logo-dich-vu-luattq

Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu theo đúng chuẩn quy định năm 2022

Việc nhập hộ khẩu dường như là công việc quá quen thuộc đối với mỗi người dân trong quá trình thực hiện hoạt động cư trú tại một địa phương: đó có thể là nhập hộ khẩu vợ vào gia đinh nhà chồng, nhập hộ khẩu của con cái vào hộ khẩu cha mẹ,….. Việc có tên trong sổ hộ khẩu là việc làm bắt buộc để nhà nước tiến hành quản lý việc di chuyển sinh sống của dân cư, kiểm soát dân cư trong một địa phương cụ thể cũng như trên toàn bộ đất nước. Tuy nhiên, người dân không phải cứ muốn nhập khẩu là có thể thực hiện được mà việc nhập khẩu đó phải làm đơn xin nhập khẩu. Nếu các bạn đang có nhu cầu làm đơn xin nhập hộ khẩu thường trú thì đừng bỏ lỡ mẫu đơn xin nhập hộ khẩu; mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú; mẫu đơn đồng ý cho nhập hộ khẩu mà công ty Luật ACC cung cấp ngay trong bài viết dưới đây.

mau don xin nhap ho khauMẫu đơn xin nhập hộ khẩu

Xem thêm: đơn xin nhập khẩu

1. Sổ hộ khẩu là gì? Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú được hiểu như thế nào?

Hộ khẩu còn được gọi là Hộ tịch, là một phương pháp quản lý dân số chủ yếu dựa vào hộ gia đình. Hộ khẩu được xem là công cụ và là thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lý việc di chuyển, sinh sống của công dân Việt Nam, từ đó nhằm kiểm soát trật tự xã hội và quản lý kinh tế đất nước.

Nhập hộ khẩu hay nhập hộ là việc một người đang muốn đăng ký thường trú và muốn ghi tên trong hộ khẩu làm các thủ tục nhập, ghi tên trong hộ khẩu đó, thêm đăng ký thường trú và thực hiện việc đăng ký vào hộ khẩu. Như vậy, người được nhập hộ sẽ được ghi tên trong hộ đó và có thông tin của người được nhập khẩu trong sổ hộ khẩu vừa nhập tên.

Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu được hiểu là văn bản do cá nhân lập ra nhằm xin phép cơ quan có thẩm quyền cho phép được nhập khẩu, nhập hộ khẩu tại địa phương nào đó, thuận tiện cho việc nhập khẩu được rõ ràng và không bị vướng mắc về mặt pháp lý. Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú cần phải nêu rõ thông tin người làm đơn, nội dung xin nhập hộ khẩu, thành viên xin nhập vào hộ khẩu,….

2. Tải mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú chuẩn 2022 mới nhất

Nhấn vào đây để tải mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú hoàn chỉnh có định dạng: Tải xuống

3. Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu, Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú của công ty Luật ACC

Để có thể viết được đơn xin nhập hộ khẩu thì việc viết đơn phải đảm bảo được những nội dung quan trọng. Nhằm giúp quý khách hàng có thể viết đúng hơn về đơn xin nhập hộ khẩu thường trú mà sau đây chúng tôi xin cung cấp mẫu đơn xin nhập hộ khẩu, mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú, mẫu đơn đồng ý cho nhập hộ khẩu để các bạn tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đọc thêm: Mẫu đơn xin xác nhận sự việc

ĐƠN XIN NHẬP HỘ KHẨU

Kính gửi:

  • Phòng Công an phụ trách công việc Đăng ký thường trú của công an Quận / Huyện……………..
  • Trưởng Công An xã……………..

Tôi tên là: ……………………

Ngày tháng năm sinh: ……………………

CMND/ CCCD số: …………………… do Công an …………………… cấp ngày …., tháng…., năm…..

Hiện đang công tác tại:……………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………

Hôm nay, tôi viết đơn này kính chuyển đến cấp có thẩm quyền xin trình bày về vấn đề như sau: Hiện nay tôi chuyển về nhận công tác tại ( công ty/ doanh nghiệp/ cơ quan/ trường học….) ………. từ ngày…, tháng…., năm…..

Hiện nay, tôi đã có người thân hiện đang tạm trú tại……….. Trong thời gian tạm trú, gia đình tôi luôn thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Nay tôi có nguyện vọng được nhập hộ khẩu tai địa phương để yên tâm công tác và làm việc lâu dài. Vì vậy tôi viết đơn này kính mong cấp có thẩm quyền xem xét và giải quyết việc nhập khẩu của gia đình tôi.

Tìm hiểu thêm: Mẫu giấy ủy quyền đứng tên sổ đỏ

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của trưởng Công an xã …., ngày…, tháng…., năm……

Người làm đơn

( Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn xin nhập hộ khẩu. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Hướng dẫn viết mẫu đơn xin nhập hộ khẩu, mẫu đơn xin nhập hộ khẩu thường trú; mẫu đơn đồng ý cho nhập hộ khẩu mới nhất 2022. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn xin nhập hộ khẩu và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 0967 370 488

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@dichvuluattoanquoc.com

Đọc thêm: Mẫu đơn xin xác nhận mất sổ hộ khẩu

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !