logo-dich-vu-luattq

Mẫu giấy xác nhận nơi cư trú

Giấy xác nhận của địa phương nơi cứ trú là một loại giấy tờ cần thiết đối với một cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính như các thủ tục về hộ khẩu, khởi kiện,… Nội dung của bài viết sau đây sẽ đưa ra mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú hiện nay.

Đơn xin xác nhận của địa phương là gì?

Đơn xin xác nhận của địa phương là một loại giấy tờ cần được xác thực về mặt pháp lý yếu tố xác thực của giấy này chính là con dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi có thẩm quyền xác thực các yếu tố cho một cá nhân.

Xem thêm: Mẫu giấy xác nhận nơi cư trú

Khi được xác nhận bởi địa phương thì chắc chắn rằng một văn bản của cá nhân sẽ có giá trị pháp lý và được pháp luật công nhận. Trong rất nhiều trường hợp đòi hỏi cá nhân cần phải gửi kèm theo mẫu đơn xin xác nhận của địa phương để được chấp thuận cho một mục đích nào đó.

Do đó phụ thuộc vào những lý do khác nhau mà mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú sẽ được các cá nhân sử dụng phù hợp với mục đích của mình.

Trường hợp nào cần xin đơn xin xác nhận của địa phương cư trú?

Có rất nhiều trường hợp mà cá nhân sẽ cần phải xin đơn xin xác nhận của địa phương ví dụ như khi cần xác nhận dân sự, cần xác nhận tạm trú, xác nhận độc thân, xác nhận về cư trú, xác nhận về nhân thân,…

Như vậy có thể thấy rằng có rất nhiều trường hợp mà cá nhân sẽ cần phải xin mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú khi thực hiện các thủ tục nhất định. Ở mỗi trường hợp này thì đơn xin xác nhận của địa phương sẽ thể hiện những mục đích riêng và có những cách thức viết khác nhau.

Nội dung cần có trong đơn xin xác nhận địa phương cư trú

Là một văn bản mang tính chất pháp lý rõ ràng nên đơn xin xác nhận của địa phương sẽ được đòi hỏi cần phải đảm bảo đúng theo mẫu quy định. Do có nhiều trường hợp cần viết đơn nhằm mục đích xin xác nhận địa phương cho nên sẽ cần phải nắm rõ tính chất, đặc điểm của từng loại văn bản này.

Khi viết mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú sẽ cần phải chú ý tất cả các vấn đề về cách trình bày. Tùy theo những mục đích khác nhau thì đơn xin xác nhận của địa phương cư trú sẽ nêu lý do khác nhau, tuy nhiên khi viết đơn này sẽ cần có những nội dung sau:

– Phần quốc hiệu và tiêu ngữ là một phần không thể thiếu trong đơn xin xác nhận địa phương cư trú;

– Tên của đơn: tùy thuộc vào nội dung và mục đích của đơn thì sẽ ghi cụ thể tên đơn ví dụ như đơn xin xác nhận dân sự; đơn xin xác nhận tạm trú;…

– Phần kính gửi: ở phần này sẽ kính gửi tên cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết;

– Thông tin của cá nhân viết đơn xin xác nhận của địa phương cư trú như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, dân tộc, địa chỉ thường trú, nơi công tác, số chứng minh nhân dân;…

– Nêu cụ thể lý do viết đơn xin xác nhận của địa phương nơi mà mình cư trú sau đó cá nhân sẽ cam đoan về những thông tin đã khai, ký tên vào đó và xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy dù viết mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú dù với mục đích gì thì cũng cần có những nội dung như trên.

Do đó có thể thấy mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú là loại giấy tờ vô cùng quan trọng và cần thiết phải chuẩn bị trong nhiều trường hợp nhất định khi có yêu cầu.

Mẫu đơn xin xác nhận của địa phương nơi cư trú

Mẫu số 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tìm hiểu thêm: Biên bản cọc tiền mua đất

ĐƠN XIN XÁC NHẬN

(Nơi cư trú)

Kính gửi: Công an …

Họ và tên : ………………….. Sinh năm:… CMND số : … cấp ngày …/…/… tại … Thường trú :……………. Địa chỉ liên lạc :……………. Điện thoại : …………….

Nay tôi làm đơn này kính xin Qúy cơ quan xác nhận cho tôi về việc tôi đã/hiện đang cư trú tại địa chỉ: (1)…từ ngày…/…/… cho đến nay.

Lý do xin xác nhận là để …(2)

Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Quý Cơ quan.

Trân trọng cảm ơn!

Xác nhận của Công an phường:

Ngày…tháng…năm … Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

(1) Nêu rõ nơi ở mà khách hàng đã đăng ký với cơ quan công an và hiện tại vẫn đang sinh sống và làm việc tại đó. Ví dụ: 123/45 đường ABC, khu phố 1, phường XYZ, quận D, thành phố H.

(2) Nêu rõ lý do để xin xác nhận. Ví dụ: Bổ sung hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn.

Mẫu số 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………, ngày ….. tháng…….năm…….

Tìm hiểu thêm: Biên bản cọc tiền mua đất

ĐƠN XIN XÁC NHẬN

(Xác nhận nơi cư trú của ông/bà………)

Kính gửi: Công an phường/xã………………………..……….

Tôi là:………………….…………, sinh năm:………………………

Số CMND :……………., cấp ngày:……/…../…….., nơi cấp …

Hộ khẩu thường trú tại: …………………………………………

Nơi cư trú hiện tại:……………….…….………., điện thoại:…

Trong quá trình chung sống chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn. Hiện tôi đang tiến hành làm thủ tục xin ly hôn với ông/bà … tại Tòa án nhân dân …

Theo yêu cầu của Tòa thì chúng tôi phải cung cấp nơi cư trú của ông/bà … đang sinh sống hiện nay cho Quý Tòa án.

Qua xác minh tôi được biết ông/bà …, sinh năm: …. là vợ/chồng của tôi đang cư trú tại : …

Để có căn cứ nộp cho tòa án cũng như thực hiện tốt quyền ly hôn của mình theo quy định của pháp luật, tôi kính đề nghị Quý Cơ quan xác nhận cho tôi là:

Ông/bà …, sinh năm: …, hiện đang cư trú tại …

Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Quý Cơ quan.

Trân trọng cảm ơn!

Đơn xin xác nhận nơi cư trú là một mẫu đơn được sử dụng rất phổ biến và thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Mẫu đơn này thường được sử dụng khi các cá nhân đến học tập, sinh hoạt ở một địa phương khác và có yêu cầu xin xác nhận cư trú,…

Khi viết mẫu đơn xin xác nhận cư trú cũng sẽ có đầy đủ các thông tin:

– Phần quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm viết đơn;

– Tên đơn: ĐƠN XIN XÁC NHẬN CƯ TRÚ, tên đơn được viết bằng chữ in hoa có dấu và căn giữ văn bản;

– Phần kính gửi sẽ ghi tên của cơ quan công an nơi muốn xin xác nhận cư trú;

– Thông tin cá nhân của người viết đơn xin xác nhận cư trú gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân ngày tháng năm cấp và nơi cấp, địa chỉ thường trú, số điện thoại để liên lạc,…

– Nêu lý do viết đơn xin xác nhận cư trú: trong nội dung này thì cá nhân cần nêu cụ thể lý do viết đơn xin xác nhận cư trú ví dụ như là để bổ sung hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn,..

– Người viết đơn ký vào đơn xin xác nhận cư trú và xin xác nhận của cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Khi viết mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú quý độc giả có thể tham khảo theo mẫu sau:

Tải (Download) Mẫu đơn xin xác nhận nơi cư trú

Mẫu đơn xin xác nhận sự việc

Đơn xin xác nhận sư việc thường được sử dụng khi cá nhân muốn cơ quan có thẩm quyền xác nhận một sự việc nào đó đã diễn ra để làm cơ sở giải quyết một số vấn đề nhất định.

Mẫu đơn xin xác nhận sự việc cũng sẽ tương tự như các mẫu đơn thông thường các có các thông tin như:

– Phần quốc hiệu tiêu ngữ là phần bắt buộc về thể thức và không được thiếu trong đơn;

– Phần tên của đơn, trong trường hợp này tên đơn là ĐƠN XIN XÁC NHẬN SỰ VIỆC;

– Kính gửi: phần này sẽ kính gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xác nhận sự việc ví dụ như là ủy ban nhân dân xã, phường…

– Thông tin của người viết đơn xin xác nhận sự việc gồm có họ và tên, ngày tháng năm sinh,…

– Nội dung đơn sẽ trình bày tóm tắt về sự việc cần phải xin xác nhận; cần lưu ý trong phần trình bày nội dung của sự việc cần phải trình bày chính xác, ngắn gọn về sự việc cần xác nhận. Tránh việc trình bày lan man, dài dòng.

– Sau đó người viết đơn sẽ ký tên và có chữ ký của những người làm chứng về sự việc đó và xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng như mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú thì đơn xin xác nhận sự việc cũng bao gồm có quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn, thông tin của người viết đơn. Do đó quý độc giả có thể tham khảo mẫu đơn xin xác nhận sự việc sau đây:

Tải (Download) Mẫu đơn xin xác nhận sự việc

Mẫu đơn xin xác nhận nhân thân

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là một loại giấy tờ dùng để cung cấp cũng như xác nhận về nhân thân của một cá nhân với các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại các địa phương hay trụ sở công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Mẫu giấy này sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, tuy nhiên thông thường thì sẽ dùng khi cá nhân làm mất giấy tờ tùy thân và muốn làm thủ tục cấp lại hay một số mục đích khác cần đến thông tin cá nhân thì giấy xác nhận nhân thân có thể tạm thời thay thế.

Bên cạnh đó thì giấy xác nhận nhân thân còn được sử dụng dành cho những người chuẩn bị kết hôn và mẫu đơn xin xác nhận quan hệ nhân thân này sẽ giúp cho cá nhân có thể chứng minh được mình đang ở tình trạng độc thân. Vì vậy giấy xác nhận nhân thân này sẽ cần phải có chữ ký của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ở địa phương nơi cư trú.

Giống như mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú thì mẫu đơn xin xác nhận nhân thân cũng sẽ gồm các nội dung như:

– Trong đơn xin xác nhận nhân thân cần nêu rõ quốc hiệu, tiêu ngữ kèm ngày tháng năm viết đơn xin xác nhận nhân thân;

Đọc thêm: Tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

– Phía dưới sẽ là tên của đơn, ĐƠN XIN XÁC NHẬN NHÂN THÂN

Tiếp đó đơn cần có đầy đủ các thông tin đó là: Họ và tên của người viết đơn, ngày tháng năm sinh, quê quán hoặc nguyên quán, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện nay.

Ngoài ra cần có thông tin của người thân là họ tên bố mẹ. Đây là những thông tin cơ bản nhất không được thiếu trong đơn xin giấy xác nhận nhân thân.

Bên cạnh đó cũng cần phải đưa ra lý do thật cụ thể, rõ ràng tại sao muốn xin xác nhận nhân thân để cơ quan thẩm quyền của địa phương có thể nắm bắt được tình hình chính xác và chứng thực đơn. Nếu như không đưa ra được lý do thỏa đáng, thuyết phục thì cơ quan có thẩm quyền có thể từ chối việc xác thực này.

Sau đó người viết đơn sẽ ký vào đơn xin xác nhận nhân thân và xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Do đó khi soạn thảo mẫu đơn xin xác nhận nhân thân có thể tham khảo nội dung mẫu như sau:

Tải (Download) Mẫu đơn xin xác nhận nhân thân

Mẫu đơn xin xác nhận của công an phường

Đơn xin xác nhận của công an phường thường được cá nhân sử dụng khi muốn xin xác nhận của cơ quan công an về một vấn đề nào đó như xác nhận về nhân thân, xác nhận về việc cư trú tại địa phương,….

Tương tự với mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú thì mẫu đơn xin xác nhận của công an phường cũng sẽ gồm những thông tin như:

– Phần quốc hiệu tiêu là là một phần bắt buộc cần phải có trong đơn xin xác nhận của công an phường;

– Phần kính gửi: phần này sẽ kính gửi công an xã, phường….nơi muốn xin xác nhận;

– Thông tin của người viết đơn xin xác nhận của công an như họ và tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân ngày cấp và nơi cấp, địa chỉ thường trú,..

– Tên đơn: tùy thuộc vào lý do viết đơn xin xác nhận của công an thì sẽ viết tên đơn theo nội dung đó ví dụ đơn xin xác nhận tạm trú,…

– Lý do viết đơn xin xác nhận của công an: trình bày ngắn gọn về lý do cá nhân viết đơn xin xác nhận của công an phường.

– Sau đó người viết đơn sẽ ký vào đơn và xin xác nhận của công an phường.

Tải (Download) Mẫu đơn xin xác nhận của công an phường

Mẫu đơn xin xác nhận của UBND xã

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tìm hiểu thêm: Biên bản cọc tiền mua đất

ĐƠN XIN XÁC NHẬN

Kính gửi: UBND………………………………………….. Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………… Sinh ngày: …………………………………………………………………………………………… Nơi thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………. Giấy CMND số: …………………………. Cấp ngày: ……………………. Nơi cấp: ………………………………

Nay tôi làm đơn này kính mong UBND xác nhận………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………..

Lý do yêu cầu xác nhận: …………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi xin chân thành cảm ơn.

……………………… , ngày……..tháng .… năm ……..

Người yêu cầu

(Ký và nghi rõ họ tên)

……………………………………….

Xác nhận của chính quyền địa phương:

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tải (Download) Mẫu đơn xin xác nhận của UBND xã

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giải thích rõ hơn về vấn đề đơn xin xác nhận địa phương là gì, những nội dung cần có trong đơn và mẫu đơn xin xác nhận của địa phương cư trú thường được sử dụng phổ biến.

Tham khảo thêm: Mẫu biên bản cam kết (Giấy cam kết) mới nhất năm 2022

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !