logo-dich-vu-luattq

Mẫu đơn trình báo công an bị đánh

Có thể thấy rằng, hiện nay số lượng các vụ bạo hành, đánh đập ngày càng tăng khiến cho công tác phòng chống tội phạm của công an gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc nhiều người không tiến hành trình báo khi bị đánh đập khiến cho lực lượng công an nhân dân cũng gặp vướng mắc trong việc ngăn chặn cũng như xử lý các vụ việc bạo hành một cách kịp thời dẫn đến những sự việc nạn nhân bị xâm hại mạnh mẽ về tinh thần, sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Do vậy, nếu bạn đang là nạn nhân của những vụ bạo hành hoặc bạn là người chứng kiến việc bạo hành thì có quyền viết đơn trình báo về việc bị đánh với cơ quan công an để xử lý kịp thời. Bài viết sau đây đề cập đến mẫu đơn trình báo, mẫu đơn trình báo về việc bị đánh, mẫu đơn trình báo bị đánh để bạn tham khảo nếu gặp vụ việc liên quan muốn tiến hành trình báo.

mau don trinh baoMẫu đơn trình báo

Xem thêm: Mẫu đơn trình báo công an bị đánh

1. Đơn trình báo là gì? Đơn trình báo về việc bị đánh được hiểu như thế nào?

Đơn trình báo được hiểu là văn bản được các nhân, tổ chức sử dụng khi muốn trình báo với cơ quan công an về một sự việc nào đó đã được diễn ra. Theo đo, đơn trình báo là loại văn bản có nội dung hướng về những đối tượng bị tác động, chịu quy chế từ các quyết định hành chính hoặc là các hành vi hành chính được xem là trái pháp luật. Mục đích chính của đơn trình báo chính là cá nhân, tổ chức có dấu hiệu bị xâm phạm sẽ đưa ra yêu cầu cơ quan công an tiến hành xem xét vụ việc và bảo vệ lợi ích bị xâm phạm của mình.

Đơn trình báo về việc bị đánh chính là văn bản ghi nhận việc cá nhân bị đánh yêu cầu cần có sự can thiệp phân giải, giải quyết của công an hoặc trình báo công an về những vấn đề liên quan đến việc mình bị đánh, bị bạo hành được trình bày trong đơn tố cáo nhằm yêu cầu cơ quan này vào cuộc giải quyết vấn đề của mình.

2. Mẫu đơn trình báo về việc bị đánh được cung cấp bởi công ty Luật ACC

Để có thể viết được đơn trình báo nói chung cũng như đơn trình báo về việc bị đánh nói riêng thì việc viết đơn phải đảm bảo được những nội dung quan trọng. Nhằm giúp quý khách hàng có thể viết đúng hơn về đơn trình báo mà sau đây chúng tôi xin cung cấp mẫu đơn trình báo, mẫu đơn trình báo về việc bị đánh để các bạn tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TRÌNH BÁO

( Về hành vi cố ý gây thương tích với người khác/ về việc bị đánh)

Kính gửi: ……………………(Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn)

Tôi tên là: ……………………

Ngày tháng năm sinh: ……………………

CMND/ CCCD số: …………………… do Công an …………………… cấp ngày …., tháng…., năm…..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………

Tham khảo thêm: BIÊN BẢN HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG

Tôi làm đơn này xin trình báo với quý cơ quan vụ việc như sau:

Thứ nhất:

Vào ngày: ……………………

Anh/ Chị: ……………………

Sinh ngày: ……………………

CMND/ CCCD số: …………………… do Công an …………………… cấp ngày …., tháng…., năm…..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………

Vì anh/ chị: ………………….. đã có hành vi đánh đập/ bạo hành…………………

Sự việc cụ thể như sau:

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này để trình báo toàn bộ sự việc trên cho quý Cơ quan được biết. Đề nghị Cơ quan có thẩm quyền giải quyết, xem xét trưng cầu giám định về tỷ lệ thương tật của tôi để có căn cứ tiến hành việc xử lý các đối tượng……. về hành vi đánh người gây thương tích theo quy định pháp luật.

Tôi xin cam đoan những sự kiện và tình tiết nêu trên là đúng sự thật nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý Cơ quan. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi kèm theo:

– CMND/CCCD,sổ hộ khẩu (bản sao);

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin xác nhận độc thân để kết hôn (Cập nhật 2022)

– Các giấy tờ khác có liên quan…

Người trình báo

(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Cách viết mẫu đơn trình báo về việc bị đánh mà bạn cần biết

Bằng việc cung cấp mẫu đơn trình báo, mẫu đơn trình báo về việc bị đánh, mẫu đơn trình báo bị đánh mà chúng tôi mong quý khách hàng có thể hiểu hơn về mẫu đơn này. Tuy nhiên, để việc viết đơn trình báo đúng thì các bạn nên lưu ý một số cách điền mẫu đơn trình báo, mẫu đơn trình báo về việc bị đánh, mẫu đơn trình báo bị đánh như sau:

  • Người trình báo: ghi đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, chứng minh nhân dân. căn cước công dân. Trường hợp có đại diện thay mặt thì phải ghi đầy đủ thông tin của người đại diện đó
  • Đối tượng bị trình báo: Người trình báo cần ghi rõ thông tin đối tượng mà mình muốn trình báo cơ quan công an cũng như trình bày rõ vụ việc mà đối tượng này đã gây ra cho mình
  • Nội dung cần phải đảm bảo trong đơn trình báo:

Cần ghi rõ quyền và lợi ích của bản thân khi bị xâm phạm ( trong trường hợp trình báo về việc bị đánh thì ghi rõ quyền bị xâm phạm là quyền được bảo đảm về sức khỏe, tính mạng, tinh thần)

Tóm tắt lại sự việc cần trình báo một cách ngắn gọn, trung thực, rõ ràng mọi diễn biến của vụ việc cũng

Cần ghi rõ cơ quan tiếp nhận đơn trình báo

  • Cam kết của người gửi đơn trình báo: Cam kết về nội dung được trình bày trong mẫu đơn trình báo , khẳng định tính chính xác của những nguồn dẫn chứng đính kèm
  • Các tài liệu được gửi kèm đơn trình báo chứng minh bản thân bị đánh, bị bạo hành

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn trình báo. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Chi tiết cách viết mẫu đơn trình báo về việc bị đánh năm 2022. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn trình báo bị đánh và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 0967 370 488

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@accgroup.vn

Tham khảo thêm: Cách lập biên bản sự việc

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !