logo-dich-vu-luattq

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn

Dưới đây là 10 lý do mà các nhà tư vấn hôn nhân và tâm lý học cho rằng phổ biến nhất trong các cuộc ly hôn của các gia đình hiện đại.

1. Không thể giao tiếp

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến ly hôn

Rất nhiều các cuộc ly hôn bắt đầu với lý do như lạnh nhạt hoặc sự thiếu chung thủy. Thế nhưng, phải chăng tất cả những vấn đề này cũng bắt nguồn từ việc khó tìm được một tiếng nói chung? Nếu một người không thể khiến người kia hiểu được mình thì kết quả sẽ là những cuộc tranh cãi không bao giờ có hồi kết và oán giận ngày càng gia tăng.

2. Không còn tình cảm

Theo một nguyên cứu đăng tải trên tạp chí Liệu pháp Tình dục và Hôn nhân, gần một nửa số người ly hôn đã trả lời rằng, việc thiếu tình cảm và sự thân mật là lý do khiến họ chia tay. Không phải cứ là phản bội, đôi khi chỉ vì cảm giác ngày càng xa nhau và mất cảm xúc lãng mạn cũng đủ để đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân.

3. Thiếu sự thân mật

Sự hời hợt trong phòng ngủ cũng là một yếu tố lớn dẫn tới những cuộc chia tay. Thiếu cảm xúc, sự gần gũi về thể xác, và những cái ôm dài khiến hai bạn mất đi sự kết nối với nhau và dần dần trở nên xa cách.

10 lý do ly hôn phổ biến nhất của các cặp vợ chồng - 2

Tìm hiểu thêm: Khái niệm hôn nhân là gì? (Cập nhật 2022)

4. Không tìm thấy sự chia sẻ

Đã bao giờ bạn có cảm giác như thể mình chỉ có một mình? Mặc dù ở chung dưới một mái nhà nhưng bạn không thể nói chuyện, không thể chia sẻ hay không còn muốn kể cho nửa kia nghe những câu chuyện về công việc, cuộc sống, và kế hoạch như bạn đã từng làm trước đây. Bạn không còn tìm thấy điểm gì chung giữa hai người và cảm giác cô đơn bắt đầu tìm đến, phá vỡ dần cuộc hôn nhân của bạn.

5. Bạo hành

Bạo hành tinh thần hay thể xác là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới ly hôn của nhiều gia đình. Khác với các nguyên nhân khác, đây không phải vấn đề nằm ở những xung đột trong quan hệ giữa hai người, mà nằm ở nửa kia của bạn. Tách khỏi người bạo hành là cách tốt nhất giúp bạn được an toàn.

6. Chưa sẵn sàng khi bước vào hôn nhân

Terri Orbuch, tiến sĩ, tác giả cuốn “Tìm lại tình yêu: 6 bước đơn giản để có một mối quan hệ hạnh phúc”, đồng thời là giáo sư tại Đại học Oakland cho biết: “Sự giống nhau giữa hai người giúp dự đoán cặp đôi nào có thể đi đường dài với nhau và cặp đôi nào sẽ sớm chia tay.” Nếu bạn lập gia đình quá sớm, hoặc lập gia đình khi bạn chưa biết rõ chính bản thân mình, chưa biết điều gì là quan trọng với mình, thì bạn không thể tìm được nửa kia phù hợp.

7. Lừa dối

Tham khảo thêm: Chưa ly hôn mà có con với người khác

Nếu không có lòng tin, cuộc hôn nhân sẽ chẳng còn lại bất kỳ điều gì. Ngoại tình là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã trải qua thời gian bất ổn rất lâu và sự giao tiếp thân mật vốn có giữa hai người đã dừng lại trong một thời gian dài. Trong nhiều gia đình, người vợ hoặc chồng sẽ ngay lập tức rút lui khỏi cuộc hôn nhân nếu họ phát hiện ra người kia đang lừa dối mình.

8. Thiếu sự hỗ trợ về tinh thần

Không tìm được tiếng nói chung trong giao tiếp thường khiến hai người thấy tuyệt vọng, họ chỉ trích, tức giận nhiều hơn vì cảm thấy mình không được tôn trọng và không phải mối quan tâm của đối tác. Một khi sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đã cạn kiệt, rất khó để ở bên nhau.

9. Mệt mỏi kéo dài

Nhiều người đã kết hôn lâu khó có thể bước chân ra khỏi hôn nhân. Từ năm này sang năm khác, họ tìm mọi cách cứu vãn cuộc hôn nhân của mình nhưng không mấy thành công. Họ nỗ lực làm mới mối quan hệ nhưng nửa kia dường như không hề có động tĩnh gì. Họ sẽ thấy mọi cố gắng chỉ đến từ một phía. Từ đó, mỗi bất đồng nhỏ nhặt đều gây ra cảm giác khinh bỉ và oán giận, cho đến một hôm họ thức dậy và quyết định rằng đã đến lúc họ cần sống cuộc đời khác.

10. Tài chính

Tiền luôn là một trong những vấn đề dễ gây căng thẳng nhất trong hôn nhân. Bất đồng về tài chính khiến mọi thứ trở nên rắc rối hơn. Một số người nghĩ rằng chồng hoặc vợ mình tiêu quá nhiều, một số người lại bực bội vì nửa kia không kiếm được như mình kỳ vọng, số khác lại có những khoản nợ hay không thể thỏa hiệp về việc sử dụng tiền bạc như thế nào cho hợp lý. Theo thời gian, sự căng thẳng trở nên quá tải dẫn tới rạn nứt trong hôn nhân.

Theo Women’s Health/ Dân trí

Tham khảo thêm: Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !