logo-dich-vu-luattq

Dịch vụ lữ hành là gì

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ cùng với sự hội nhập giữa các quốc gia về nhiều lĩnh vực kéo theo đó là sự bùng nổ của ngành du lịch. Khi nhắc đến du lịch người ta thường nói đến khái niệm lữ hành, một cụm từ vô cùng quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy khá quen thuộc, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm này và đang băn khoăn câu hỏi Lữ hành là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến câu hỏi Lữ hành là gì?

Xem thêm: Dịch vụ lữ hành là gì

Lữ hành là gì?

Lữ hành là một hoạt động du lịch với mục đích thực hiện những chuyến đi từ nơi này đến nơi khác bằng cách sử dụng những phương tiện khác nhau và lí do khác nhau, không nhất thiết phải quay trở lại điểm xuất phát ban đầu.

Lữ hành có vai trò cũng như mục đích thực hiện thực hiện những chuyến đi, hành trình cho khách du lịch trong nước và nước ngoài từ nơi này qua nơi khác bằng thực hiện nhiều phương tiện khác nhau.

Tham khảo thêm: Nhà chung cư là gì? Quy định pháp luật về nhà chung cư?

Ngoài cách hiểu trên, lữ hành cũng có thể hiểu theo một cách khác, lữ hành là: lữ hành có nghĩa là thực hiện những chuyến đi chơi xa và chuyến đi chơi có thể không nhất thiết ấn định thời gian quay trở về, đồng thời cũng không quay trở lại điểm xuất phát.

Một cách hiểu khác về lữ hành là hoạt động kinh doanh của ngành du lịch dựa vào các tính chất trọn gói như đã bao gồm: khách sạn, ăn uống, di chuyển, các dịch vu chơi giải trí… Hiện nay các công ty dịch thường giới hạn theo hình thức trọn gói.

Theo Khoản 3 Điều 3 Luật du lịch giải thích:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa lữ hành là gì? chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị về điều kiện kinh doanh dịch vụ nữ hành.

Tìm hiểu thêm: Giấy chứng nhận coc là gì

Điều 31 Luật Du lịch quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành cụ thể như sau:

Các việc làm có liên quan đến lữ hành

– Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá quen thuộc, và cũng đang rất hot được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hướng dẫn viên du lịch là việc làm của các cá nhân trên các tour du lịch cùng với khách du lịch theo một chương trình đã được lên kế hoạch trước theo như hợp đồng hoặc dịch vụ của công ty. Công việc của các hướng dẫn viên là thuyết trình, truyền đạt, hướng dẫn hành khách về các thông tin liên quan đến du lịch như nguồn gốc hình thành, văn hóa đặc trưng… làm cho khách hàng hứng thú và để lại cho họ những ấn tượng tốt về địa điểm du lịch cũng như dịch vụ lữ hành.

– Chuyên viên điều hành tour du lịch:

Đây cũng là một vị trí việc khá hot và cần nhiều nguồn nhân lực thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành du lịch. Công việc của chuyên viên điều hành tour là điều hành hoạt động tour và du lịch nội địa trong nước và ngoài nước của công ty; Thực hiện các giao dịch với khách hàng như: đàm phán, ký kết hợp đồng với nhà cung câp dịch vụ; giám sát và theo dõi sự vận hành của các tour; Giới thiệu, quảng cáo các chương trình du lịch, dịch vụ mà công ty cung cấp đến khách hàng thông qua các kênh truyền thông

– Nhân viên kinh doanh liên quan đến dịch vụ lữ hành:

Đây là một công việc đang cần nhiều nhân lực hiện nay, mang lại cơ hội cho nhiều bạn trẻ đang theo học ngành du lịch, công việc của vị trí này là: tìm kiếm khách hàng cho công ty; Thỏa thuận vơi khách hàng và hỗ trợ giải quyết cho khách hàng những vấn đề vướng mắc; Tham khảo ý kiến, đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của công ty từ đó phát triển những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế; Tiếp nhận những ý kiến của khách hàng, tư vấn những dịch vụ mà công ty cung cấp.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chi sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Lữ hành là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm: Bảo hộ lao động là gì

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !