logo-dich-vu-luattq

Mẫu đơn ly hôn viết tay thuận tình, đơn phương và thủ tục ly hôn mới nhất

Đơn xin ly hôn viết tay là văn bản được pháp luật công nhận và có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều hiểu biết về luật hôn nhân gia đình cũng như các kỹ năng soạn thảo đơn ly hôn hoặc thuê dịch vụ tư vấn ly hôn từ luật sư. Mặc dù được viết tay và trình bày lại theo văn phong của từng cá nhân, tuy nhiên, đơn ly hôn viết tay cũng cần chứa các thông tin cơ bản về hôn nhân, gia đình, cách phân chia tài sản, quyền thăm nom, cấp dưỡng con cái của từng phía,… theo mẫu của tòa án.

Để có thể hiểu rõ hơn về mẫu đơn ly hôn viết tay, cách viết và áp dụng vào thực tế, bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Codon.vn.

Xem thêm: đơn ly dị viết tay

Mau don ly hon viet tay

Chia sẻ các mẫu đơn ly hôn viết tay thuận tình, đơn phương mới nhất và thủ tục ly hôn theo quy định của tòa án

1. Mẫu đơn ly hôn viết tay

Là đơn xin ly hôn phổ biến, được nhiều người sử dụng, đơn ly hôn viết tay cũng được chia thành 2 loại chính là đơn ly hôn thuận tình viết tay và đơn ly hôn đơn phương viết tay (Ly hôn theo yêu cầu của một phía). Dưới đây là chi tiết các mẫu đơn ly hôn viết tay mới nhất, chuẩn quy định của tòa án mà bạn có thể tham khảo, sử dụng.

1.1. Mẫu đơn ly hôn đồng thuận viết tay

Khi đã đi đến quyết định ly hôn và đạt được sự đồng thuận của cả hai vợ chồng về sự phân chia tài sản, quyền nuôi dạy con cái và mức cấp dưỡng hàng năm,…, bạn có thể trình bày đơn ly dị theo các mẫu đơn ly hôn viết tay thuận tình dưới đây và gửi cho tòa án.

Mau don xin ly hon dong thuan viet tay

Lưu ý: Tòa án nhân dân là cơ quan xét xử của quyền lực, thực hiện các quyền về tư pháp của nhà nước. Để có thể hiểu về tòa án, các cấp và sơ đồ chính trị của hệ thống tòa án nhân dân Việt Nam, bạn có thể tham khảo định nghĩa chi tiết trên wikipedia.org qua nội dung bài viết này .

1.2. Mẫu đơn ly hôn viết tay đơn phương

Trong trường hợp ly hôn nhưng một trong hai bên vợ chồng không tìm được tiếng nói chung với các vấn đề hôn nhân, bạn có thể viết đơn xin ly hôn đơn phương viết tay (đơn ly hôn 1 phía) để khởi kiện và xin tòa án xử lý việc xin ly hôn của mình. Dưới đây là chi tiết mẫu đơn ly dị viết tay mới nhất mà bạn có thể tham khảo.

Download mau don xin ly hon don phuong viet tay

Lưu ý: Việc đơn ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu từ một phía) thường yêu cầu bạn chuẩn bị nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về đơn xin ly hôn đơn phương, thủ tục, quy trình xử lý của tòa án và các thông tin liên quan, bạn cần tham khảo các mẫu đơn ly hôn đơn phương của Codon.vn.

2. Cách viết đơn ly hôn viết tay

Đọc thêm: Quyền và nghĩa vụ của vợ chồng

Không chỉ yêu cầu tòa án chấm dứt hôn nhân, đơn ly hôn viết tay cũng là tài liệu trong đó vợ/chồng bạn cung cấp thông tin cơ bản về gia đình, thực trạng hôn nhân và yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề trong hôn nhân, bao gồm:

-Sự phân chia tài sản: Bất động sản, tài khoản ngân hàng, xe cộ, tài sản các nhân.

– Phân chia việc trả nợ: Chẳng hạn nợ thế chấp, nợ mua nhà, mua xe,…

– Quyền nuôi dưỡng con cái và nghĩa vụ cấp dưỡng, chu cấp cho con cái đến tuổi thành niên.

Vì thế, để có thể viết đơn ly hôn viết tay đúng chuẩn, bạn cần biết cách viết đơn ly hôn và hoàn tất các thủ tục ly hôn đúng cách. Ngoài việc tham khảo cách viết đơn ly hôn theo mẫu, bạn cũng cần nắm được một số mẹo trước khi viết đơn ly hôn dưới đây.

– Viết ra các vấn đề cần thảo luận liên quan đến việc ly hôn và trao đổi với đối phương.

– Tìm hiểu quy định pháp luật về luật hôn nhân gia đình, luật tố tụng dân sự,…

– Nếu không rành về các thủ tục ly hôn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin của những người có kinh nghiệm hoặc yêu cầu sự tư vấn của bộ phận thư ký tòa án hoặc luật sư để nắm được giấy tờ, thủ tục xin ly hôn theo quy định của pháp luật.

Tai mau don xin ly hon viet tay

Đơn ly hôn viết tay như thế nào? Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn viết tay chi tiết

3. Câu hỏi thường gặp về đơn ly hôn viết tay

3.1. Đơn ly hôn viết tay hay đánh máy

Theo quy định của pháp luật, đơn xin ly hôn có thể viết tay, hoặc đánh máy nhưng phải chứa đầy đủ các thông tin cần thiết theo quy định của pháp luật.

3.2. Đơn ly hôn viết tay được không?

Đọc thêm: Quyền nuôi con dưới 3 tuổi khi ly hôn

Đơn xin ly hôn viết tay được tòa án chấp nhận khi giống với mẫu của tòa án.

Lưu ý: Một số tòa án địa phương sử dụng mẫu đơn ly hôn riêng, khác về nội dung và cách trình bày đối với các mẫu đơn ly dị phổ biến. Vì thế, để nhanh chóng hoàn thiện, xử lý đơn ly hôn của mình, bạn cần tham khảo mẫu đơn xin ly hôn của tòa án cấp quận/huyện tiếp nhận đơn hoặc đến trực tiếp tòa án và xin mẫu đơn ly hôn mới nhất và điền thông tin, viết tay hoặc trình bày lại theo ý thích.

3.3. Đơn ly hôn viết tay nộp ở đâu?

Pháp luật cũng có những quy định riêng về nơi tiếp nhận đơn xin ly hôn cho từng trường hợp. Cụ thể:

+ Đối với mẫu đơn ly hôn đồng thuận viết tay: bạn cần nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi vợ/chồng bạn cư trú hoặc làm việc

+ Đối với mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay: Nếu bạn là người yêu cầu ly hôn, bạn cần nộp đơn tại tòa án nhân cấp quận/huyện nơi bị đơn cư trú/làm việc.

3.4. Những điều không nên làm trong quá trình chờ ly hôn

Thông thường, thời gian xử lý ly hôn của tòa án là 1 tháng đối với ly hôn đồng thuận và 2-3 tháng đối với trường hợp ly hôn đơn phương. Vì thế, để quá trình ly hôn diễn ra suôn sẻ, bạn cần chú ý đến một số vấn đề:

– Tải, sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay ở trên của Codon.vn

– Tuyệt đối không mang thai: Việc mang thai trong quá trình chờ xử lý ly hôn sẽ khiến quá trình ly hôn trở lên phức tạp và có thể cản trở việc ly hôn của bạn.

– Không để việc ly hôn ảnh hưởng đến việc học tập, phát triển của con cái

– Cân nhắc đến các vấn đề về tài chính, công việc sau khi ly hôn

Như vậy, Blog Codon.vn đã chia sẻ cho bạn các mẫu đơn ly hôn viết tay thuận tình, đơn phương mới nhất, chuẩn theo quy định của pháp luật. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn nắm được cách mẫu đơn xin ly dị viết tay, cách ghi, biên soạn nội dung và áp dụng vào thực tế. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Giống như đơn xin ly hôn viết tay, giấy ủy quyền cũng có thể được doanh nghiệp, cá nhân viết tay để ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thay mình thực hiện công việc khi vắng mặt. Các công việc có thể ủy quyền bao gồm nhận hộ tiền, nhận sổ bảo hiểm, nhận bằng tốt nghiệp,… Dưới đây là chi tiết các mẫu giấy ủy quyền mới nhất, áp dụng trong nhiều trường hợp mà bạn có thể tham khảo, sử dụng.

Tham khảo thêm: Di chúc chung của vợ chồng

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !