logo-dich-vu-luattq

Mẫu giấy ghi nợ viết tay mới nhất hiện nay

Trong giai đoạn dịch bệnh, kinh tế khó khăn, vấn đề cho vay tiền được rất nhiều người quan tâm. Việc cho vay cần có văn bản ký kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Vậy Mẫu giấy ghi nợ viết tay mới nhất hiện nay được quy định ra sao? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu vấn đề này nhé.

Mẫu giấy ghi nợ viết tay

Giấy vay tiền hay còn gọi là hợp đồng vay tài sản, hợp đồng vay tiền của bên cho vay và bên đi vay. Trong giấy vay có thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về số tiền vay, lãi suất, thời hạn vay, tài sản đảm bảo nếu có và cam kết trả nợ đúng hạn.

Xem thêm: Mẫu giấy ghi nợ

Mượn tiền mẫu giấy ghi nợ viết tay

Giấy vay tiền có thể viết tay hoặc đánh máy một phần, nhưng bắt buộc phải có chữ ký trực tiếp của hai bên cho vay và bên đi vay, cùng người làm chứng (nếu có). Một số loại giấy vay tiền đó là:

 • Giấy vay tiền không thế chấp.
 • Giấy vay tiền có thế chấp.
 • Giấy vay tiền mặt.
 • Giấy vay tiền dân sự.

Cách viết giấy ghi nợ

Trong những trường hợp cụ thể như tranh chấp hoặc một trong 2 bên vi phạm thỏa thuận, giấy vay tiền có tác dụng:

 • Đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên cho vay và đi vay
 • Hạn chế được các trường hợp tranh chấp khi một bên phá vỡ cam kết
 • Là căn cứ trong quá trình kiện tụng liên quan đến vấn đề vay mượn, thế chấp tài sản

Như thế nào là giấy vay tiền hợp lệ?

Cho dù được viết tay hay đánh máy, giấy vay tiền đều có giá trị pháp lý như nhau nếu đảm bảo được các yếu tố dưới đây:

 • Giấy vay tiền phải đảm bảo được các điều kiện pháp lý theo quy định của pháp luật tức là người cho vay và đi vay đều phải có năng lực về hành vi dân sự. Đồng thời mục đích, nội dung giấy vay tiền phải đúng pháp luật, không được vi phạm các quy định cấm và trái đạo đức.
 • Giữa 2 bên phải hoàn toàn tự nguyện cho vay và đi vay với các nội dung trên giấy vay tiền
 • Nội dung giấy vay tiền phải đầy đủ thông tin cá nhân của 2 bên: Tên, ngày sinh, CMND, hộ khẩu, chữ kí, dấu vân tay xác nhận.
 • Ngoài ra, giấy vay tiền phải có đầy đủ thông tin 2 bên và số tiền/tài sản vay, lãi suất, mục đích sử dụng, thời hạn trả nợ, xác nhận.
 • Phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận để đảm bảo tính pháp lý của giấy vay

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———o0o———

GIẤY CHO VAY TIỀN

Hôm nay ngày …. tháng …. năm …..

Tại địa điểm:…………………………………………

Chúng tôi gồm có:

Bên A: (bên cho vay)

Tham khảo thêm: Mẫu công văn – Các loại mẫu công văn hành chính thông dụng 2022

Họ và tên:………………………………………………

Số CMTND:…….Ngày cấp:…… Nơi cấp:…………

HKTT:……………………………………… …………

Chỗ ở hiện tại:…………………………… …………

Bên B: (bên vay)

Họ và tên:………………………………… ……………

Số CMTND:……….Ngày cấp:…………… Nơi cấp:……

HKTT:……………………………………… ………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………… ………………

Bên B đồng ý cho bên A vay tiền với nội dung sau:

Số tiền cho vay bằng số: ……………………..….VND

(Số tiền bằng chữ:………………………………………..)

Mức lãi suất:…………………………..……………………

Đọc thêm: Văn bản cam kết tặng cho quyền sử dụng đất

Thời điểm thanh toán:…………………..…………………

Hướng dẫn viết mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân

– Phần đầu của hợp đồng vay tiền là quốc hiệu, tiêu ngữ;

– Tên hợp đồng (Hợp đồng cho vay tiền);

– Nội dung cụ thể hợp đồng vay:

(1) Ghi thông tin cụ thể của bên cho vay và bên vay tiền; số tiền cho vay là bao nhiêu; thời hạn vay bao lâu, ghi cụ thể từ ngày nào đến ngày nào;… Cá nhân là chủ thể của hợp đồng vay phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

(2) Thỏa thuận về mức lãi suất cho vay. Ví dụ bên vay đồng ý vay số tiền trên với lãi suất…..% một tháng kể từ ngày nhận tiền. Tiền lãi hàng tháng được trả vào ngày….tính từ ngày vay tiền; khi trả chậm mức lãi là….% một tháng. Do sự thỏa thuận của các bên trong hợp đồng vay có thể thỏa thuận về mức lãi suất phải trả hoặc không có lãi suất.

(3) Quyền và nghĩa vụ của các bên:

 • Quyền và nghĩa vụ của bên cho vay: giao tiền cho bên vay đầy đủ và đúng số lượng theo như đã thỏa thuận; không được yêu cầu bên vay trả tiền trước thời hạn quy định; trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác,….
 • Quyền và nghĩa vụ cụ thể của bên vay tiền. Khi đến thời hạn trả tiền phải trả đầy đủ theo như thỏa thuận; trả lãi đúng ngày thỏa thuận (nếu có),….

(4) Phương thức xử lý khi có xảy ra tranh chấp. Khi các bên đã thỏa thuận xong hợp đồng thì kí vào hợp đồng vay theo thỏa thuận và mỗi bên sẽ giữ một bản. Tùy theo thỏa thuận thì có thể tiến hành công chứng hay chứng thực hợp đồng vay.

Mẫu giấy ghi nợ viết tay mới nhất hiện nay - Tải xuống nhanh chóng

Hợp đồng vay tiền có phải công chứng không?

Hình thức của hợp đồng vay tiền có thể là thỏa thuận bằng miệng hoặc bằng văn bản. Hình thức vay thỏa thuận bằng miệng thường được áp dụng khi số tiền cho vay không lớn hay giữa các bên có sự quen biết; tin tưởng. Tuy nhiên trong trường hợp này khi có tranh chấp xảy ra thường rất khó để giải quyết; chứng minh việc cho vay.

Hình thức hợp đồng vay tiền không phải là điều kiện bắt buộc để hợp đồng có hiệu lực. Theo đó dù là hợp đồng vay thỏa thuận bằng miệng hay bằng văn bản thì đều có giá trị pháp lý như nhau. Pháp luật hiện nay không có quy định về việc hợp đồng vay tiền phải thực hiện công chứng.

Tuy nhiên các bên vẫn có thể thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng vay tiền tại văn phòng công chứng hoặc chứng thực tại ủy ban nhân dân xã; phường, thị trấn nơi gần nhất.

Việc công chứng; chứng thực hợp đồng vay tiền sẽ giúp các bên chứng minh được quyền lợi của mình khi có tranh chấp xảy ra; một bên có hành vi vi phạm hợp đồng như không thực hiện trả tiền theo thỏa thuận hoặc trả nhưng không đủ tiền.

Có thể bạn quan tâm

 • Mẫu đơn xin vào Đảng mới nhất năm 2022
 • Mẫu đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2022
 • Mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH mới nhất năm 2022

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về “Mẫu giấy ghi nợ viết tay mới nhất hiện nay – Tải xuống nhanh chóng.”

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến giải thể công ty, giải thể công ty tnhh 1 thành viên, tạm dừng công ty, mẫu đơn xin giải thể công ty, giấy phép bay flycam; xác nhận độc thân, lấy giấy chứng nhận độc thân, đăng ký nhãn hiệu, …. của luật sư X, hãy liên hệ: 0967 370 488 . Hoặc qua các kênh sau:

Đọc thêm: Mẫu Biên bản giao nhận hàng hóa cập nhật mới nhất

 • FB: www.facebook.com/luatsux
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
 • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !