logo-dich-vu-luattq

Luật nhân quả cho người thứ 3

Trong lời Phật dạy có nói, luật nhân quả không bỏ sót một ai, đối với mọi sự trên đời, đều tuân theo lẽ này. Luật nhân quả cho người thứ 3 có lẽ là thứ nhân quả dễ nhận ra nhất, đến sớm với những người can tâm cướp chồng thiên hạ, tự biến mình thành kẻ thứ ba và thách thức chính thất. Cùng chiêm nghiệm những lời Phật dạy về luật nhân quả cho người thứ 3 để tránh rước họa vào người nhé!

Quan điểm người thứ ba trong đạo Phật

Người thứ ba luôn là chủ đề được bàn cãi và tranh luận nhiều nhất, người thứ ba luôn nhận những ánh nhìn không mấy thiện cảm của mọi người. Không ít người thứ ba đã biện minh rằng, họ chỉ làm theo lý trí và con tim của mình và thậm chí còn được sự chấp nhận của đối phương. Tuy nhiên, ở đời có nhân quả, bạn có thể cười khi người khác vui vẻ nhưng cười trên đau đớn của người khác thì sẽ nhận kết quả không có hậu. Việc cướp chồng, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác là một tội lỗi.

Xem thêm: Luật nhân quả cho người thứ 3

dung-lam-ke-thu-3

Vậy dưới góc nhìn của Phật giáo, người thứ ba là người thế nào? Theo Đạo Phật người thứ ba là người chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác hay nói nặng nề hơn là người phá hoại hạnh phúc người khác, sau khi chết sẽ xuống địa ngục và nếm trải cảm giác đau khổ trên chiếc giường sắt, rồi phải đi đủ 18 tầng địa ngục. Sau mấy vạn năm chờ đợi, khi “ sục khí” tiêu tan mới được rời khỏi địa ngục và đầu thai thành gia súc rồi mới trở lại làm người.

Lời Phật dạy về luật nhân quả cho người thứ 3

Luật nhân quả cho người thứ 3 trong Đạo Phật chú trọng đến nghiệp của người thứ 3 phải gánh chịu. Quả báo mà họ phải chịu 3 đời cũng không hết, thậm chí cha mẹ, con cái cũng bị vạ lây, cả đời này sẽ không có được một ngày thanh thản. Dưới đây là những lời Phật dạy về luật nhân quả cho kẻ thứ 3:

Thứ nhất – Tán gia bại sản, cuộc sống hôn nhân trắc trở

Luật nhân quả cho người thứ ba đầu tiên chính là tán gia bại sản, cuộc sống hôn nhân trắc trở. Khi làm bồ của người đàn ông đã có vợ, vênh váo cho rằng tình yêu không có lỗi, rằng họ đến với họ là hoàn toàn trong sáng, không vụ lợi. Chẳng kẻ thứ ba nào dám thừa nhận rằng, mình tiếp cận đàn ông có vợ chỉ để moi tiền của họ.

tim-hieu-luat-nhan-qua-cho-nguoi-thu-3

Dù sau này, người thứ ba có nhận ra lỗi lầm mà chia tay nhân tình thì cả đời này sẽ không có lấy một ngày yên ổn. Luật nhân quả cho người thứ 3 chỉ rõ, đàn bà chỉ đi cướp chồng người khác thì đừng có mơ có được cuộc sống hạnh phúc. Chồng nếu không lăng nhăng vũ phu thì cũng chuyên đánh đập vợ con, gái gú bên ngoài. Lúc này, dù hối hận thì những lỗi lầm trong quá khứ cũng phải sống trong dằn vặt, ăn năn cả đời.

Thứ hai – Khiến cha mẹ nhục nhã, u uất mà sinh bệnh

Tham khảo thêm: Khái niệm hình thức pháp luật và các hình thức pháp luật

Nếu là người thứ ba, chen chân vào gia đình người khác thì không chỉ khiến đàn bà thương tổn mà còn khiến một mái ấm bị phá nát. Họ khiến người vợ đáng thương kia phải chịu cảnh chồng cắm sừng, khiến cho cho con cái của họ phải sống trong một gia đình bất hạnh.

>> XEM THÊM: Luật nhân Quả trong Tình Yêu – Nghe để hiểu Chung Thủy cả Đời

luat-nhan-qua-cho-nguoi-thu-3-nhan-phai

Tuy nhiên, việc người thứ ba cặp với đàn ông đã có vợ bị phanh phui thì kẻ thứ ba dù mặt dày đến mất cũng không dám đối mặt với bố, mẹ. Cha mẹ nuôi dưỡng nên người, đâu thể ngờ rằng có một ngày con của mình vứt bỏ đạo đức, nhân phẩm để cướp chồng người khác. Sự nhục nhã ê chề, những lời bàn ra tán vào của miệng đời khiến cha mẹ sống trong tủi nhục. Phận làm con, một khi đẩy đấng sinh thành vào tình huống này thì quá bất hiếu.

Thứ ba – Con cháu sẽ không có một ngày yên ổn

Người xưa có câu “ Cây xanh thì lá cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con” cha mẹ sống tử tế thì con cái sẽ được hưởng phúc. Ngược lại, đời cha ăn mặn, đời con khát nước. Nếu cha mẹ làm điều bất nhân thì con cái phải gánh quả báo là điều không tránh khỏi.

luat-nhan-qua-cho-nguoi-thu-3-phai-ganh-o-kiep-sau

Nếu bản thân cướp chồng người khác, đàn bà có thể tránh được việc bị đánh ghen, giấu kín như bưng việc mình đã từng có thời gian ngoại tình với đàn ông có vợ nhưng báo ứng sẽ không tha cho họ. Nếu mẹ từng là tiểu tam thì con cái rồi là người thứ ba chen chân vào cuộc sống hôn nhân.

Mặc dù, hiện tại kẻ thứ ba có giàu đến mấy thì con cái họ cũng sẽ rơi vào cảnh bần hàn, nghèo khó bị thiên hạ khinh thường. Đàn bà lăng loàn, cuối đời bị con cháu ghẻ lạnh, cuối đời không có ai ở bên. Sau khi đã qua đời sẽ bị đẩy xuống 18 tầng địa ngục, mãi mãi không được siêu thoát.

Tìm hiểu thêm: Điện lực tự ý chôn cột điện mà không thông báo thì giải quyết như thế nào?

Vậy nên, nếu đang có ý định chen vào cuộc hôn nhân của người khác thì hãy sớm tỉnh ngộ. Đừng tự rước vào nghiệp báo vào người, liên lụy đến cha mẹ con cháu đời sau của mình.

Thứ tư – Trở thành một dạng “ ký sinh trùng”

Luật nhân quả cho người thứ ba có nói rằng, người thứ ba sẽ trở thành một dạng “ ký sinh trùng”. Nhiều người khi trở thành người thứ ba vốn là một người học hành chăm chỉ, sống có trách nhiệm, lý tưởng nhưng khi vướng vào cuộc tình với những người đàn ông có vợ, họ sẽ biến thành người khác. Thay đổi toàn bộ nhân sinh quan, đạo đức, mất đi khả năng độc lập của bản thân và sống ỷ lại vào đàn ông.

>> XEM THÊM: Luật Nhân Quả trong Phật Giáo “Không chừa một Ai”

luat-nhan-qua-cho-nguoi-thu-3-se-gap-phai

Với những người như vậy, họ sẽ không có được kết cực như ý. Bởi sự tôn trọng không bao giờ đến với “ kẻ thứ ba” cái mà họ nhận được có chăng sẽ chỉ là sự tẩy chay của mọi người.

Những video hay về luật nhân quả cho người thứ 3

Lời Phật dạy về luật nhân quả cho người thứ 3 chú trọng đến quả báo mà người thứ ba phải gánh chịu. Chẳng có người thứ ba nào có được kết cục tốt đẹp cả nên đừng ai dại gì mà biến mình thành người thứ ba. Dưới đây là một số video hay về luật nhân quả cho người thứ ba:

>> XEM THÊM: Luật nhân quả Vợ Chồng: Hiểu để trân trọng người bạn đời của mình

Một số câu nói về người thứ ba hay và ý nghĩa

Trong cuộc sống này, chúng ta vẫn sẽ gặp một số người can tâm tình nguyện làm người thứ ba. Bởi họ cho rằng đó chính là tình yêu và cố chấp cho tình yêu đó dù có sai đi chăng nữa. Dưới đây là một số câu nói hay về người thứ ba cực hay và thâm thúy:

  • Là người thứ ba đến cả đau cũng phải đau sau một người đến trước
  • Người thứ ba yếu đuối đến mấy cũng bằng thừa
  • Có người thứ ba đáng thương cũng có người thứ ba đáng trách, nhưng phần lớn họ là những kẻ loay hoay trong chuyện tình không còn đủ chỗ, vừa đáng thương vừa đáng trách.
  • Người bị lừa dối và bị phản bội, chen chân vào để mang tiếng là người thứ ba, tất cả đều mang nỗi khổ riêng, mà đích thân khi đã trải qua mới hiểu.
  • Người thứ ba thừa biết rằng, mọi thứ trên thế gian đều có thể thay đổi kể cả cảm tình. Vì thế, hãy đợi chờ sự thay đổi từ người đàn ông mình yêu. Nhưng lại không biết rằng, một ngày nào đó thì người thú 3 sẽ bị ruồng bỏ.
  • Là người thứ 3 thì chỉ biết im lặng, đứng phía sau người đàn ông và không có danh phận nào. Nếu người đàn ông lựa chọn giữa gia đình và người thứ ba thì chắc chắn rằng người bị bỏ rơi sẽ là người thứ 3.

Trên đây là thông tin chi tiết những lời Phật dạy về người thứ ba mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu có thể lựa chọn, đừng bao giờ biến mình thành người thứ ba trong một mối quan hệ nào đó. Bởi người thứ ba sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng của người khác. Hãy dừng lại, tìm một nửa chưa thuộc về ai để có được hạnh phúc của riêng mình nhé!

Tham khảo thêm: Luật tổ chức điều tra hình sự

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !