logo-dich-vu-luattq

 Cách Đo Diện Tích Đất, Nhà Đơn Giản, Chuẩn Xác

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình mắc phải các sai sót về diện tích đất trong sổ đỏ không đúng thực tế. Vì thế, để bạn có cách đo diện tích đất chuẩn xác thì Nhà Phố Đồng Nai sẽ cung cấp một số phương pháp đo đạc cơ bản. Cùng theo dõi bài viết để có thông tin cụ thể nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đo Diện Tích Đất Ở Chính Xác, Nhanh Chóng

Hầu hết, khi bạn muốn tính diện tích đất trong sổ đỏ thì điều đầu tiên là phải tiến hành đo diện tích đất ngoài đời thực là bao nhiêu. Đặc biệt, khi có giao dịch mua bán bất động sản thì càng phải tính toán diện tích miếng đất thật tỉ mỉ và chính xác. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều tranh chấp đất đai loằng ngoằng.

Xem thêm: Cách đo diện tích đất

Muốn đo diện tích khu đất nào đó thì bạn cần đo chiều dài. Khi có được số đo chiều dài của mảnh đất đó. Thì nên ghi chi tiết từng số đuôi lẻ đằng sau. Lưu ý, không được làm tròn các số thập phân đằng sau. Tiếp theo sẽ đo theo chiều rộng của mảnh đất xem là bao nhiêu. Bạn nên nhớ khi đo chiều rộng phải hợp với chiều dài một góc 90 độ.

Trong trường hợp ô đất mà bạn đang đo không vuông vắn. Và có nhiều góc khác nhau thì vẫn giữ nguyên cách đo trên. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác thì bạn nên phác thảo trên giấy để nắm bắt được thông số dễ dàng hơn.

👉 Xem Thêm : Chỉ Giới Đường Đỏ Là Gì ? Lộ Giới Là Gì ?

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tính Diện Tích Đất Quy Hoạch Trong Sổ Đỏ

Tìm hiểu thêm: đất trồng cây hàng năm có được xây nhà không

Sau khi bạn đã thực hiện được cách đo diện tích đất ở thực tế. Thì chúng ta tiếp tục tiến hành cách tính diện tích của thửa đất. Có trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông thường, những người có chuyên môn sẽ dùng phần mềm chuyên dụng. Để tính độ chuẩn xác mà diện tích thửa đất có được. Phần mềm tính diện tích đất này là Autocad. ký hiệu các loại đất

Cách Tính Diện Tích Đất Quy Hoạch Trong Sổ Đỏ
Cách Tính Diện Tích Đất Quy Hoạch Trong Sổ Đỏ

Cách Tính Chi Tiết Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ Với Số Liệu Có Sẵn

Với cách đo diện tích đất ở trên thì bạn đã hoàn toàn có được đúng chiều dài. Chiều rộng của khu đất. Vì thế, bạn có thể xác định được hình dáng đất. Và tùy theo hình dáng của thửa đất để tính theo công thức: bản đồ thửa đất

  • Nếu mảnh đất cần tính có dạng hình chữ nhật, hình vuông thì bạn áp dụng công thức: Diện tích = chiều dài x chiều rộng.
  • Nếu mảnh đất cần tính có dạng hình tam giác vuông thì bạn áp dụng công thức: Diện tích = (chiều dài x chiều rộng) : 2

Hình dạng của thửa đất như thế nào thì áp dụng công thức tương tự để tính. Qua trọng nhất là bạn phải ghi chép cẩn thận từng con số đo đạc trước đó. Như vậy thì kết quả cuối cùng mới chuẩn xác. Nếu không lưu lại các thông tin đã lấy trước đó thì cách tính này hoàn toàn không có tác dụng.

Cách Đo Diện Tích Đất Đơn Giản Chính Xác
Cách Đo Diện Tích Đất Đơn Giản Chính Xác

Vì thế, bạn hãy chú ý đến số liệu cụ thể đến từng con số thập phân để có cách đo diện tích chuẩn. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người thực hiện đo đạc và cả chủ sở hữu mảnh đất đó.

Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ Đối Với Nhà Đất Dự Án

Trong trường hợp tính diện tích đất trong sổ đỏ đối với nhà đất dự án thì cần xem căn cứ tính toán đo đạc của chủ đầu tư như thế nào. Vì chủ đầu sẽ có nhiều cách tính khác nhau. Có chủ đầu tư sẽ tính từ tường bao nhưng cũng có người tính từ tim tường. Do đó, diện tích đất tính theo nhà đất dự án phải phụ thuộc vào chủ đầu tư của công trình xây dựng.

Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ Đối Với Nhà Đất Thổ Cư

Tìm hiểu thêm: Ký hiệu mục đích sử dụng đất

Muốn tính được diện tích nhà đất thổ cư trong sổ đỏ thì bạn nên tính toàn toàn bộ. Nếu thửa đất có diện tích lớn. Hoặc hình dáng không không vuông vức thì nên sử dụng máy để thực hiện cách tính diện tích đất. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng sai số khi kiểm tra diện tích đất của các chủ sở hữu.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đo Diện Tích Đất
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đo Diện Tích Đất

Cách đo diện tích đất trong sổ đỏ giúp người dân nắm bắt được diện tích của mình là bao nhiêu. Đồng thời, nhận định được các ranh giới thửa đất để phân chi nếu có tranh chấp xảy ra. Cách tính diện tích đất ngoài sổ đỏ thì hầu hết chỉ là hình thức tương đối. Vì thế, đối với nhà đất thổ cư thì bạn cần phải đo diện tích chính xác và tỉ mỉ.

Tuy nhiên, khi tiến hành đo bằng phương pháp này vẫn có một số trường hợp không khớp với diện tích thực. Lý do dẫn đến tình trạng này có thể là do diện tích đất. Bị xâm chiếm bởi các hộ gia đình bên cạnh. Hoặc cũng có thể là do cố tình làm sai thông tin thực tế. không đúng với thực tế như:

Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ Căn Cứ Vào Chỉ Giới Đường Đỏ

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ trong một số trường hợp cần phải lấy chỉ giới đường đỏ. Việc xác định chỉ giới đường đỏ bắt đầu từ việc đo đạc lại đất. Rồi bạn xin cấp chỉ giới này tại sở quy hoạch và kiến trúc. Đường giới chỉ đỏ sẽ giúp bạn không bị hao hụt diện tích đất. Dù thời gian sở hữu có lâu hay không. Nếu tiến hành mua bán chuyển nhượng nhà đất mà không biết sẽ bị thua thiệt về sau.

Cách Đo Diện Tích Đất Theo Chỉ Giới Đường Đỏ
Cách Đo Diện Tích Đất Theo Chỉ Giới Đường Đỏ

Trên đây là toàn bộ cách đo diện tích đất. Để lấy tin vào giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Hi vọng bài viết của Nhà Phố Đồng Nai đã đem lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Đọc thêm: Tra cứu thông tin đất đai

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !