logo-dich-vu-luattq

Bạn hoàn toàn có thể mua BHYT online tại nhà trên điện thoại và máy tính đấy, thật tiện lợi phải không? Xem ngay để biết thêm nhé

Bạn có ý định mua bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng lại không có thời gian làm thủ tục do vướng bận công việc? Bạn chưa nắm rõ các thủ tục mua bảo hiểm y tế như thế nào? Vì thế bạn vẫn chưa thể đi làm cho mình BHYT. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mua Bảo hiểm y tế online tại nhà trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay nhé.

1. Cách đăng ký tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Nhờ có Cổng Dịch vụ công Quốc gia mà người dân, doanh nghiệp đã tiết kiệm được thời gian khi đi thực hiện các thủ tục các hành chính. Ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng kiểm tra tiến độ xử lý hồ sơ, trực tiếp đánh giá thái độ phục vụ, tiếp nhận ý kiến phản ánh của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký thông tin trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ website https://www.dichvucong.gov.vn/ sau đó bấm vào nút đăng ký ở góc trên phải màn hình.

Xem thêm: Mua bảo hiểm y tế

Khi nhấn vào chữ Đăng ký sẽ hiển thị năm phương thức đăng ký dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể đăng ký bằng các hình thức như đăng ký bằng thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, tài khoản Bưu điện Việt Nam, USB ký số và SIM ký số.

Nếu là người dùng cho mục đích cá nhân, hãy chọn mục Công dân và tiến hành thao tác đăng ký bằng thuê bao di động hoặc bảo hiểm xã hội. Tiếp theo, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin. Các mục có đánh dấu (*) là các mục quan trọng và bắt buộc phải điền. Hãy kiểm tra lại thông tin đó trước khi nhấn đăng ký nhé.

Đọc thêm: Mẫu tk1 ts theo quyết định 959 qđ bhxh

Sau khi bạn bấm đăng ký, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ gửi về điện thoại mã OTP để xác nhận lại tài khoản.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần tạo mật khẩu để hoàn tất việc đăng ký của mình.

2. Cách mua Bảo hiểm y tế online

Tại giao diện chính của website, bạn bấm vào menu Thông tin và dịch vụ – Dịch vụ công trực tuyến sẽ hiển thị giao diện như hình bên dưới.

Thao tác tiếp theo, bạn gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Bảo hiểm y tế và chọn Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế – Nộp trực tuyến.

Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang Cổng dịch vụ công trực tuyến của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH).

Tìm hiểu thêm: Hồ sơ xin bảo hiểm thất nghiệp

Tại đây, tiếp tục nhập Mã số Bảo hiểm xã hộiMã kiểm tra, chọn Tra cứu, nhập thông tin còn thiếu để hoàn tất.

Lưu ý: Mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) là 10 con số cuối cùng được in trên thẻ BHYT.

Khi tra cứu thông tin thành công, bạn hãy bấm Áp dụng và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình. Khi cán bộ nhận đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận thông báo và kết quả xử lý qua điện thoại, bạn chỉ cần làm theo những gì người hướng dẫn nói trong điện thoại là có thể làm hoặc cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới. Nếu bạn muốn chọn nhận thẻ BHYT qua dịch vụ bưu chính, bạn cần điền đầy đủ chính xác địa chỉ nơi nhận để dịch vụ chuyển phát nhanh gửi thẻ BHYT mới đến tận nơi.

Bài viết đã hướng dẫn cách làm lại thẻ bảo hiểm y tế tại nhà nhanh nhất cho bạn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ dễ dàng làm lại thẻ mà không phải mất quá nhiều thời gian. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé.

Xem thêm:

Tham khảo thêm: Cách tính bhxh 1 lần 2022

  • 3 cách đăng ký nhận lương hưu qua tài khoản trên điện thoại của bạn
  • Mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Cách làm thẻ BHYT online cho bạn
  • Cách đăng ký thường trú, tạm trú online tại nhà siêu nhanh và đơn giản
  • Cách tra cứu mã số BHXH, thời hạn thẻ BHYT trên điện thoại
  • Cách làm căn cước công dân tại nhà bằng Zalo vô cùng đơn giản
  • Cách kiểm tra căn cước công dân gắn chip làm xong chưa
  • Thời hạn của Căn cước công dân gắn chip có phải vô hạn? Xem ngay sẽ rõ
  • Hướng dẫn cách quét thông tin trên Căn cước công dân cực kỳ dễ dàng

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !