logo-dich-vu-luattq

Quy định đảng viên ra nước ngoài

Trả lời cho câu hỏi Đảng viên có được định cư nước ngoài không ; sẽ không có đáp án chính xác mà là tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Trong phạm vi bài viết, I LINK GROUP sẽ giải đáp chính sách dành cho đảng viên ở 2 đất nước là Mỹ và Canada.

NÊN ĐỌC:

Xem thêm: Quy định đảng viên ra nước ngoài

AIPP – Cách Định Cư Canada Dễ Nhất Và 1001 Điều Cần Biết

Ai Không Nên Chọn Định Cư Canada Diện Tay Nghề 2020- 2021

Dấu Hiệu Nhận Biết Chương Trình Định Cư Canada Lừa Đảo

Đảng viên có được định cư nước ngoài không
Cùng tìm hiểu Đảng viên có được định cư nước ngoài không

Đảng viên có được định cư nước ngoài không – đối với Mỹ

Nếu bạn đang thắc mắc Đảng viên có được định cư nước ngoài không thì ở Mỹ; chính phủ cấm nhập cư với những ai đang là Đảng viên. Chỉ với những trường hợp được miễn trừ mới được xem xét cho việc cấm nhập này. Bao gồm 4 nhóm ngoại lệ sau:

  1. Không tự nguyện gia nhập Đảng.
  2. Vào Đảng khi dưới 16 tuổi.
  3. Vào Đảng theo gia đình, theo truyền thống, luật lệ.
  4. Vào Đảng không phải vì lý tưởng chính trị mà vì hoàn cảnh sống (ví dụ: để thăng chức trong công việc, để tăng lương, hoặc các vấn đề thiết yếu khác trong cuộc sống).

Đối với những ai là Đảng viên đã ra khỏi tổ chức này thì có thể nhập cảnh. Nhưng với điều kiện, phải chứng minh được 2 yếu tố sau:

  • Ứng viên đã ra khỏi Đảng được 5 năm tính đến ngày nộp đơn xin visa
  • Ứng viên không phải là mối đe dọa cho an ninh nước Mỹ

Trong trường hợp, ứng viên không thể chứng minh thỏa 2 điều kiện trên thì cần nộp đơn xin ân xá I-601. Điều kiện đi kèm là:

  • Ứng viên có ít nhất 1 người thân đã là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ:

Nếu đương đơn không chứng minh được những trường hợp trên thì phải nộp đơn xin ân xá I-601. Đương đơn cần chứng minh những yếu tố sau:

Đương đơn có ít nhất 1 trong những người thân dưới đây là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân: Vợ/chồng hoặc Fiance; con ruột, cha mẹ ruột, anh chị em ruột

  • Mục đích cho đương đơn định cư có tính chất nhân đạo và lý do đoàn tụ gia đình.
  • Đương đơn không phải là mối đe dọa cho an ninh nước Mỹ.

Đảng viên có được định cư nước ngoài không – đối với Canada

Đọc thêm: Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm

Khác với Mỹ, ứng viên đang là Đảng viên vẫn có thể được định cư Canada. Tuy nhiên, nếu đương đơn muốn thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức; bắt buộc phải ra khỏi Đảng 1 năm trước khi thi. Đồng thời, theo quy định của Đảng thì người đảng viên chỉ được phép ra nước ngoài khi có lịch công tác. Chính vì vậy, theo nguyên tắc, nếu bạn đang là đảng viên mà muốn định cư Canada thì cần tiến hành thủ tục xin ra khỏi Đảng theo đúng trình tự.

Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài

Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài
Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài không cũng là thắc mắc của nhiều người

Bên cạnh vấn đề đảng viên có được định cư nước ngoài không ; nhiều khách hàng cũng gửi cho I LINK GROUP thắc mắc: Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài không? Quy định về vấn đề này ra sao?

Cụ thể câu trả lời như sau: Căn cứ điểm 2, Điều 2, Quy định số 127-QĐ/TW ngày 03/11/2004 của Ban Bí thư về việc đảng viên có quan hệ hôn nhân với người nước ngoài, quy định: “Đảng viên theo vợ hoặc chồng (là người nước ngoài) ra nước ngoài định cư lâu dài thì tự nguyện làm đơn xin ra khỏi Đảng. Trường hợp đảng viên chưa nhập quốc tịch nước ngoài và không làm đơn xin ra khỏi Đảng thì tổ chức đảng xem xét việc xóa tên trong danh sách đảng viên; trường hợp đảng viên đã nhập quốc tịch nước ngoài (kể cả trường hợp còn giữ quốc tịch Việt Nam) thì tổ chức đảng làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên (trường hợp đặc biệt do Ban Bí thư quyết định)”.

Như vậy, nếu bạn đang là đảng viên và có ý định kết hôn với người nước ngoài; thì việc đầu tiên cần làm là nộp đơn tự nguyện xin ra khỏi tổ chức Đảng. Sau đó chi bộ, đảng ủy bộ phận (nếu có); đảng ủy cơ sở xem xét; báo cáo cấp ủy có thẩm quyền xét quyết định cho ra khỏi Đảng và làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Tư Vấn Miễn Phí

Thủ tục xin ra khỏi đảng để được định cư Canada

Trước khi tiến hành các thủ tục xin ra khỏi đảng, người đảng viên cần đáp ứng những điều kiện ở mục 11.2 của văn bản Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành quy định như: – Đảng viên chưa vi phạm về tư cách – Nếu Đảng viên xin ra khỏi Đảng vi phạm về tư cách thì phải xét kỷ luật Đảng viên trước rồi mới cho xin ra khỏi Đảng – Đảng viên đó phải có đơn xin ra khỏi Đảng, trong đơn nêu rõ lý xin ra khỏi Đảng – Đảng viên phải báo cáo với chi bộ Đảng nơi mình đang sinh hoạt.

Xem thêm: Định Cư Canada Diện Tay Nghề Và Các Diện Khác Cần Bao Nhiêu Tiền?

Thủ tục xin ra khỏi đảng bao gồm các bước nào?

Sau khi xem xét đủ điều kiện, người đảng viên sẽ tiến hành thủ tục xin ra khỏi đảng như sau: – Bước 1: Đảng viên báo cáo với chi bộ Đảng nơi mình đang sinh hoạt về việc xin ra khỏi Đảng -Bước 2: Đảng viên viết đơn xin ra khỏi Đảng, trong đơn nêu rõ lý do xin ra khỏi Đảng -Bước 3: Chi bộ, đảng ủy bộ phận (nếu có), đảng ủy cơ sở xem xét đơn xin ra khỏi Đảng của Đảng viên , báo cáo cấp ủy có thẩm quyền xét, quyết định cho ra khỏi Đảng và làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên.

Đảng ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp đảng viên, khai trừ đảng viên thì ra quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên.Đối với trường hợp Đảng viên không có vi phạm, tự ý xin ra khỏi Đảng thì sẽ sử dụng mẫu đơn xin ra khỏi Đảng.

Đọc thêm: Khám chỗ ở là gì ? Quy định mới nhất về việc khám chỗ ở

Nếu được chấp thuận thì Ban chấp hành sẽ ra 01 Quyết định chấp thuận đơn xin ra khỏi Đảng và cho phép Đảng viên đó ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.Ngoài ra nếu Đảng viên đã được cấp ủy có thẩm quyền quyết định cho ra khỏi Đảng, nếu có nhu cầu được cấp giấy xác nhận tuổi đảng thì cấp ủy có thẩm quyền xét, cấp “Giấy xác nhận tuổi đảng” cho những người đó.

Quy định đảng viên đi nước ngoài ra sao?

Nếu bạn đang thắc mắc vào đảng có đi nước ngoài được không thì câu trả lời là như sau: Theo quy định 228 của Ban Bí thư Trung ương Đảng thì đảng viên Đảng Cộng Sản hoàn toàn được quyền đi nước ngoài để công tác, học tập, du lịch hoặc chữa bệnh. Khi vào Đảng bạn vẫn có thể đi du lịch nước ngoài, ví dụ như Canada. Tuy nhiên trước khi đi bạn cần phải xin phép Cấp Ủy, Tổ Chức Đảng ở cơ sở. Nếu bạn tự ý đi nước ngoài thì sẽ vi phạm kỷ luật Đảng. Sau khi đi nước ngoài về, đảng viên phải viết báo cáo cho cấp quản lý.

Đảng viên đi nước ngoài mà sai quy định sẽ bị xử lý ra sao?

Đảng viên sẽ bị xử lý kỷ luật theo Điều lệ Đảng, Luật công chức, Luật viên chức nếu vi phạm các quy định đi ra nước ngoài sau đây: – Tự ý đi nước ngoài không xin phép, trốn đi ra nước ngoài. – Đi sai mục đích so với đơn xin phép trước khi đi nước ngoài. – Khi về nước không báo cáo kết quả chuyến đi. – Xin đi nước ngoài rồi trốn ở lại không về nước.

Công ty tư vấn định cư Canada cho Đảng viên

Đảng viên có định cư nước ngoài được không
Chương trình định cư Canada diện tay nghề cũng áp dụng cho các đối tượng Đảng viên

Với 15 năm kinh nghiệm về tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Canada, I LINK GROUP sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện dự định này. Đặc biệt với những đương đơn đang là Đảng viên, đội ngũ Luật sư tại I LINK GROUP sẽ hướng dẫn thủ tục theo đúng quy định; giúp tiết kiệm thời gian, chi phí định cư Canada.

Hiện nay, I LINK GROUP đang triển khai chương trình định cư Canada theo diện tay nghề. Thông qua hình thức làm việc cho công ty bản xứ tại Canada; ứng viên sẽ được cấp Thẻ thường trú nhân sau khoảng 1 năm lao động. Công việc chính là đóng gói thủy hải sản và các việc liên quan đến ngành đóng tàu; chẳng hạn: thợ mộc, thợ hàn; thợ máy, thợ phủ sợi thủy tinh…

Đây được đánh giá là chương trình định cư Canada với mức chi phí thấp hơn so với diện du học và diện đầu tư. Đồng thời, điều kiện tham gia cũng dễ áp dụng hơn; tỉ lệ đậu hồ sơ cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Tư Vấn Miễn Phí

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, I LINK GROUP đã giải đáp cho bạn câu hỏi Đảng viên có được định cư nước ngoài không ; và quy định về việc kết hôn với người nước ngoài cho Đảng viên. Để được tư vấn cụ thể về chương trình định cư Cananda theo diện tay nghề tại I LINK GROUP; hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0967 370 488

Tìm hiểu thêm: Quy định sang tên đổi chủ xe máy

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !