logo-dich-vu-luattq

ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài

Việt Nam với các ưu điểm nổi bật hiện nay đang là thị trường tâm điểm thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài luôn là yếu tố được chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, HDS Law sẽ cung cấp các thông tin về chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài mà nhà đầu tư cần chú ý.

Điều kiện các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài được hưởng ưu đãi

 • Dự án đầu tư thuộc các ngành, nghề hay địa bàn ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật.
 • Dự án đầu tư có vốn từ 6.000 tỷ đồng trở lên đạt các điều kiện về đầu tư
 • Dự án đầu tư về xây dựng nhà ở xã hội hoặc các dự án đầu tư tại vùng nông thôn, dự án đầu tư có sử dụng lao động là người khuyết tật.
 • Doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, các tổ chức khoa học và công nghệ hoặc dự án có chuyển giao công nghệ.
 • Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu và phát triển.
 • Dự án đầu tư về kinh doanh chuỗi phân phối sản phẩm.

>>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Xem thêm: ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài

Điều kiện các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài được hưởng ưu đãi

Các ưu đãi đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài được hưởng ưu đãi thuế doanh nghiệp nước ngoài khi thực hiện các dự án đầu tư thuộc các ngành nghề hay địa bàn ưu đãi đầu tư.

Các doanh nghiệp thành lập mới đạt điều kiện ưu đãi được hưởng mức thuế suất 10% trong vòng 15 năm kể từ năm đầu tiên dự án đầu tư có thu nhập chịu thuế, miễn thuế thu nhập trong 04 năm và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp không quá 09 năm tiếp theo.

Các doanh nghiệp thành lập mới có dự án đầu tư thuộc địa bàn điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hay quỹ tín dụng nhân dân được hưởng mức thuế suất 20% trong vòng 15 năm kể từ năm đầu tiên dự án đầu tư có thu nhập chịu thuế, miễn thuế thu nhập trong 02 năm và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp không quá 04 năm tiếp theo.

>>>Đừng bỏ qua: Hình thức góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào doanh nghiệp Việt Nam

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Tìm hiểu thêm: So sánh đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và đầu tư gián tiếp nước ngoài FPI

Các dự án đầu tư được miễn thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguồn nguyên liệu, vật tư hay linh kiện để thực hiện dự án.

Ưu đãi về thuế chuyển lỗ

Doanh nghiệp có lỗ sẽ được chuyển số lỗ này qua năm sau và được trừ trực tiếp vào thu nhập tính thuế. Thời gian được hưởng ưu đãi chuyển lỗ không quá 05 năm kể từ năm tiếp theo năm phát sinh lỗ. Doanh nghiệp hoạt động có lỗ từ trong lĩnh vực chuyển nhượng bất động sản chỉ được phép chuyển lỗ vào thu nhập tính thuế của hoạt động này.

Ưu đãi về thuế chuyển lỗ

Ưu đãi về thuế sử dụng đất

Các dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư, khuyến khích đầu tư được miễn, giảm chi phí thuê đất, sử dụng đất hoặc thuế sử dụng đất.

>>>Bạn nên đọc: Nhà đầu tư nước ngoài thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam

Các thủ tục xác định ưu đãi đầu tư

Thủ tục xác định chính sách ưu đãi đầu tư của công ty đầu tư nước ngoài được xác định như sau:

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có chính sách ưu đãi đầu tư được quy định trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư thực hiện đề xuất ưu đãi trong đề xuất dự án đầu tư.

Tham khảo thêm: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Các dự án đầu tư mà nhà đầu tư không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Công ty đầu tư nước ngoài tự xác định ưu đãi và thực hiện các thủ tục ưu đãi về đầu tư với cơ quan thuế, cơ quan tài chính và cơ quan hải quan.

>>>Tìm hiểu thêm: Tư vấn nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, góp vốn vào công ty Việt Nam

Đối tượng được hưởng các ưu đãi

Căn cứ vào ngành, nghề và địa bàn ưu đãi đầu tư được quy định tại khoản 1, khoản 2 điều 16 Luật đầu tư để xác định đối tượng được hưởng các ưu đãi về đầu tư. Đồng thời Chính phủ sẽ ban hành, sửa đổi và bổ sung danh mục ngành, nghề, địa bàn ưu đãi đầu tư, danh mục ngành, nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Đối tượng được hưởng các ưu đãi

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về các chính sách ưu đãi của Chính phủ cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hãy liên hệ với HDS Law để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Địa chỉ: Văn phòng đại diện tọa lạc tại phòng 401, tầng 4, tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian mở cửa: Từ 08h30 – 17h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.
 • Đường dây nóng 24/7: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng, đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý.
 • Email: info@dichvuluattoanquoc.com
 • Website: https://hdslaw.vn/

Tham khảo các dịch vụ tư vấn pháp lý của HDS Laws tại đây!

Tham khảo thêm: Quyền của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Tham khảo thêm: Quyền của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !