logo-dich-vu-luattq

Hóa đơn dưới 20 triệu có cần hợp đồng không

1. Luật sư tư vấn về hóa đơn

Hóa đơn là loại giấy tờ quan trọng và cần thiết trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi đó là căn cứ chứng minh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, việc ghi hóa đơn và xử lý các vấn đề liên quan đến hóa đơn là vấn đề được các doanh nghiệp rất quan tâm.

Xem thêm: Hóa đơn dưới 20 triệu có cần hợp đồng không

Tham khảo thêm: Thủ tục và điều kiện được cấp hóa đơn đỏ?

Nếu bạn đang gặp các vướng mắc liên quan đến hóa đơn bạn có thể liên liên hệ với công ty Luật Minh Gia qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc gọi tới số Hotline 1900.6169 để được đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn trường hợp cụ thể của mình.

2. Có cần lập hợp đồng khi viết hóa đơn không

Câu hỏi: Kính gửi! Công ty Luật Minh Gia, em muốn hỏi trường hợp viết hóa đơn Giá trị gia tăng như sau: Công ty em là công ty du lịch (chỉ phục vụ khách nước ngoài vào Việt Nam) khi viết hóa đơn đầu ra, công ty có phải làm hợp đồng kinh tế không? Có bắt buộc phải viết hợp đồng kinh tế không? Nếu có thì theo thông tư nào?

Đọc thêm: Mua bán trái phép hóa đơn

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH GIA TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN NHƯ SAU:

Theo pháp luật hiện hành thì không có văn bản nào quy định khi nào thì bắt buộc phải ký hợp đồng và ký hợp đồng theo hình thức nào (bằng văn bản, bằng lời nói hay bằng hành vi cụ thể). Ngay cả đối với các quy định của luật thuế GTGT cũng không bắt buộc phải có hợp đồng kinh tế mà chỉ yêu cầu có đối với các giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên thì phải có hóa đơn GTGT (hợp lệ) và phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Tuy nhiên, trong thực tiễn, quá trình thanh tra, kiểm tra của ngành thuế cũng yêu cầu các giao dịch như trên doanh nghiệp phải có hợp đồng bằng văn bản, thanh lý hợp đồng bằng văn bản. Do vậy, việc khi nào cần phải ký kết hợp đồng và ký kết hợp đồng theo hình thức nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm và yêu cầu của mỗi bên tham gia hợp đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Viết hóa đơn đầu ra có phải làm hợp đồng kinh tế không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp hủy hóa đơn

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !