logo-dich-vu-luattq

Chuyển từ hợp đồng 68 sang công chức

Nếu bạn là người lao động đang làm việc theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP và đang không biết các chế độ mình được hưởng như thế nào thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi, Luật Minh Gia rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong việc giải quyết các vấn đề mà bạn còn vướng mắc.

Công Ty Luật TNHH Minh Gia chúng tôi xin cung cấp một số hình thức tư vấn cho quý khách trong lĩnh vực lao động như sau:

Xem thêm: Chuyển từ hợp đồng 68 sang công chức

– Tư vấn qua điện thoại: 1900.6169

– Tư vấn qua mail: info@dichvuluattoanquoc.com

– Tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty

Đọc thêm: TƯ VẤN ĐẤU THẦU

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về việc nhân viên hợp đồng theo nghị định 68 có được chuyển ngạch khi có bằng đại học?

Câu hỏi: Em xin chào luật sư. Em hiện đang công tác tại phòng vật tư của 1 bệnh viện công lập. Năm 2007-2010 em học tại trường cao đẳng nghề kỹ thuật thiết bị y tế, hệ cao đẳng- đào tạo chính quy. Em vào bệnh viện làm năm 2011, ăn lương theo NĐ68, năm 2015 em thi dự thi khóa đào tạo kỹ sư thiết bị y sinh hệ vừa làm vừa học, cơ sở đào tạo đặt tại trường cao đẳng trang thiết bị y tế (có quyết định cử đi học do Giám đốc bệnh viện ký), hiện nay đã tốt nghiệp và lấy bằng. Em xin hỏi trường hợp của em có được chuyển ngạch bậc từ hợp đồng 68 sang ngạch bậc khác mà được công nhận bằng đại học không, hay phải thi tuyển lại ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Do bạn thực hiện chế độ hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP nên bạn không phải là công chức hay viên chức. Nếu bạn muốn chuyển sang ngạch viên chức thì phải thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định tại Điều 23 Luật viên chức năm 2010. Cụ thể:

Điều 23. Phương thức tuyển dụng

Tham khảo thêm: Quy định về hợp đồng tương tự trong đấu thầu

Việc tuyển dụng viên chức được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Nếu bạn muốn chuyển sang ngạch công chức thì phải thông qua thi tuyển.

Nếu muốn được cơ quan sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với trình độ đào tạo thì bạn phải có đơn trình bày nguyện vọng đề nghị người đứng đầu cơ quan xem xét, giải quyết. Trường hợp cơ quan có nhu cầu và người đứng đầu cơ quan đồng ý chuyển bạn sang làm công việc mới cùng với ngạch lương tương ứng, thì hai bên phải ký kết thay đổi nội dung hợp đồng. Tuy nhiên công việc mới nếu được bố trí phải là một trong những công việc theo chế độ hợp đồng theo quy định tại Điều 1 Nghị định 68/2000/NĐ-CP.

Trường hợp cơ quan không có nhu cầu, người đứng đầu cơ quan không đồng ý chuyển bạn làm công việc mới thì bạn phải thực hiện đúng hợp đồng đã ký với công việc và ngạch lương nhân viên. Do không có quy định thi nâng ngạch đối với hợp đồng lao động và hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP nên cơ quan sẽ không tổ chức thi nâng ngạch cho đối tượng này.

Trân trọng!

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Tìm hiểu thêm: Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh mới nhất năm 2022

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !