logo-dich-vu-luattq

Tòa án nhân dân quận 1

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 1

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận 1

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận 1

Tòa án nhân dân Quận 1 thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Quận 1 được đặt tại trung tâm quận với 17 thẩm phán, Chánh án là ông Mai Xuân Bình, 2 phó chánh án: Huỳnh Ngọc Thanh Thủy và Cao Thanh Hùng. Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 1 giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Mỗi năm Tòa án nhân dân Quận 1 thụ lý và giải quyết số lượng lớn hồ sơ của người dân trên địa bàn.

Xem thêm: Tòa án nhân dân quận 1

tòa án nhân dân quận 1

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận 1

Trụ sở: 6 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận 1

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận 1: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

Đọc thêm: Thẩm quyền của tòa án nhân dân cấp huyện

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 1

Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận 1 tại 10 Phường: Bến Nghé, Bến Thành, Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Tân Định..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận 1 để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 1 để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 1 để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận 1 theo địa chỉ: 6 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận 1

Tòa án nhân dân Quận 1 có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Đọc thêm: Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên

số điện thoại tòa án nhân dân quận 1

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận 1

– Tòa án nhân dân Quận 1 có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Tòa án nhân dân Quận 1 là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận 1 bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận 1 tại địa chỉ: 6 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Nguyễn Cư Trinh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận 1.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 1 nhiều lần nhưng không được?

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận 1 có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 1 tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận 1. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận 1.

Liên hệ: 1900299202

Tìm hiểu thêm: địa chỉ tòa án nhân dân cấp cao tại tphcm

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !