logo-dich-vu-luattq

Tòa án nhân dân quận gò vấp

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp có trụ sở đặt tại số 5 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chánh án ông Phạm Minh Triều, Phó Chánh án Nguyễn Ngọc Ánh cùng các thẩm phán: Lê Kim Thu, Lê Hoàng Ngọc Hải, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Vương Kim Chi, Võ Thị Sang, Phan Báu, Phạm Thị phụng, Lê Minh Loan, Nguyễn Thị Quế, Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Thị Thu Hạnh, Hồ Mịn Cường,….đã thụ lý và giải quyết nhiều vụ việc từ đơn giản đến phức tạp trên địa bàn Quận Gò Vấp.

tòa án nhân dân quận gò vấp

Xem thêm: Tòa án nhân dân quận gò vấp

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

Trụ sở: số 5 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

Tham khảo thêm: Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hà Đông

Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Gò Vấp tại 16 Phường: phường 1, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16, phường 17………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp theo địa chỉ: số 5 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Tìm hiểu thêm: So sánh giải quyết bằng trọng tài và tòa án

số điện thoại tòa án nhân dân quận gò vấp

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp

– Tôi ở Phường 12 còn chồng tôi thì có hộ khẩu thường trú tại Phường 8, Quận Gò Vấp có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường 12 và 1 người ở Phường 8 nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Gò Vấp thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp tại địa chỉ: số 5 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp nhiều lần nhưng không được?

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường 9 từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Bình Tân. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Bình Tân.

Liên hệ: 1900299202

Đọc thêm: Tòa án nhân dân quận 7

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !