logo-dich-vu-luattq

đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Bạn muốn sở hữu các mã cổ phiếu nước ngoài như Apple, Amazon, Google nhưng không biết làm thế nào để mua được. Hay bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế, tìm mua các mã cổ phiếu tiềm năng đầu tư lâu dài và đang tìm cách, thì hãy xem ngay hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam theo hướng dẫn dưới đây.

Nếu như bạn chưa hiểu rõ về thị trường thì xem lại tư liệu: chứng khoán quốc tế là gì?

Xem thêm: đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Việc tiếp theo bạn cần làm, mở 1 tài khoản tại sàn để thực hiện giao dịch (gợi ý sàn XTB: Link 0% phí Com khi mua cổ phiếu Mỹ: https://vn.xtb.com/xtb-khong-phi-hoa-hong-1 ) hoặc lựa chọn khác exness, xm,…

Có nên mua cổ phiếu nước ngoài không

Cổ phiếu quốc tế là gì

Cổ phiếu nước ngoài hay còn gọi là cổ phiếu quốc tế là các mã cổ phiếu của doanh nghiệp nước ngoài được niêm yết trên các sàn chứng khoán quốc tế. Có thể hiểu đơn giản cổ phiếu nước ngoài là cổ phiếu do các doanh nghiệp nước ngoài phát hành, được niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán của nước đó.

Ví dụ như các mã cổ phiếu như sau thì được gọi là cổ phiếu nước ngoài hay cổ phiếu quốc tế.

 • Cổ phiếu của Mỹ
 • Cổ phiếu của Trung Quốc
 • Cổ phiếu của Hàn Quốc

Ưu điểm của cổ phiếu nước ngoài so với cổ phiếu Việt Nam

Cổ phiếu Việt NamCổ phiếu nước ngoài– Số lượng cổ phiếu còn hạn chế

– Thị trường chứng khoán không có nhiều sự cạnh tranh Lợi nhuận thu về không quá lớn – Tốc độ phát triển của các doanh nghiệp còn chậm

Hệ thống giao dịch chứng khoán còn nhiều hạn chế, đặc biệt một số vấn đề về tính minh bạch- Đa dạng về số lượng mã cổ phiếu, gồm những mã cổ phiếu lớn của thế giới

– Thị trường chứng khoán sôi động với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới.

– Tốc độ tăng trưởng của các mã cổ phiếu nhanh bởi tính cạnh tranh mạnh

– Rõ ràng và minh bạch bởi sự quản lý từ cơ quan chứng khoán hàng đầu thế giới Lợi nhuận thu về khủng

Thực ra đối với cổ phiếu nước ngoài hay Việt Nam thì sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, việc bạn chọn đầu tư cổ phiếu nước ngoài thì phải đảm bảo:

 • Đủ nguồn vốn, tài chính để đầu tư
 • Có kiến thức, có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán
 • Hoặc có cố vấn về đầu tư

Nếu bạn có đủ các yếu tố trên thì có thể tham gia mua cổ phiếu nước ngoài, bởi không dễ gì bạn có thể tham gia vào 1 thị trường khóc liệt từ quốc tế trong khi tư duy đầu tư chứng khoán của nước ngoài họ tốt hơn, họ đầu tư về kiến thức lẫn tiền bạc.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Để tham gia mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam mọi người phải hiểu là bản thân không thể nào thực hiện mua cổ phiếu trực tiếp từ các sàn chứng khoán niêm yết của nước ngoài vì không phải là người bản địa.

Vậy nên để mua được cổ phiếu nước ngoài bạn phải thông qua các nhà môi giới chứng khoán quốc tế, bởi họ nắm rõ cách thức đầu tư chứng khoán dành cho người nước ngoài khi không phải người bản xứ.

Bước 1: Chọn nhà môi giới chứng khoán quốc tế

Điểm quan trọng đó là mọi người cần chọn được nhà môi giới chứng khoán đáng tin cậy, bởi họ sẽ là người dẫn dắt bạn vào thị trường, hỗ trợ bạn mọi khía cạnh giao dịch.

Bạn nên xem ngay: TOP 10 SÀN CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

Tiêu chí để chọn sàn chứng khoán quốc tế:

 • Sàn chứng khoán đó là mối giới của các sàn Sở giao dịch chứng khoán quốc tế của các nước như sàn Nyse, sàn chứng khoán Tokyo, sàn chứng khoán Luân Đôn …
 • Sàn đó có giấy phép giao dịch hợp lệ, có giấy phép hoạt động trên thị trường chứng khoán
 • Sàn cung cấp các mã cổ phiếu nước ngoài lớn, đúng xu hướng thị trường
 • Sàn có chi phí giao dịch thấp, không quá cao
 • Dịch vụ hỗ trợ tận tình, có hỗ trợ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ thì càng tốt không thì tiếng Anh.

Tóm lại yêu cầu đầu tiên đối với môi giới đó chính là uy tín, đáng tin cậy bởi họ là người nắm tiền của mình mang ra thị trường quốc tế.

Có nên mua cổ phiếu nước ngoài không

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế

Sau khi lựa chọn được sàn giao dịch chứng khoán quốc tế an toàn, uy tín thì bạn phải sẽ thực hiện mở tài khoản giao dịch.

Và việc mở tài khoản trên các sàn giao dịch quốc tế khá đơn giản, thực hiện hoàn toàn online với 2 phương thức:

 • Mở tài khoản giao dịch trên ứng dụng điện thoại
 • Mở tài khoản trên website của sàn

Và đa số sẽ thực hiện mở tài khoản trên website của sàn để dễ thực hiện hơn.

Quy trình mở tài khoản khá đơn giản như sau:

 • Đăng ký tài khoản bằng Email/ số điện thoại
 • Điền các thông tin cơ bản về bản thân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh…
 • Sau đó xác minh danh tính : Sử dụng thẻ CCCD hoặc CMND để làm giấy tờ xác minh. Hệ thống yêu cầu file hình ảnh rõ nét về tài liệu này,
 • Xác minh địa chỉ: Sử dụng bằng lái xe hoặc các biên lai, giấy tờ dịch vụ khác như hoa đơn điện nước, biên lai thuế…
 • Cuối cùng thiết lập tài khoản: Nền tảng giao dịch, loại tài khoản, đòn bẩy và tiền tệ sử dụng

Thường các sàn chỉ yêu cầu mở online đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản bất kỳ khi nào có nhu cầu, không bị hạn chế về mặt giấy tờ hay thủ tục.

Bước 3: Tiến hành giao dịch cổ phiếu

Khác với phương thức đặt lệnh giao dịch chứng khoán ở Việt Nam là mọi người có thể đến trực tiếp tại sàn giao dịch, có thể gọi điện hay thông qua môi giới đặt lệnh mua bán.

Đối với sàn chứng khoán quốc tế mọi người tự mình thực hiện ngay trên nền tảng giao dịch của mình với tài khoản đã đăng ký.

 • Đầu tiên mọi người nạp tiền vào tài khoản để thực hiện mua cổ phiếu theo nhu cầu của mình
 • Sau đó đặt các lệnh mua ngay trên sàn
 • Các lệnh giao dịch chứng khoán gồm có: lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh dừng lỗ và lệnh mua dừng. Mọi người cần nắm rõ thông tin về các lệnh này, để biết khi nào nên đặt lệnh cho phù hợp với mã cổ phiếu của mình.

Định giá cổ phiếu tốt

Việc lựa chọn mã cổ phiếu đầu tư cũng rất quan trọng, vậy nên hãy tìm hiểu và chọn những mã đầu tư an toàn theo mục đích của bản thân ngay từ đầu.

Cách mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam

Khi mua cổ phiếu chắc hiện nay mọi người đang hướng đến cổ phiếu của Mỹ là nhiều nhất bởi ở đây có những mã cổ phiếu lớn với tốc độ tăng trưởng mạnh.

Cách mua cổ phiếu Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi được mạnh danh là thị trường sôi động và lớn nhất Trung Quốc, tất cả các doanh nghiệp và tập đoàn lớn đều niêm yết chứng khoán ở Sở giao dịch chứng khoán Mỹ. Vậy nên nếu tham gia vào thị trường chứng khoán của Mỹ sẽ lợi thế hơn rất nhiều.

Để mua cổ phiếu Mỹ mọi người có thể giao dịch thông qua các nhà mối giới chứng khoán ở Mỹ hoặc qua các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế như IC markets, E Trade, sàn XTB, sàn Exness, sàn Etoro, sàn XM…

Tìm hiểu thêm: Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Các sàn chứng khoán của Mỹ:

 • Sàn chứng khoán New York – NYSE
 • Sàn giao dịch của sàn Nasdaq
 • Sàn American Stock Exchange (AMEX)
 • Sàn BATS Global Markets

Chỉ cần mở tài khoản giao dịch trên các sàn, sau đó nạp tiền vào tài khoản và thực hiện giao dịch online nhanh chóng.

Sàn chứng khoán Mỹ – Nyse

Cách chọn mã cổ phiếu nước ngoài tiềm năng

Trước hết mọi người cần phân biệt được mình nên mua cổ phiếu như thế nào, hướng đến cái gì thì mới có thể lựa chọn được mã cổ phiếu phù hợp.

Chọn cổ phiếu dựa vào giá trị

Cổ phiếu dựa trên giá trị là bạn sẽ nhìn nhận vào giá trị của doanh nghiệp đó như thế nào, vì hiện tại thị trường định giá cổ phiếu này thấp. Với những cổ phiếu này thì bạn phải nhìn vào doanh nghiệp đó họ đang đi xây dựng những giá trị nào cho mình, hướng đến cái gì và giá trị đó có đăng dần tăng lên hay không.

Những đối tượng nên chọn cổ phiếu theo giá trị:

 • Nhà đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp: Bởi các cổ phiếu này hiện có mức giá không quá cao, dễ mua với số lượng lớn.
 • Nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư lâu dài

Các tiêu chí khi mọi người đánh giá cổ phiếu theo giá trị:

 • Xếp hạng chất lượng của cổ phiếu đó trên thị trường, trên các sàn chứng khoán
 • Tỷ lệ nợ/ tài sản hiện tại
 • Tỷ lệ tài sản lưu động chia cho nợ ngắn hạn
 • Tỷ lệ P/E: Đầu tư vào các công ty có tỷ lệ giá trên thu nhập trên mỗi cổ phiếu (P / E) từ 9,0 trở xuống
 • Cổ tức

Chọn cổ phiếu tăng trưởng

Nếu như bạn muốn đầu tư cổ phiếu ngắn hạn và có thời gian rõ ràng trong việc thu hồi vốn thì cần lựa chọn các mã cổ phiếu tăng trưởng. Và việc chọn cổ phiếu tăng trưởng không phải là chuyện đơn giản bởi thị trường biến động nhanh, khiến mã cổ phiếu lên xuống thất thường.

Để lựa chọn được mã cổ phiếu tăng trưởng tốt mọi người cần dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Cổ phiếu có vốn hóa nhỏ và trung bình
 • Tỷ lệ chia trả cổ tức là 50% hoặc thấp hơn
 • Theo dõi chu kỳ tăng trưởng của cổ phiếu, nhắm vào các mức kỷ lục tăng trưởng
 • Các động lực tăng trưởng mạnh mẽ, có căn cứ
 • Xem xét bảng cân đối kế toán: một bảng cân đối kế toán mạnh – một vị thế tiền mặt tốt và mức nợ thấp, có thể quản lý được
 • Tỷ suất sinh lời trên vốn sở hữu cao
 • Dòng tiền mạnh: dòng tiền tự do ổn định vì chứng tỏ công ty trả dòng tiền tự do dưới dạng cổ tức

Với những mã cổ phiếu tăng trưởng thì bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố và không chỉ là bỏ qua giá trị của nó. Bởi đôi khi sẽ có bong bong cổ phiếu khiến cho những ai không đủ kinh nghiệm có thể chọn sai mã đầu tư.

Top mã cổ phiếu nước ngoài an toàn nhất

Nếu bạn vẫn còn khá phân vân về mã cổ phiếu đầu tư , và cũng là người chưa có kinh nghiệm cho những hoạt động đầu tư quốc tế thì có thể tham khảo một số mã cổ phiếu sau đây để đầu tư:

SttDoanh nghiệp Mã CK1APPLE INCAAPL2MICROSOFT CORPORATIONMSFT3AMAZON.COM, INC.AMZN4ALPHABET INC.GOOG5FACEBOOK, INC.FB6BERKSHIRE HATHAWAY INC.BRK.A7TESLA, INC.TSLA8JPMORGAN CHASE & CO.JPM9VISA INC.V10JOHNSON & JOHNSONJNJ11WALMART INC.WMT12UNITEDHEALTH GROUP INCORPORATEDUNH13NVIDIA CORPORATIONNVDA14MASTERCARD INCORPORATED.MA15BANK OF AMERICA CORPORATIONBAC16THE HOME DEPOT, INC.HD17THE PROCTER & GAMBLE COMPANYPG18THE WALT DISNEY COMPANYDIS19PAYPAL HOLDINGS, INC.PYPL20COMCAST CORPORATIONCMCSA21EXXON MOBIL CORPORATIONXOM22VERIZON COMMUNICATIONS INC.VZ23THE COCA-COLA COMPANYKO24ADOBE INC.ADBE25ORACLE CORPORATIONORCL26INTEL CORPORATIONINTC27PFIZER INC.PFE28CISCO SYSTEMS, INC.CSCO29NETFLIX, INC.NFLX30AT&T INC.T31NIKE, INC.NKE32ABBOTT LABORATORIESABT33SALESFORCE.COM, INC.CRM34ABBVIE INC.ABBV35PEPSICO, INC.PEP36CHEVRON CORPORATIONCVX37MERCK & CO., INC.MRK38ELI LILLY AND COMPANYLLY39WELLS FARGO & COMPANYWFC

Top sàn chứng khoán nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Việc lựa chọn được sàn chứng khoán giao dịch uy tín, an toàn là không phải điều đơn giản và để có thể chọn được sàn phù hợp với mình để đầu tư mất khá nhiều thời gian.

Dưới đây là một vài sàn giao dịch gợi ý cho mọi người khi giao dịch chứng khoán quốc tế.

Sàn XTB

XTB là cái tên được nhiều trader Việt Nam lựa chọn khi giao dịch cổ phiếu nước ngoài. XTB tuy lợi thế về thị trường Forex nhưng giao dịch cổ phiếu cũng nhận khá được yêu thích do co nhiều ưu điểm vượt trội:

 • CFDs của hơn 1800 mã giao dịch
 • Đòn bẩy lên đến 1:10
 • Thoải mái Buy (Long) và Sell (Short)
 • Chi phí giao dịch chỉ từ 0.08%
 • Tốc độ xử lý lệnh cực nhanh
 • Nền tảng và dịch vụ danh giá

XTB là sàn hoạt động từ 2008, hiện được giám sát và quản lý FCA (Anh), CySec (Cyprus), KNF (Ba Lan), IFSC( Belize).

Sàn hỗ trợ đăng ký mở tài khoản nhanh chóng, thủ tục đơn giản với nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt có hỗ trợ bằng tiếng Việt nên tốt cộng đồng người Việt khi tham gia thị trường chứng khoán Quốc tế.

 1. Link đến trang chủ: https://www.xtb.com/
 2. Link mở tài khoản miễn phí: https://www.xtb.com/vn/live-account/
 3. Đánh Giá: Sàn XTB có uy tín không?

Sàn Exness

Mọi người hoàn toàn có thể mở lệnh giao dịch cổ phiếu chênh lệch ngay trên sàn giao dịch Exness. Đây là một trong những sàn giao dịch dày dặn kinh nghiệm, có nhiều năm hoạt động trên thị trường quốc tế và đảm bảo được mức độ tin cậy cho nhà giao dịch.

Lợi thế khi giao dịch cổ phiếu sàn Exness:

 • Hỗ trợ loại tài khoản linh hoạt cho những mức độ khác nhau của nhà giao dịch
 • Cung cấp các mã cổ phiếu dưới dạng hợp đồng chênh lệch, dễ giao dịch
 • Phí qua đêm bằng 0
 • Không áp dụng quy định mức khoảng trống giá
 • Nền tảng giao dịch an toàn, linh hoạt và ổn định

Tuy nhiên khi giao dịch cổ phiếu sàn Exness mọi người cần lưu ý:

 • Không có ký quỹ bảo toàn rủi ro.
 • Ký quỹ cố định 5%*
 • Giờ giao dịch được tùy chỉnh vào mùa hè và mùa đông khác nhau, áp dụng riêng đối với nhiều mã cổ phiếu nên bạn cần tìm hiểu rõ trước khi giao dịch.

Link trang chủ: https://exness.com/vi/

Link mở tài khoản: https://exness.com/vi/account/

Đánh giá: Sàn exness có uy tín không

Sàn XM

Sàn XM chính thức đi vào hoạt động vào năm 2009, với sự cấp phép của CySEC, ISFO, DSFA… vậy nên về độ uy tín của sàn cũng được khẳng định. Sàn ngoài hỗ trợ giao dịch các sản phẩm tài chính như Forex, hàng hóa, năng lượng thì còn có giao dịch cổ phiếu.

Ưu điểm khi giao dịch cổ phiếu sàn XM:

 • Thị trường giao dịch lớn gồm Mỹ, Anh, Đức
 • Sản phẩm cổ phiếu đa dạng, chủ yếu là mã cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu
 • Phí giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ là 0,04$/GD và hoa hồng tối thiểu là 1$.
 • Phí giao dịch cổ phiếu Anh Quốc là 0,10%/giao dịch và hoa hồng tối thiểu là 9$.
 • Phí giao dịch chứng khoán Đức là 0,10%/GD và hoa hồng tối thiểu là 5$.

Link trang chủ: https://www.xm.com/register/account

Link mở tài khoản: https://www.xm.com/register/account

Đánh Giá: Sàn XM uy tín không?

Sàn Etoro

Đi vào hoạt động từ năm 2005, đây là nên tảng giao dịch xã hội được đánh giá cao trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Cho đến hiện tại Etoro đã phục vụ hơn 5 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Ưu điểm của giao dịch cổ phiếu Etoro đó là:

 • Sàn hỗ trợ giao dịch uy tín, được cấp phép
 • Cung cấp hơn 2000 mã cổ phiếu của 17 sàn giao dịch uy tín, đặc biệt các mã cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ
 • Sở hữu cổ phiếu cơ sở, đứng tên bạn dù không phải là người bản địa
 • Sàn cung cấp nền tảng giao dịch hiện đại, linh hoạt

Với Etoro thì lợi thế của mọi người khi giao dịch chứng khoán là rất nhiều, mua cổ phiếu với thủ tục mở tài khoản giao dịch đơn giản, nhanh chóng hoàn toàn online.

Sàn LiteForex

Nếu bạn đang cần tìm một sàn giao dịch chứng khoán để mua các mã cổ phiếu của Mỹ thì thật chính xác khi đến với sàn LiteForex – LiteFinance. Hoạt động từ năm 2005, hiện có mạng lưới giao dịch ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, hoạt động dưới giám sát của cơ quan CySEC.

Đọc thêm: Tăng vốn điều lệ công ty nước ngoài

Logo Litefinance VietNam

Với môi giới cổ phiếu thì hiện nay sàn LiteFinance cung cấp:

 • CFD về cổ phiếu sàn NYSE và Nadaq, với những mã cổ phiếu tập đoàn lớn nhất thế giới ‘(blue-chip)
 • Spread thấp chỉ từ 0,1pips
 • Đòn bẩy cao
 • Thực thi lệnh nhanh chóng

Sàn FBS

Hoạt động từ năm 2009, có trụ sở tại Nga đây là một sàn môi giới trực tuyến với nhiều chương trình Bonus cho khách hàng giao dịch nhất thị trường. Hoạt động với nhiều kinh nghiệm, được giám sát bởi cơ quan quản lý hàng đầu nên nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Logo FBS VietNam

Ưu điểm khi giao dịch cổ phiếu sàn FBS:

 • Sàn giao dịch an toàn, uy tín
 • Hỗ trợ đa dạng các mã cổ phiếu của các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới
 • Có nền tảng giao dịch an toàn, linh hoạt
 • Spreads thấp chỉ từ 1pip
 • Mức hoa hồng thấp chỉ từ 0,7%

Sàn Interactive Brokers

Đối tác môi giới của nhiều sàn chứng khoán lớn trên thế giới như Tokyo, London, HongKong…sàn Interactive Brokers là một trong những sự lựa chọn được nhiều trader quốc tế đánh giá cao về hoạt động giao dịch cổ phiếu.

Ưu điểm:

 • Thị trường rộng lớn, hỗ trợ 23 loại tiền và 33 quốc gia khác nhau trên thế giới
 • Chi phí giao dịch thấp
 • Mở tài khoản giao dịch nhanh chóng
 • Nền tảng giao dịch ổn định, an toàn và linh hoạt
 • Sàn giao dịch với thế mạnh là chứng khoán
 • Cung cấp các mã cổ phiếu hàng đầu thế giới

Sàn Saxo Bank

Ngân hàng Saxo Bank A/S có trụ sở tại Đan Mạch, thành lập vào năm 1992 và được quản lý bởi cơ quan giám sát hoạt động tài chính – FSA Đan Mạch. Đây là một trong những sàn giao dịch môi giới hàng đầu, có kinh nghiệm, hợp pháp và an toàn cho các hoạt động giao dịch cổ phiếu hiện nay ở nước ngoài.

Bên cạnh giao dịch cổ phiếu thì sàn có giao dịch trái phiếu, ETF, hàng hóa, kim loại quý, Forex…

Bổ sung:

Những rủi ro khi mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Đối với cổ phiếu nước ngoài thì có rất nhiều rủi ro mà bạn phải đối mặt và dưới đây là những rủi ro lớn nhất mà bất kỳ ai cũng nên biết .

Rủi ro từ thi trường

Cổ phiếu là đại diện lớn nhất cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Và tất nhiên nền kinh tế muốn phát triển thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, và chịu tác động rủi ro từ nhiều nguồn khác nhau như doanh nghiệp, ngành, chính trị, xã hội… Vậy nên bất kỳ một vấn đề nào tác động vào đều khiến cho thị trường chứng khoán thay đổi, biến động tăng giảm nhanh chóng. Vậy nên bạn cần lường trước được những rủi ro từ thị trường.

 • Khủng hoảng kinh tế
 • Thiên tai
 • Dịch bệnh
 • Xung đột vũ trang, chiến tranh

Rủi ro từ chính doanh nghiệp

Cổ phiếu tất nhiên sẽ chịu tác động chính từ doanh nghiệp, tất cả các vấn đề xảy ra đối với doanh nghiệp có thể là cơ hội cũng là rủi ro đối với giá cổ phiếu của doanh nghiệp đó. Vậy nên bạn không nên bỏ qua bất kỳ thông tin nào liên quan đến doanh nghiệp đó.

Đầu tư chứng khoán nước ngoài có tốt không?

 • Các thông tin về doanh thu, lợi nhuận
 • Các vấn đề về tài chính như biển thủ công quỹ, cổ đông rút vốn
 • Các vấn đề bê bối của ban lãnh đạo của doanh nghiệp hoặc nhân viên
 • Các khủng hoảng truyền thông liên quan đến doanh nghiệp
 • Vấn đề mua bán, sáp nhập

Bởi đôi khi chỉ cần một tin đồn nhỏ cũng đủ để làm giá cổ phiếu giảm, vậy bên bản thân nhà đầu tư cần nắm bắt thông tin nhanh nhất có thể.

Rủi ro từ sàn giao dịch

Với sàn giao dịch Việt Nam thì đơn giản hơn so với sàn quốc tế bởi sàn Việt Nam ở Việt Nam, được pháp luật Việt Nam quản lý và giám sát. Nhưng đối với sàn giao dịch quốc tế bạn khó mà kiếm soát được bởi những sàn mà bạn giao dịch không được kiếm soát bởi bất kỳ cơ quan nào bên Nhà nước hay chính phủ cả.

Vậy nên rủi ro từ sàn giao dịch có thể là:

 • Sàn giao dịch lừa đảo
 • Sàn chứng khoán bị sập
 • Hệ thống tài khoản giao dịch bị hacker tấn công
 • Sàn không rút tiền được, không cho rút tiền
 • Các rủi ro khác liên quan đến nền tảng giao dịch, thiết bị giao dịch

Rủi ro từ chính cảm xúc người đầu tư

Nếu nói chính xác về những nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam đa số đều là bộc phát không qua sự đào tạo chuyên nghiệp nào hết. Và một trong những yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ đó chính là không kiểm soát tốt cảm xúc của mình, chính cảm xúc không tốt dẫn đến các quyết định không đúng, sai trái không mang tính chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu nước ngoài cho người mới

Để đảm bảo bản thân có thể đầu tư cổ phiếu nước ngoài một cách chuyên nghiệp và hiệu quả thì bạn không thể nào bỏ qua những kinh nghiệm giao dịch dưới đây được.

Theo dõi thị trường chứng khoán trong thời gian dài

Trước hết kinh nghiệm đó chính là hãy theo dõi những gì liên quan đến thị trường chứng khoán, bởi đơn giản là bạn phải hiểu mình đang đầu tư cái gì mà thôi. Việc theo dõi và quan sát thị trường từ góc độ người đầu tư sẽ khác so với việc bạn chỉ đọc thông tin. Theo dõi cần kết hợp phân tích để hiểu rõ các xu hướng cũng như dấu hiệu của thị trường.

Bạn cần xác định được nguồn tin của mình đọc, bởi nhiều người cũng theo dõi nhưng lại đọc những trang thông tin không chính xác, không có chiều sâu.

Cách chơi cổ phiếu nước ngoài

Ưu tiên cổ phiếu giá trị đối với người mới

Bạn là một trader mới của thị trường chứng khoán thì tốt nhất đừng chạy theo những mã cổ phiếu tăng trưởng, bởi đó là sự liều lĩnh. Mà nên chọn những mã cổ phiếu giá trị mà thôi, việc đầu tư cổ phiếu giá trị sẽ không cần quá nhiều vốn, có thể đợi trong thời gian dài.

Đối cổ phiếu tăng trưởng chỉ dành cho những ai có kinh nghiệm, có tài chính để chạy theo thị trường và họ nhạy bén với những gì đang diễn ra trên thị trường.

Đọc và nghiên cứu về sách chứng khoán

Đây là kinh nghiệm mà tất cả những nhà đầu tư chứng khoán mới đều nên áp dụng cho mình. Khi bạn lạc trôi trên cổng thông tin từ Google cũng như các diễn đàn thì tốt nhất hãy dành thời gian đọc những cuốn sách liên quan và hay về chứng khoán sẽ cho nhiều kiến thức cũng như lối tư duy chính xác nhất.

Nếu đầu tư cổ phiếu nước ngoài thì tốt nhất hãy đọc nhưng kiến thức cơ bản trước, sau đó chuyển sang những quyển sách của các chuyên gia chứng khoán, của những trader kỳ cựu trên thế giới.

Nắm bắt cơ hội mua, đừng chần chừ

Với nhà đầu tư bên cạnh sự may mắn, bên cạnh kiến thức chuyên môn cao thì bắt buộc mọi người phải có chính kiến và sự quyết đoán. Bởi cơ hội chỉ đến một lần, nếu bạn cảm thấy đây là thời điểm tốt để mua và bán thì nên thực hiện.

Việc thiếu quyết đoán và chần chừ là điều không nên có đối với nhà đầu tư, dù là hình thức đầu tư nào đó. Tuy nhiên, sự quyết đoán đó cần có căn cứ, bởi nhiều người khi đầu tư miết nghe theo ông bà tổ tiên phù hộ.

Không để cảm xúc lấn át khi đầu tư

Cuối cùng là điều cần phải rèn luyện nhiều nhất cũng là điều khó nhất. Cảm xúc chi phối rất nhiều thứ, bởi vậy ngay cả đầu tư nếu bạn lo lắng, háu thắng sẽ dẫn đến những quyết định không chính xác.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý chịu rủi ro trước khi tham gia đầu tư, và để có thể chịu được thì bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà mình đang có, và tiền đó không có mục đích sử dụng nào cho tương lai hay cuộc sống của bản thân. Và cũng đừng quá tham lam, nên biết sự thỏa mãn để có thể đưa ra được quyết định mua bán cổ phiếu tốt nhất.

Với hệ thống những thông tin hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam trên đây của chúng tôi trên đây hy vọng đem đến cho mọi người những kiến thức hữu ích nhất. Đối với cổ phiếu nước ngoài chỉ dành cho những nhà đầu tư có kiến thức, có kinh nghiệm, nên bạn trang bị kiến thức đầy đủ trước khi giao dịch thị trường quốc tế.

Gợi ý tìm kiếm: cổ phiếu mỹ,cổ phiếu mỹ mấy giờ mở cửa,cổ phiếu mỹ giảm,cổ phiếu mỹ tiềm năng 2022,cổ phiếu mỹ nên mua,cổ phiếu mỹ tiềm năng 2021,cổ phiếu mỹ phẩm,cổ phiếu mỹ là gì,cổ phiếu mỹ tăng,cổ phiếu mỹ giá rẻ,cổ phiếu mỹ hôm nay,top 10 cổ phiếu mỹ,nên mua cổ phiếu nào ở mỹ 2021,nên mua cổ phiếu nào ở mỹ 2022,top 30 cổ phiếu mỹ,mệnh giá 1 cổ phiếu ở mỹ,cổ phiếu amc của mỹ,app mua cổ phiếu mỹ,giá cổ phiếu bên mỹ,bảng giá cổ phiếu mỹ,mua bán cổ phiếu mỹ,cổ phiếu đạm phú mỹ giá bao nhiêu,cổ phiếu bệnh viện hoàn mỹ,cổ phiếu châu mỹ,cổ phiếu của mỹ,cổ phiếu coffee mỹ,cổ phiếu mỹ chia cổ tức,top cổ phiếu của mỹ,chơi cổ phiếu mỹ,cổ phiếu dầu khí của mỹ,cổ phiếu năng lượng của mỹ,cổ phiếu xăng dầu mỹ,cổ phiếu dầu khí mỹ,giao dịch cổ phiếu mỹ,danh sách cổ phiếu mỹ,cổ phiếu dược việt mỹ,dự đoán cổ phiếu mỹ,cổ phiếu dạm phú mỹ,giờ giao dịch cổ phiếu mỹ,sàn giao dịch cổ phiếu mỹ,hướng dẫn mua cổ phiếu mỹ,mua cổ phiếu mỹ trên etoro,cổ phiếu gạch mỹ xuân,giá cổ phiếu mỹ,mệnh giá cổ phiếu mỹ,cổ phiếu hoàn mỹ,cổ phiếu phú mỹ hưng,giá cổ phiếu mỹ hôm nay,cổ phiếu ngân hàng mỹ,cổ phiếu đạm phú mỹ hôm nay,cổ phiếu tập đoàn hoàn mỹ,cổ phiếu công ty phú mỹ hưng,cổ phiếu hàng không mỹ,tình hình cổ phiếu mỹ,cổ phiếu chứng khoán mỹ,mã cổ phiếu dầu khí mỹ,điều kiện mua cổ phiếu mỹ,cổ phiếu dầu khí ở mỹ,cổ phiếu mỹ lan,cổ phiếu năng lượng mỹ,cổ phiếu tập đoàn mỹ lan,cổ phiếu đô la mỹ,các loại cổ phiếu mỹ,làm sao mua cổ phiếu mỹ,mua cổ phiếu mỹ tại việt nam,mã cổ phiếu mỹ,mua cổ phiếu mỹ như thế nào,mua cổ phiếu mỹ ở nhật,mã cổ phiếu mỹ phẩm,nên mua cổ phiếu mỹ nào,cổ phiếu ngành mỹ phẩm,cổ phiếu công nghệ mỹ,cổ phiếu tốt nhất nước mỹ,cổ phiếu ở mỹ,mua cổ phiếu mỹ ở đâu,cổ phiếu đạm phú mỹ,cổ phiếu công ty mỹ phẩm sài gòn,cổ phiếu cảng phú mỹ,cổ phiếu cấp nước phú mỹ,cổ phiếu nhiệt điện phú mỹ,phiên cổ phiếu mỹ,cổ phiếu quân sự mỹ,cổ phiếu đạm phú mỹ rớt giá,sàn cổ phiếu mỹ,cổ phiếu thép mỹ,cổ phiếu mỹ trả cổ tức,các mã cổ phiếu mỹ tiềm năng,cổ phiếu việt mỹ,cổ phiếu thép việt mỹ,xem cổ phiếu mỹ,cổ phiếu y tế mỹ,

Tìm hiểu thêm: Công ty du lịch có vốn đầu tư nước ngoài

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !