logo-dich-vu-luattq

Có nên mua đất rừng sản xuất

Đất rừng sản xuất hiện nay đang rất được quan tâm và mang lại lợi nhuận khá lớn. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều ý kiến trái chiều. Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua đất rừng sản xuất không thì hãy theo dõi nội dung bài phân tích dưới đây của Cẩm Nang Mua Nhà. Mời bạn tham khảo.

I. Có nên mua đất rừng sản xuất không?

Đầu tư đất rừng sản xuất là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận thụ động và bền vững hàng năm lên tới 42%. Vậy có nên mua đất rừng sản xuất hay không? Dưới đây sẽ là phân tích cụ thể nhất:

Xem thêm: Có nên mua đất rừng sản xuất

1. Mua đất rừng sản xuất khi “Pháp lý an toàn”

Một trong những yếu tố đầu tiên khi quyết định có nên mua đất rừng sản xuất hay không đó chính là yếu tố pháp lý. Tính pháp lý của đất rừng sản xuất phải an toàn thì mới nên đầu tư mua.

Ngoài ra, khu đất rừng sản xuất của bạn phải chuyển nhượng được bởi không may lô đất của bạn gặp phải đất tranh chấp hoặc đất hết thời hạn sử dụng… khiến cho không thể bán lại thì sẽ là một vấn đề lớn.

có nên mua đất rừng sản xuất không
Tính pháp lý rất quan trọng trong quyết định có nên mua đất rừng sản xuất không

2. Mua khi mức giá đầu tư còn thấp

Mức giá đất rừng sản xuất hiện nay trên thị trường dao động ở mức từ 1 – 30 nghìn đồng/m2. Nhìn chung mức giá đầu tư này là thấp. Bạn không nên mua ở thời điểm giá mua đất rừng sản xuất quá cao.

3. Tiềm năng thị trường và mô hình đất rừng sản xuất

Hiện nay trên thị trường nhu cầu sử dụng gỗ rất cao và không ngừng phát triển. Nếu sử dụng đất rừng sản xuất để trồng cây lấy gỗ cho năng suất và chất lượng tốt thì sẽ mang lại hiệu quả lâu dài rất cao.

Tìm hiểu thêm: đất khai hoang có được cấp sổ đỏ không

Khi sử dụng đất rừng sản xuất gỗ bạn sẽ không phải bận tâm về đầu ra của sản phẩm. Nhất là ngành nông, lâm nghiệp đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình và sự quan tâm của chính quyền.

Mặt khác, trong thời điểm thị trường bất động sản đang có nhiều biến động. Việc mua đất rừng sản xuất đang là sự lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư. Bởi lẽ, khác với các loại hình bất động sản khác, đất rừng sản xuất là loại hình đầu tư trong thời gian dài và với giá trị đầu tư thấp so với tiềm năng và hiệu quả đầu tư. Quan trọng hơn là rủi ro đầu tư còn có thể được kiểm soát nếu các nhà đầu tư có cách quản lý và vận hành phù hợp.

có nên mua đất rừng sản xuất
Đầu tư vào đất rừng sản xuất đang là mô hình đầu tư của tương lai, mang lại lợi nhuận lớn

4. Phù hợp với chủ trương của Nhà nước

Đầu tư vào đất rừng sản xuất đang rất phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong phát triển ngành lâm nghiệp. Nhận được sự quan tâm từ Chính phủ, các ngành Trung ương, các tổ chức trong và ngoài nước.

5. Phát triển kinh tế rừng mang lại giá trị kinh tế, xã hội

Khi đầu tư vào đất rừng sản xuất bạn sẽ giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương. Mang lại công việc cho nhiều thế hệ, phủ xanh đất trống đồi trọc, tăng độ che phủ của rừng.

Ngoài ra, còn giúp phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí phù hợp theo quy định của pháp luật. Góp phần vào bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống.

Đầu tư phát triển kinh tế rừng mang lại lợi nhuận rất tốt

Từ những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy, việc đầu tư vào đất rừng sản xuất ở thời điểm hiện tại là vô cùng thích hợp. Nó sẽ trở thành kênh đầu tư bền vững và có giá trị trong tương lai.

II. Những lưu ý khi mua đất rừng sản xuất

Đọc thêm: Cách tính diện tích đất ruộng

Hoạt động mua bán rừng sản xuất diễn ra khá sôi nổi ở hầu hết các địa phương hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc mua đất rừng để canh tác, nhiều nhà đầu tư còn sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để gom mua đất rẫy số lượng lớn. Mục đích là cho thuê, bán lại hoặc đợi cơ hội chuyển đổi mục đích sử dụng để đẩy cao lợi nhuận.

Trước khi mua đất rừng sản xuất bạn cần chú ý nghĩa điều cơ bản sau:

 • Kiểm tra kỹ lưỡng sổ đỏ đất rừng sản xuất
 • Đảm bảo đất rừng sản xuất không bị tranh chấp, cầm cố ngân hàng và không vướng vào các vấn đề pháp lý.
 • Kiểm tra thông tin xem đất rừng có nằm trong diện quy hoạch hay không.
 • Khi mua nên so sánh giá giữa các khu đất rừng lân cận, tránh bị mua hớ
 • Không nên mua đất rừng sản xuất qua cò mồi hoặc trung gian
 • Hình thức mua đất rừng sản xuất sẽ đảm bảo hơn về giá cả
 • Trong trường hợp mua đất rừng chưa có sổ đỏ, người mua cần phải yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được cấp sổ đỏ. Trường hợp không đủ điều kiện và không có bất kỳ giấy tờ gì thì không nên mua bán vì sẽ vi phạm pháp luật dễ gặp phải rủi ro.
Lưu ý khi mua đất rừng sản xuất
Những lưu ý khi mua đất rừng sản xuất

III. Thủ tục mua bán đất rừng sản xuất

Theo quy định, việc mua bán hay chuyển nhượng đất rừng sản xuất cần phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai có thẩm quyền.

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục mua bán đất rừng sản xuất gồm có:

 • Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc
 • Giấy tờ chứng minh đất không có tranh chấp
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất phải được công chứng, chứng nhận.
 • Các loại giấy tờ khác như như: Chứng minh thư nhân dân, sổ Hộ khẩu

Sau khi hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được ký kết, hai bên cần phải hoàn thành thủ tục công chứng theo quy định. Sau đó, bên nhận chuyển nhượng sẽ làm công việc sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất theo Điều 95 Luật đất đai 2013.
 • Sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài Nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất.

Trên đây là nội dung bài chia sẻ có nên mua đất rừng sản xuất không. Mong rằng bài viết của Cẩm Nang Mua Nhà đã giúp bạn có những nhận định đúng đắn để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Chúc bạn sẽ có được chiến lược đầu tư hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !