logo-dich-vu-luattq

Tòa án nhân dân quận tân phú

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Tân Phú

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

Tòa án nhân dân Quận Tân Phú thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Quận Tân Phú có địa chỉ tại 27 Hẻm 200 Nguyễn Hữu Tiến, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Chánh án bà Phạm Thị Thu Hà, Phó Chánh án ông nguyễn Thanh Truyền cùng đội ngũ thẩm phán với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết các vụ việc phúc tạp. Tòa án nhân dân quận quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần cùng Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới.

tòa án nhân dân quận tân phú

Xem thêm: Tòa án nhân dân quận tân phú

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

Trụ sở: 27 Hẻm 200 Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Tân Phú: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

Tìm hiểu thêm: Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội

Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Tân Phú tại 11 Phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Tân Phú để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Tân Phú theo địa chỉ: 27 Hẻm 200 Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

Tòa án nhân dân Quận Tân Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Tìm hiểu thêm: So sánh giải quyết bằng trọng tài và tòa án

số điện thoại tòa án nhân dân quận tân phú

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Tân Phú

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú nhiều lần nhưng không được?

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Tân Phú có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Quận Tân Phú có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Tòa án nhân dân Quận Tân Phú là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi ở Phường Phú Thọ Hòa còn chồng tôi ở Phường Phú Trung, Quận Tân Phú có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Phú Thọ Hòa và 1 người ở Phường Phú Trung nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Tân Phú thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Tân Phú tại địa chỉ: 27 Hẻm 200 Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Hòa Thạnh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Hòa Thạnh , quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Tân Phú.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Tân Phú. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Tân Phú.

Liên hệ: 1900299202

Đọc thêm: địa chỉ tòa án nhân dân cấp cao tại tphcm

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !