logo-dich-vu-luattq

Hóa đơn điện tử cho cửa hàng bán thuốc, hệ thống nhà thuốc

Kinh doanh dược phẩm nói chung và đặc biệt là hệ thống nhà thuốc nói riêng là một ngành khá đặc thù với những yêu cầu khắt khe trong quản lý. Sử dụng hóa đơn điện tử cho cửa hang bán thuốc là cách tốt nhất để các đơn vị này minh bạch trong hoạt động kinh doanh và dễ dàng hơn trong việc quản lý.

1. Những bất cập của hóa đơn giấy trong hệ thống nhà thuốc

Hóa đơn điện tử cho cửa hàng bán thuốc, hệ thống nhà thuốcKhác với những ngành kinh doanh thương mại, phân phối hàng hóa khác, kinh doanh dược phẩm đặc biệt là hệ thống nhà thuốc – là một ngành kinh doanh đặc thù nên nó có những yêu cầu quy định khắc khe về số lô và số date, bảo quản đến từng chi tiết.

Xem thêm: Hóa đơn thuốc

Với các cửa hàng bán thuốc, việc quản lý quy trình nhập kho, kiểm soát số lô, hạn dùng, xuất xứ sản phẩm hoặc việc kinh doanh của cửa hàng, các chi nhánh nhà thuốc là một việc rất khó khăn và đòi hỏi sự chính xác cao.

Bên cạnh đó, nghiệp vụ xuất kho, nhập kho và vận chuyển hàng hóa của các đơn vị này thường phát sinh với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại nên việc nhập liệu trên chứng từ, bảng kê và hóa đơn giấy khá khó khăn và dễ sai sót.

Công tác tra cứu hóa đơn cũng là một bất cập lớn đối với hệ thống thuốc sử dụng hóa đơn giấy bởi những hóa đơn này luôn đi kèm bảng kê. Do đó, chỉ cần thất lạc một trong hai chứng từ quan trọng này là kế toán sẽ phải mất rất nhiều nhiều thời gian để đối soát dữ liệu.

Ngoài ra, với những hệ thống nhà thuốc có nhiều chi nhánh tại những khu vực khác nhau thì việc sử dụng hóa đơn giấy sẽ khiến cho quy trình quản lý không được khép kín và tập trung. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc và kết quả kinh doanh của nhà thuốc.

>>> Xem thêm:

Tìm hiểu thêm: Hóa đơn trực tiếp là gì

Hóa đơn điện tử cho nhà hàng, quán ăn

Hóa đơn điện tử cho đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng

2. Tối ưu hóa quy trình quản lý cho cửa hàng bán thuốc với hóa đơn điện tử AC-Invoice

Trước những bất cập trên do hóa đơn giấy mang lại, hệ thống nhà thuốc rất cần công cụ giúp rút ngắn và đơn giản hóa quy trình quản lý hóa đơn.

Trước những yêu cầu này của hệ thống nhà thuốc, ACMan đã đưa ra giải pháp hóa đơn điện tử AC-Invoice giúp tối ưu hóa công việc cho kế toán ngành này. Cụ thể:

– Phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice sẵn sàng tích hợp với hệ sinh thái phần mềm quản lý của ACMan gồm: phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng,… Nhờ đó, nhà thuốc có thể lựa chọn cho mình một giải pháp quản trị chuyên nghiệp, toàn diện và khép kín.

– Đơn giản hóa quy trình xuất hóa đơn tại các chi nhanh của hệ thống nhà thuốc. Chỉ cần có chữ ký số hợp lệ của doanh nghiệp, cửa hàng và các chi nhánh toàn hoàn có thể chủ động xuất hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và chính xác.

– Dễ dàng kiểm soát tình hình sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị thông qua các chức năng tổng quan và quản lý các nguồn tài nguyên hóa đơn và tổng số hóa đơn đã xuất trong ngày/tháng/năm, giá trị hóa đơn theo người mua, trạng thái hóa đơn, xem báo cáo hóa đơn điện tử,….

Tìm hiểu thêm: Hóa đơn đầu vào là gì

Được Tổng cục Thuế thẩm định, phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice của Công ty Cổ phần phát triển công nghệ ACMan là một trong những phần mềm uy tín và được các khách hàng từ đa dạng ngành nghề tin tưởng sử dụng. Trong lĩnh vực bán lẻ, hiện AC-Invoice đang được triển khai thành công tại nhiều chuỗi cửa hàng thuốc trên cả nước… tạo nên những thay đổi tích cực trong công tác hóa đơn, chứng từ.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, ACMan luôn sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết các vướng mắc về quá trình triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, ACMan có chương trình hỗ trợ triển khai hóa đơn dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Để biết thêm chi tiết về các chương trình khuyến mãi của chúng tôi, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Hotline: 0967 370 488

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

Tìm hiểu thêm: Cách viết hoá đơn đỏ? Những lưu ý cần biết khi xuất hóa đơn đỏ

Bình luận

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !