logo-dich-vu-luattq

Lao động phổ thông là gì

Sự phát triển của kinh tế xã hội kéo theo nhu cầu về lao động ngày càng lớn, trong đó việc làm lao động phổ thông thu hút người tìm việc nhất. Vậy lao động phổ thông là gì? Yêu cầu đối với lao động phổ thông có gì đặc biệt và việc làm này có thể tìm kiếm ở đâu? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu nhanh nhé.

lao động phổ thôngPhần lớn lao động phổ thông làm việc tay chân – Ảnh: Internet

Xem thêm: Lao động phổ thông là gì

Nguồn lao động hiện nay khá đa dạng về ngành nghề, chuyên môn, hình thức làm việc… Yêu cầu dành cho người lao động ở từng hình thức cũng có sự khác biệt, đòi hỏi nhân sự phải nắm chắc để tìm việc dễ dàng hơn. Bạn đang tìm việc làm lao động phổ thông? Bạn đã biết lao động phổ thông là gì chưa?

Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là người lao động không được đào tạo hoặc kinh nghiệm đặc biệt về ngành nghề. Lao động phổ thông thường là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, thị trường việc làm đầy cạnh tranh, những người có bằng cấp vẫn có thể làm những công việc không đúng với kỹ năng chuyên môn đã được đào tạo.

Việc làm lao động phổ thông thường liên quan đến tay chân, máy móc, thể lực… Đặc điểm rõ nhất ở công việc này chính là tính rập khuôn và ít tính sáng tạo. Hợp đồng lao động của đối tượng này cũng có nhiều sự khác biệt, phù hợp với tính chất công việc và trình độ của người lao động. Một số công việc dành cho đối tượng này có thể kể đến các lĩnh vực: May mặc, Xây dựng, Nhà hàng Khách sạn… Các bạn có thể tham khảo bài viết: Hợp Đồng Lao Động Là Gì? Các Mẫu Hợp Đồng Lao Động Hiện Nay để nắm bắt các điều khoản trước khi kí hợp đồng.

Yêu cầu đối với lao động phổ thông

Khả năng chịu áp lực

Đọc thêm: Lấy chồng như thế nào là hạnh phúc

Bởi vì không có nhiều kinh nghiệm và thành thạo kỹ năng nên quá trình sản xuất của các lao động này cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn phải thao tác cho kịp tiến độ, giải quyết những lỗi sai trong quá trình làm việc… và chắc chắn áp lực trong công việc là điều khó tránh khỏi. Do vậy, bạn cần có tâm lý vững vàng, bình tĩnh xử lý những tình huống bất ngờ.

yêu cầu của lao động phổ thôngLao động phổ thông cần rèn luyện khả năng chịu áp lực công việc – Ảnh: Internet

Chăm chỉ, cần cù

Công việc thuộc nhóm lao động phổ thông không quá khó nhưng bạn cần chăm chỉ, cần cù. Điều này giúp bạn quen việc, thành thục hơn và có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, chính xác.

Có sức khỏe tốt

Yêu cầu hàng đầu dành cho lao động phổ thông chính là sức khỏe, do những đối tượng này chủ yếu sử dụng sức lực để làm việc. Một số công việc đặc thù cũng sẽ có yêu cầu về cân nặng, chiều cao… Do vậy, nếu bạn đang tìm việc lao động phổ thông, hãy chắc chắn mình có sức khỏe tốt hoặc tập luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe dẻo dai nhé. Và đương nhiên, trước khi xin việc giấy khám sức khỏe là giấy tờ bắt buộc hãy chuẩn bị giấy khám sức khỏe theo hồ sơ xin việc nhé. Tham khảo bài viết: Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc – Người Lao Động Đã Biết Rõ Quy Định? để biết rõ những quy định, yêu cầu của nhà tuyển dụng mới nhất hiện nay

Tìm việc lao động phổ thông ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cách để tìm việc, đối với lao động phổ thông, bạn có thể tìm kiếm ở:

  • Website tuyển dụng
  • Mạng xã hội: Các group việc làm, trang tin tuyển dụng riêng của doanh nghiệp…
  • Trung tâm đào tạo nghề, giới thiệu việc làm uy tín
  • Sự giới thiệu của bạn bè, người thân
  • Thông báo tuyển dụng từ các cửa hàng, trên đường hoặc khu dân cư…

Tham khảo thêm: Cơ cấu tổ chức là gì

yêu cầu của lao động phổ thôngViệc làm lao động phổ thông có thể tìm kiếm trên các trang tin trực tuyến – Ảnh: Internet

Lao động phổ thông trong nền kinh tế đang phát triển hiện nay khá đa dạng, lại không khó tìm kiếm. Hiểu được lao động phổ thông là gì, bạn sẽ dễ dàng đánh giá năng lực bản thân và tìm việc thuận lợi hơn. Đồng thời, những thông tin mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ giúp doanh nghiệp và người lao động nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Tin liên quan

Luật Bảo Hiểm Xã Hội 2019 Có Gì Mới Tác Động Đến Người Lao Động?

Tìm Hiểu Quy Định Nghỉ Phép Năm Cho Người Lao Động

Tìm hiểu thêm: Giám đốc là gì? Tổng giám đốc là gì?

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !