logo-dich-vu-luattq

CÓ 8 DẤU HIỆU NÀY, BẠN VÀ NGƯỜI BẠN ĐỜI ĐANG Ở BỜ VỰC LY HÔN

Những ngày gần đây, không khí trong gia đình bạn khá căng thẳng, mệt mỏi. Liệu đây có phải là dấu hiệu sắp ly hôn? Dưới đây là 8 biển hiện chứng tỏ hôn nhân của bạn đang bên bờ vực và đã đến lúc cần một số sự trợ giúp để có thể cứu vãn hôn nhân:

1. Bạn không cảm thấy hạnh phúc

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ bền vững, lúc nào bạn cũng cảm thấy hạnh phúc. Dù trên thực tế các cặp vợ chồng đều có những bất đồng riêng, nhưng phần lớn thời gian thì mọi thứ đều bình yên, suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu bạn và người ấy thường phát sinh tranh cãi, xung đột và thậm chí là trở nên đối đầu với nhau trong hầu hết thời gian, thì điều này là dấu hiệu sắp ly hôn vì tình trạng hôn nhân đang chuyển biến xấu.

Xem thêm: Dấu hiệu nên ly hôn

2. Nảy sinh nhiều tương tác không tích cực

Nhà nghiên cứu hôn nhân John Gottman cho biết, các cặp vợ chồng hạnh phúc có tỷ lệ tương tác là 20: 1 – nghĩa là 20 tương tác tích cực với 1 tương tác tiêu cực. Các cặp vợ chồng hay xung đột có tỷ lệ 5: 1 và các cặp vợ chồng sắp ly hôn là 8: 1 hoặc thực tế thì số lượng tiêu cực tương đương với tích cực. Nếu tình hình này tồn tại trong một khoảng thời gian dài mà không được cải thiện thì đây là một lời cảnh báo cho hôn nhân của bạn.

3. Bạn hay tránh né người bạn đời

Khi bạn đi làm về và thấy xe của người ấy trong nhà, ngay lập tức bạn sẽ cố tình đi ra ngoài thêm một vòng để tránh gặp mặt? Bạn cảm thấy muốn đi chơi với bạn bè hoặc người khác nhiều hơn? Đây cũng là một dấu hiệu sắp ly hôn do mọi thứ đã thay đổi và chúng tác động rất lớn đến cả hai.

4. Bạn bè hoặc gia đình hối thúc bạn chấm dứt mối quan hệ

Tham khảo thêm: Cách làm giấy đăng ký kết hôn

Nếu nhiều bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn không thích bạn đời của bạn và bảo bạn chia tay (và bạn cũng nhận thấy điều đó sẽ tốt hơn cho chính mình). Đừng lơ là điều này! Những người gần gũi với bạn đều muốn điều tốt nhất cho bạn và họ có thể nhìn rõ mọi thứ, ngay cả khi bạn không thể.

5. Bạn và người ấy sống như những người “bạn cùng phòng”

Người ấy ngủ ở một phòng, bạn ngủ ở phòng khác. Bạn hầu như không bận tâm khi người bạn đời về nhà sau một chuyến đi dài và hầu như không thừa nhận sự có mặt của nhau. Cả hai sống tách biệt và đều cảm thấy ổn hơn với cách sống này. Đừng lơ là nhé! Nguy cơ ly hôn đang rình rập bạn đấy!

6. Mọi giao tiếp đều trở nên khó khăn

Hầu như là mọi tương tác giữa cả hai đều gây nên sự khó chịu, bực dọc và tổn thương? Thậm chí những điều hết sức nhỏ nhặt nhất cũng có thể trở nên kịch tính. Bạn và người ấy bắt đầu các cuộc trò chuyện bằng sự khiêu khích, căng thẳng… Chắc chắn đó không thể là một gia đình hạnh phúc, đúng không bạn?

7. Một hoặc cả hai đều đã thay đổi đối tượng “ưu tiên”

Trong các mối quan hệ bền vững, các cặp vợ chồng đều coi trọng người ấy và xem đó là đối tượng ưu tiên hàng đầu. Theo thời gian, mọi người có thể thay đổi và những gì họ từng coi trọng bây giờ không còn nữa. Trừ khi cả hai bạn có thể thích nghi với những thay đổi đáng kể như thế này. Nếu không, đây là rào cản rất khó để vượt qua và cũng là một dấu hiệu sắp ly hôn.

8. Thay đổi hành vi một cách đột ngột

Một trong hai người đột nhiên chăm chỉ tập luyện thể thao, hứng thú với việc chăm chút vẻ ngoài và có thể kèm cả việc bắt đầu dành nhiều thời gian xa nhà… Tất cả những biểu hiện này đều tiềm ẩn những mối quan hệ "ngoài luồng" và chắc chắn là hạnh phúc của bạn đang lung lay.

Đọc thêm: Tư vấn ly hôn đơn phương

Hân Thái

Bài viết của tác giả dành riêng cho iLAW

Danh bạ Luật sư Hôn nhân gia đình

Câu hỏi hôn nhân gia đình

Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất năm 2020

Tìm hiểu thêm: Hôn nhân giả [Tập 12]

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !