logo-dich-vu-luattq

Tòa án nhân dân huyện bình chánh

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bình Chánh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh có trụ sở đặt tại A 13 – 14 Nguyễn Hữu Trí. thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Chánh án ông Phạm Thái Lân, Phó Chánh án ông Nguyễn Văn Qúy và ông Trần Huữ Ngôn. Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh hàng năm thụ lý và giải quyết số lượng các loại vụ việc khác nhau.

tòa án nhân dân huyện bình chánh

Xem thêm: Tòa án nhân dân huyện bình chánh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

Trụ sở: A 13 – 14 Nguyễn Hữu Trí. thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

Tham khảo thêm: Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Gò Vấp – thành phố Hồ Chí Minh

Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bình Chánh tại thị trấn Tân Túc và các xã: An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Phong Phú, Quy Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh theo địa chỉ: A 13 – 14 Nguyễn Hữu Trí. thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Đọc thêm: Tòa án nhân dân quận 12

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bình chánh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh nhiều lần nhưng không được?

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở xã An Phú Tân còn chồng tôi đang tạm trú tại xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã An Phú Tân và 1 người ở xã Bình Hưng nhưng đều là 2 xã thuộc địa bàn Huyện Bình Chánh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh tại địa chỉ: A 13 – 14 Nguyễn Hữu Trí. thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

– Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bình Lợi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bình Chánh.

Liên hệ: 1900299202

Tìm hiểu thêm: địa chỉ tòa án nhân dân cấp cao tại tphcm

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !