logo-dich-vu-luattq

Biên bản giao nhận tiền mua đất

Giấy biên nhận tiền mua đất, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất chuẩn 2022. Mời bạn tham khảo và sử dụng để giao dịch.

Giấy biên nhận tiền mua đất rất quan trọng trong việc xác nhận giao tiền mua bán đất theo hợp đồng các bên đã ký kết. Nó nhằm đảm bảo cho quyền và lợi ích giữa các bên tham gia. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện biểu mẫu này. Dưới đây, BĐS Homedy giúp bạn nắm được khái niệm, nội dung, cách soạn thảo mẫu giấy này.

Khái niệm giấy biên nhận tiền mua đất

Giấy biên nhận tiền là gì?

Giấy biên nhận tiền là văn bản thể hiện việc giao và nhận tiền giữa hai bên giao dịch, có chữ ký xác nhận đầy đủ. Trong một số trường hợp, giấy biên nhận tiền sẽ có thêm nội dung bên thứ 3 làm chứng để đảm bảo độ tin cậy.

Xem thêm: Biên bản giao nhận tiền mua đất

Giấy biên nhận tiền thường được sử dụng trong giao dịch mua bán, dân sự, vay mượn tiền, mẫu giấy biên nhận tiền mua đất,…

Nội dung của giấy biên nhận tiền thường gồm những nội dung cơ bản sau: Thời gian, địa điểm thiết lập biên nhận, thông tin của 02 bên giao dịch, nội dung giao nhận tiền,… Sau khi thỏa thuận và hoàn thành đầy đủ thông tin, các bên kiểm tra tiền và ký vào 02 bản biên nhận, mỗi bên giữ 01 bản.

Giấy biên nhận tiền mua đất là gì?

Giấy biên nhận tiền mua đất là văn bản thể hiện việc giao và nhận tiền giữa các bên tham gia mua bán đất đai. Thông thường, biên nhận tiền mua bán đất sẽ có thêm đối tượng thứ 3 làm chứng để tăng tính tin cậy của giao dịch.

Mẫu giấy biên nhận mua đất thường được sử dụng giúp đảm bảo về mặt pháp lý, tránh những tranh chấp, rắc rối có thể xảy ra trong quá trình mua bán nhà, đất.

Theo đó, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là một loại biểu mẫu chuyên dụng để thực hiện giao dịch mua bán đất đai.

Ngoài ra, nhiều người cũng băn khoăn có phải công chứng giấy biên nhận để đảm bảo tính pháp lý hay không? Căn cứ theo Điều 328, Bộ luật Dân sự năm 2015, giấy biên nhận tiền mua đất không bắt buộc phải chứng thực, công chứng vì đây chỉ là thỏa thuận giữa các bên tham gia hợp đồng.

Nội dung của giấy biên nhận tiền mua đất

Tương tự như những mẫu văn bản biên nhận khác, giấy biên nhận tiền mua đất sẽ bản gồm rất nhiều thông tin khác nhau. Bạn cần chú ý một số nội dung cơ bản, quan trọng không thể thiếu dưới đây:

 • Tên biên bản

 • Tham khảo thêm: Giấy xác nhận nơi cư trú

  Thông tin của bên giao và nhận tiền, thông tin của bên làm chứng (nếu có): Họ và tên, số CMND, địa chỉ, SĐT,…

 • Thời gian, địa điểm giao nhận tiền

 • Nội dung giao nhận tiền

 • Quyền và nghĩa vụ của các bên

 • Chữ ký của các bên tham gia

Mẫu giấy biên nhận tiền mua bán đất

>>> Xem ngay mẫu giấy biên nhận tiền mua đất chuẩn tại đây

Mẫu giấy biên nhận tiền cọc mua bán đất

>>> Xem ngay mẫu giấy biên nhận tiền cọc mua bán đất đai chuẩn tại đây

Khi thực hiện soạn thảo mẫu giấy biên nhận này, bạn cần lưu ý:

 • Mục “Bên đặt cọc” và “Bên nhận cọc”: Cần kê khai đầy đủ các thông tin theo mẫu

 • Mục “Số tiền”: cần phải ghi số tiền cụ thể bằng số và bằng chữ cái để đảm bảo tính chính xác, vì đây là nội dung quan trọng

 • Tham khảo thêm: Biên bản làm việc của công an

  Mục “Lý do đặt cọc”: để nhận chuyển nhượng đất vào thời gian nào? Trình bày rõ thông tin về nhà đất mà 2 bên dự định mua bán.

 • Mục “Thời hạn đặt cọc”: nêu rõ thời gian ngày giờ đặt cọc và bao gồm cả thời điểm bắt đầu đặt cọc đến khi việc đặt cọc kết thúc

Nếu đặt cọc thành công, hợp đồng mua bán đất đai sẽ được diễn ra. Khoản tiền đặt cọc sẽ được trả lại cho bên cọc hoặc trừ vào giá trị đất để thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền mua bán đất. Tuy nhiên, nếu việc mua bán đất không thành công:

 • Bên đặt cọc từ chối ký hợp đồng thì tiền cọc thuộc về bên nhận cọc

 • Bên nhận cọc từ chối ký hợp đồng thì tiền cọc thuộc về bên đặt cọc

Bài viết liên quan:

>> Mẫu giấy đặt cọc mua đất chuẩn, đầy đủ

>> Cập nhật mẫu giấy mua bán đất chuẩn, mới nhất

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Tư vấn

Đọc thêm: Mẫu văn bản thừa kế quyền sử dụng đất

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !