logo-dich-vu-luattq

Mẫu đơn tường trình sự việc

Trong thực tế, có rất nhiều sự việc xảy ra gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe cho con người, cần được điều tra, giải quyết. Lúc này, để báo cáo lại diễn biến sự việc, bạn cần lập bản tường trình sự việc để trình bày nguyên nhân, diễn biến, những thiệt hại đã xảy và và nộp lên công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vậy bản tường trình sự việc là gì? Cách trình bày nội dung bản tường trình sự việc thế nào? Tìm đọc nội dung bài viết chia sẻ các mẫu bản bản tường trình sự việc file word, viết tay thông dụng và cách viết của Blog Codon.vn để tìm câu trả lời cho mình.

Xem thêm: Mẫu đơn tường trình sự việc

Mau tuong trinh su viec

Tìm hiểu các mẫu biên bản tường trình sự việc phổ biến và cách viết

1. Bản tường trình sự việc là gì?

Bản tường trình sự việc là văn bản ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc đã xảy ra, gây thiệt hại về người hoặc tài sản cho cá nhân, tổ chức, công ty. Đây được xem là tài liệu quan trọng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cá nhân cũng như hỗ trợ cho việc thực hiện các công tác quản lý, giải quyết các vấn đề về trách nhiệm pháp lý bắt nguồn từ sự cố của các tổ chức, đoàn thể và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối tượng viết bản tường trình sự việc thường là người tham gia hoặc người chứng kiến sự việc. Nội dung của bản tường trình thường được lập dựa vào tính chất của từng sự việc và hậu quả mà nó gây ra và bao gồm đầy đủ các thông tin về địa điểm, thời gian xảy ra sự việc, những người có liên quan, trình tự, diễn biến sự việc, thiệt hại gây ra,…. Các văn bản tường trình sự việc phổ biến thường là tường trình vụ việc mất trộm, gây tai nạn giao thông, mất cắp, gây gổ đánh nhau,…

Dựa vào vào mức độ, tính chất của vụ việc mà công ty, cơ quan liên quan sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục, xử phạt khác nhau. Ví dụ: nếu đối tượng vi phạm là học sinh thì hình thức xử phạt là hạ hạnh kiểm, nếu là công nhân thì sẽ trừ lương, khiển trách, nhắc nhở hoặc buộc thôi việc,…

mau ban tuong trinh dien bien su viec

Bản tường trình diễn biến sự việc là gì? Tìm hiểu tổng quan thông tin về bản tường trình sự việc

Lưu ý: Thông thường, các vi phạm trong bản tường trình sự việc thường được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước xử lý theo quy định của Luật dân sự. Để hiểu rõ hơn về bộ luật Luật dân sự Việt Nam, Codon.vn mời bạn tham khảo định nghĩa chi tiết trên wikipedia.org thông qua nội dung bài viết này .

2. Các mẫu bản tường trình mới nhất

Nếu đang tìm kiếm các mẫu bản tường trình sự việc xảy ra, mẫu bản tường trình diễn biến sự việc vi phạm để trình bày lại các sự việc như vi phạm nội quy tổ chức, đánh nhau, gây rối, gây tai nạn,…, thì dưới đây là các mẫu phổ biến, đúng quy định pháp luật mà bạn có thể tham khảo, tải về và áp dụng vào các tình huống thực tế.

2.1. Mẫu bản tường trình sự việc file word

Đây là một mẫu bản tường trình sự việc file word linh hoạt, có thể sử dụng để trình bày lại thông tin của các bên liên quan, diễn biến của nhiều sự việc khác nhau như gây tai nạn, thương tích, gặp sự cố gây mất mát, hư hỏng tài sản,… Bạn có thể tải về mẫu biên bản tường trình sự việc này và chỉnh sửa, áp dụng cho bất cứ loại sự cố nào có thể xảy ra.

Mau ban tuong trinh su viec file word

Mẫu bản tường trình sự việc viết tay, trình bày việc vi phạm và nhận lỗi

2.2. Mẫu bản tường trình sự việc của công ty

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin xác nhận thu nhập

Các doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng mẫu bản tường trình diễn biến sự việc công ty này để ghi lại toàn bộ các vi phạm của người lao động về nội quy công ty và các sự cố liên quan khác trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình.

Download Mau ban tuong trinh su viec

Mẫu bản tường trình sự việc xảy ra, download mẫu bản tường trình sự việc

Lưu ý: Về cơ bản, bản tường trình sự việc công ty thường được sử dụng khi người lao động vi phạm quy định, quy tắc làm việc trong bảng nội quy công ty và sẽ bị xử phạt theo quy định. Để hiểu rõ hơn về nội quy công ty và các hình thức xử phạt khi vi phạm, Codon.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết chia sẻ các mẫu nội quy công ty dưới đây.

2.3. Mẫu bản tường trình sự việc tai nạn

Nếu là người trực tiếp gây ra tai nạn hoặc là người làm chứng khi tai nạn xảy ra, bạn có thể tham khảo các mẫu bản tường trình sự việc tai nạn giao thông, tại nạn lao động dưới đây và bổ sung vào văn bản trình bày diễn biến sự việc của mình.

mau ban tuong trinh su viec

Mẫu bản tường trình gửi: công an trình bày lại sự cố tai nạn giao thông

2.4. Mẫu bản tường trình sự việc cho học sinh

Mẫu bản tường trình sự việc học sinh đánh nhau này thường được sử dụng để yêu cầu học sinh ghi lại nguyên nhân, diễn biến các vụ việc liên quan đến đánh nhau, vi phạm nội quy của nhà trường, lớp học. Khác với bản đánh máy bằng file word ở trên, những mẫu bản tường trình diễn biến sự việc này thường được viết tay và nộp lại cho giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường.

Ban tuong trinh su viec cua hoc sinh

Mẫu bản tường trình sự việc của học sinh vi phạm đánh nhau

3. Cách viết bản tường trình

Dù đối tượng viết bản tường trình diễn biến sự việc là người gây ra hậu quả hay người liên quan thì sự việc xảy ra cũng cần được trình bày một cách khách quan, trung thực để các tổ chức, công ty, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, điều tra và giải quyết theo quy định chung của pháp luật.

Để có thể viết bản tường trình đúng, đủ, chi tiết, bạn cần tham khảo một số mẹo viết bản tường trình sự việc dưới đây.

Quốc hiệu, quốc ngữ, tên văn bản: Trình bày theo các mẫu bản tường trình sự việc vi phạm ở trên

Địa điểm, thời gian xảy ra sự việc: Ghi chi tiết thời gian, bối cảnh xảy ra sự việc

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin xác nhận mức lương

– Những người có mặt tại khi sự việc xảy ra hoặc những người có liên quan đến sự việc

Nguyên nhân, trình tự, diễn biến sự việc: Xem xét và ghi lại các sự kiện, diễn biến và hậu quả của sự cố. Đây là thông tin quan trọng, cần được trình bày rõ ràng, chi tiết, trung thực trong bản tường trình để làm căn cứ xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mức độ thiệt hại về tài sản, vật chất hoặc sức khỏe của những người liên quan (nếu có): Ghi chi tiết những tài sản, người có liên quan hoặc ảnh hưởng bởi sự việc

Người làm chứng: Ghi rõ thông tin của người làm chứng khi sự việc diễn ra (nếu có)

Cam kết của cá nhân: Cam kết thông tin chính xác hoặc cam kết không tái phạm (nếu người viết bản tường trình sự việc là người gây ra sự việc)

– Chữ ký, họ tên của các bên

Cach viet ban tuong trinh nhan loi

Hướng dẫn cách viết bản tường trình nhận lỗi, chia sẻ gợi ý viết bản tường trình đầy đủ, chính xác

* Những lưu ý khi viết bản tường trình sự việc:

Cùng với việc tìm hiểu cách viết, các thông tin cần có trong bản tường trình sự việc ở trên, để có thể viết bản tường trình sự việc đúng quy định của pháp luật, bạn cần:

– Trước khi viết bản tường trình sự việc, hãy sắp xếp các thông tin của bạn theo thứ tự thời gian, tiến trình xảy ra sự việc hoặc các phần khác nhau, khiến nó trở nên dễ đọc, dễ hiểu nhất có thể.

– Đảm bảo sự trung thực, tính chính xác của các thông tin trong bản tường trình sự việc.

Như vậy, Blog Codon.vn đã cùng bạn tìm hiểu các mẫu bản tường trình sự việc phổ biến, áp dụng cho nhiều tình huống gây ra hậu quả xấu cho người, tài sản của cá nhân, tổ chức, tập thể trong thực tế. Với mẫu bản tường trình diễn biến sự việc này, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần có trong bản tường trình diễn biến sự việc, cách viết để dễ dàng áp dụng vào thực tế. Chúc các bạn thành công!

Cùng với bản tường trình sự việc, đơn xin ly hôn cũng là văn bản pháp lý được nhiều người tìm kiếm, quan tâm. Để hiểu rõ hơn về đơn xin ly hôn thuận tình, đơn xin ly hôn 1 phía, thủ tục xin ly dị và cách viết, bạn đọc có thể tham khảo thông tin qua bài viết chia sẻ các mẫu đơn xin ly hôn mới nhất, đúng pháp luật dưới đây.

Đọc thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu đưa vào sử dụng

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !