đình qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Thật đơn giản, Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định gọi về tổng đài điện thoại:1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 1) đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý phụ trách mảng hôn nhân và gia đình luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc cho dù là nhỏ nhất.

Tổng đài luật sư: 1900.6162 tư vấn và giải đáp tất cả những vướng mắc về pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, bao gồm nhưng không hạn chế trong các lĩnh vực dưới đây:

+ Tư vấn và giải đáp chính sách pháp luật mới trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình;

Tham khảo thêm: đăng ký giấy kết hôn cần gì

+ Tư vấn về điều kiện đăng ký kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn và vấn đề kết hôn với người nước ngoài.

+ Tư vấn về cách thức xác lập tài sản riêng hợp pháp trước thời kỳ hôn nhân (trước khi đăng ký kết hôn).

>&gt Xem thêm: Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại

+ Tư vấn quy định pháp luật hôn nhân gia đình về tài sản chung, tài sản riêng, tài sản thừa kế… và các tài sản khác của Vợ/Chồng;

+ Tư vấn xử lý hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ/một chồng theo quy định của pháp luật;

+ Tư vấn điều kiện, thủ tục và quy trình thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương;

+ Tư vấn về quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con, chế độ cấp dưỡng cho con, chế độ thăm nuôi con khi ly hôn;

+ Cử luật sư tư vấn và giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng theo quy định của pháp luật;

Tham khảo thêm: Xem năm sinh là biết ngay vợ chồng lấy nhau hợp hay không

+ Tư vấn thủ tục cho nhận con nuôi trong nước hoặc có yếu tố nước ngoài;

+ Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (Một trong hai bên là người nước ngoài hoặc đăng ký kết hôn ở nước ngoài…).

Và mọi vướng mắc khác của Quý khách hàng trong lĩnh vực hôn nhân gia đình như: Điều kiện kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn, hủy kết hôn trái luật…; Đảm bảo quan hệ bình đẳng trong hôn nhân giữa vợ và chồng; Phòng chống hành vi bạo lực gia đình; Xác lập quan hệ ủy quyền về tài sản giữa vợ/chồng; Tư vấn chế độ tài sản chung, tài sản riêng của vợ/chồng; Tư vấn chấm dứt quan hệ hôn nhân: Ly thân, ly hôn, ngoại tình…; Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản; quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con; Phân chia, giải quyết các tranh chấp khi một bên vợ/chồng mất; Tư vấn giải quyết quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài: Kết hôn, ly hôn, phân chia tài sản thừa kế, cho nhận con nuôi…;

Luật Minh Khuê tư vấn và tham gia giải quyết các yêu cầu pháp lý riêng biệt khác trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Có mội câu ngạn ngữ Pháp : “Tình yêu là bình minh của hôn nhân, hôn nhân là hoàng hôn của tình yêu”, tất cả những cặp uyên ương trải qua hôn nhân chắc đều cảm nhật được ý nghĩa của câu ngạn ngữ trên. Cuộc sống hôn nhân không lúc nào cũng mầu hồng, tình yêu khi đối diện với Cơm – Áo – Gạo – Tiền đôi khi cũng thật trần trụi, chỉ có tình yêu đủ lớn và khi có kiến thức đầy đủ mới có thể giúp mỗi người đối diện và vượt qua những khó khăn, những khúc cua trong hôn nhân.

>&gt Xem thêm: Số điện thoại luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài

Hôn nhân trong văn hóa Á Đông của người Việt Nam tưởng như rất bình lặng và yên ả – Nhưng Không! Trong những năm gần đây vấn đề ly hôn, bạo hành gia đình, tranh chấp tài sản… thậm chí tiêu cực hơn là Vợ giết chồng/Chồng giết vợ đã bùng phát và gia tăng như một nạn dịch. Có nhiều nguyên nhân được chỉ ra như sự phát triển nhanh về kinh tế, lệch lạc về lối sống, quan điểm…người ta hay đổ thừa cho cái gọi là “mặt trái của nền kinh tế thị trường”. Nhưng theo quan điểm của Chúng tôi, một nguyên nhân quan trọng bậc nhất, không thể phủ nhận là kiến thức xã hội trong đó có kiến thức pháp lý của một bộ phận không nhỏ người dân còn rất thấp. Họ luôn cần sự tư vấn, định hướng về pháp lý, tâm lý để có những hành xử phù hợp hơn với chuận mực đạo đức và chuẩn mực pháp lý.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến, Công ty luật Minh Khuê đã áp dụng thành công dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 – Đây là một kênh quan trọng để có thể đưa những kiến thức pháp luật căn bản và nâng cao trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đến trực tiếp với những gia đình đang gặp vướng mắc. Chúng tôi là người Bạn pháp lý đáng tin cậy của mỗi gia đình, mỗi công dân Việt Nam khi gặp vướng mắc pháp lý về lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Tìm hiểu thêm: Khi ly hôn chia tài sản chung thế nào?

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !