logo-dich-vu-luattq

Hình ảnh sổ đỏ nhà đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì?

Hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào? Hình ảnh sổ đỏ nhà đất với sổ đỏ chung cư khác gì nhau?

Xem thêm: Hình ảnh sổ đỏ nhà đất

Kinh nghiệm khi xem hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được chia sẻ ra sao?

Bài viết dưới đây, Luật Quang Huy sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bạn có thể tham khảo.

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì?

Theo quy định tại Khoản 16, Điều 3 Luật Đất đai năm 2013 thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được hiểu như sau:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Giấy chứng nhận gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen (được gọi là phôi Giấy chứng nhận) và Trang bổ sung nền trắng; mỗi trang có kích thước 190mm x 265mm; bao gồm các nội dung dưới đây:

2. Hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trang đầu tiên

Trang đầu tiên bao gồm:

 • Quốc hiệu, Quốc huy, tên của sổ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được in bằng màu mực đỏ;
 • Đề mục ghi thông tin của người sử dụng đất và số phát hành Giấy chứng nhận được in bằng mực đen;
 • Dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

3. Hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trang thứ 02

Tìm hiểu thêm: Cách tính tiền sử dụng đất

Trang thứ hai bao gồm:

 • Đề mục ghi thông tin của thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất, trong đó ghi các thông tin về thửa đất, nhà ở, các tài sản là công trình, rừng, cây lâu năm;
 • Ngày cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cơ quan ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tất cả đều được in bằng màu mực đen.

4. Hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trang thứ 03

Trang thứ ba bao gồm: hai mục là Sơ đồ thửa đất và những thông tin về sự thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được in bằng mực màu đen.

5. Hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trang thứ 04

Trang thứ tư gồm: những nội dung tiếp theo của mục những thông tin về sự thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, những nội dung lưu ý đối với người sử dụng đất và mã vạch được in bằng màu mực đen.

6. Hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trang bổ sung

Trang bổ sung bao gồm: các thông tin về số hiệu thửa đất, số phát hành, số vào sổ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và những thông tin về sự thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giống trang thứ tư.

7. Hình ảnh sổ đỏ nhà đất với sổ đỏ chung cư khác gì nhau?

Đối với trước ngày 10/12/2009, sổ đỏ nhà đất và sổ đỏ chung cư khác nhau về màu sắc của bìa, đối tượng cấp, cơ quan ban hành,…

Sổ đỏ nhà đất có tên gọi chính xác là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được ban hành bởi Bộ tài nguyên và môi trường còn sổ đỏ chung cư là Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở, quyền sử dụng đất ở được Bộ xây dựng ban hành.

Cụ thể bạn có thể xem tại hình ảnh dưới đây:

Từ ngày 10/12/2009, khi Nghị định 88/2009/NĐ-CP có hiệu lực thì người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận theo một mẫu thống nhất với tên gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Tham khảo thêm: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất

Tức là, sổ đỏ nhà đất và sổ đỏ chung cư được cấp một mẫu chung, theo mẫu “sổ hồng” chỉ khác nhau về các thông tin liên quan đến chủ sở hữu và thửa đất, nhà ở.

Dưới đây là hình ảnh minh họa về sổ đỏ chung cư hiện nay:

8. Kinh nghiệm khi xem hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tôi sẽ chia sẻ với bạn chút kinh nghiệm khi xem hình ảnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại đây. Để tránh tình trạng khi xem bạn lúng túng, không biết xem ra sao.

Phần cơ bản hình ảnh sổ đỏ:

 • Việc đầu tiên bạn nên xem họ tên chủ nhà và địa chỉ nhà, đất ở trang 1-2 xem có đúng không.
 • Tiếp nữa bạn nên quan tâm ngay đến diện tích và thời hạn sử dụng đất, nhà.
 • Loại đất. Diện tích mỗi loại đất. Diện tích đất lưu không, đất không được công nhận.
 • Bạn xem trang 3 sơ đồ hình thửa đất, nhà. Xem có vuông vắn, méo xấu hay lỗi phong thủy gì không. Đặc biệt là thóp hậu hoặc một số hình xấu như chữ L hoặc dẻ quạt, chữ T, sắc cạnh. Đặc biệt quan tâm kích thước các cạnh theo con số đo đạc đã ghi.

Phần nâng cao hình ảnh sổ đỏ

 • Việc xem các đường đi thể hiện trên sổ có không. Có ghi rõ là ngõ chung riêng không.
 • Tiếp nữa bạn đọc phần ghi chú xem có vấn đề gì không? Thông thường quy hoạch hay một số vấn đề tương tự bị ghi tại đây.
 • Bạn đọc phần trang 4, bắt đầu từ bên dưới sơ đồ, phần 4. Tại đây ghi những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận. Ví dụ như nợ nghĩa vụ tài chính, thế chấp, biến động sang tên đổi chủ,…thường ghi ở đây.
 • Bạn xem phần nhà ở để biết và so sánh với thực tế khác nhau ra sao. Thông thường sổ đỏ Hà Nội ít được thực hiện hoàn công. Trên sổ đỏ thường không cập nhật về nhà ở. Thường là nhà cấp 4, hoặc 1-2 tầng.

9. Cơ sở pháp lý

 • Luật Đất đai năm 2013;
 • Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nắm được rõ về hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn luật Đất đai mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là hỗ trợ các thủ tục liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong cả nước.

Nếu còn điều gì chưa rõ, cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật Đất đai trực tuyến của Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Trân trọng./.

Đọc thêm: 5 phương pháp xác định giá đất và điều kiện áp dụng

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !