logo-dich-vu-luattq

Tòa án nhân dân quận phú nhuận

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Phú Nhuận

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận có trụ sở đặt tại số 34 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Chánh án ông Huỳnh Chiến và 2 Phó Chánh án Trần Đình Thu và Trần Thị Bích Thủy cùng các thẩm phán: Đỗ Phan, Huỳnh Ngọc Tuyết, Bùi Quang Thắng, Trần Thị Thanh Trúc, Lê tuấn Dương, Hồ Thị Lệ thanh, Phan Thị Tú Oanh, Đặng Mạnh Đoan Trang. Mỗi năm tòa án nhận, thụ lý và giải quyết số lượng lớn hồ sơ vụ việc của người dân trên địa bàn Quận.

tòa án nhân dân quận phú nhuận

Xem thêm: Tòa án nhân dân quận phú nhuận

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

Trụ sở: số 34 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

Tìm hiểu thêm: địa chỉ tòa án nhân dân cấp cao tại tphcm

Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Phú Nhuận tại 13 Phường: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 13, phường 15, phường 17…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường 15, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Phú Nhuận theo địa chỉ: số 34 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Tham khảo thêm: Tòa án nhân dân quận tân bình

số điện thoại tòa án nhân dân quận phú nhuận

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận nhiều lần nhưng không được?

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở Phường 5 còn chồng tôi ở Phường 1, Quận Phú Nhuận có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường 5 và 1 người ở Phường 1 nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Phú Nhuận thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận tại địa chỉ: số 34 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

– Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường 2, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường 2 từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường 2, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Liên hệ: 1900299202

Đọc thêm: Tòa án nhân dân quận thủ đức

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !