logo-dich-vu-luattq

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Long Biên

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Long Biên

Tòa án nhân dân Quận Long Biên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân quận Long Biên hiện có 32 công chức, trong đó có 15 Thẩm phán. Chánh án: Ông Lưu Tuấn Dũng; các Phó Chánh án: Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Ông Lưu Đình Hùng và Bà Nguyễn Thị Phương Huyền. Hàng năm, Tòa án nhân dân quận Long Biên thụ lý, giải quyết khoảng 1.200 vụ việc các loại.

tòa án nhân dân quận long biên

Xem thêm: Tòa án quận long biên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Long Biên

Trụ sở: Phố Mai Chí Thọ, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Long Biên

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Long Biên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên

Tham khảo thêm: Thẩm quyền của tòa án nhân dân cấp huyện

Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Long Biên tại 14 Phường: Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Long Biên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Long Biên theo địa chỉ: Phố Mai Chí Thọ, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Long Biên

Tòa án nhân dân Quận Long Biên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Đọc thêm: Tòa án nhân dân quận thủ đức

số điện thoại tòa án nhân dân quận long biên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Long Biên

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên nhiều lần nhưng không được?

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Long Biên có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Long Biên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phố Mai Chí Thọ, Phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Đức Giang từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Long Biên.

– Tòa án nhân dân Quận Long Biên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Tòa án nhân dân Quận Long Biên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Long Biên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở Phường Giang Biên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Giang Biên, Quận Long Biên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Long Biên tại địa chỉ: Phố Mai Chí Thọ, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Long Biên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Long Biên.

Liên hệ: 1900299202

Tham khảo thêm: địa chỉ tòa án nhân dân cấp cao tại tphcm

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !