logo-dich-vu-luattq

Sau ly hôn phụ nữ nên làm gì? 5 điều Nhất Định phải làm

Lời khuyên cho phụ nữ sau ly hôn, sau ly hôn phụ nữ nên làm gì, tâm lý đàn ông sau ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ, phu nu sau ly hon, đàn ông nuôi con sau ly hôn. Phụ nữ dù kiên cường đến mấy, sau ly hôn cũng sẽ có những nỗi niềm. Vậy sau ly hôn phụ nữ nên sống thế nào để không ai có thể phán xét quyết định ly dị chồng của bạn. Những phụ nữ thông minh là người biết nắm giữ và tự dựng xây hạnh phúc của riêng mình.

Cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ

Chênh vênh và cô đơn

Chênh vênh và cô đơn, đây là cảm xúc và tâm lý mà người phụ nữ nào sau khi ly hôn ít nhiều phải trải qua. Bởi nếu hôn nhân và tổ ấm từng là hạnh phúc, sự hiện diện của nửa kia đã là một thói quen trong cuộc sống thì giờ đây hôn nhân tan vỡ, đột nhiên vắng bóng một người. Chắc hẳn ai cũng sẽ chênh vênh.

Xem thêm: Cuộc sống sau ly hôn

Đối với nhiều người, sau ly hôn lo ngại ánh nhìn của người xung quanh nhưng thực sự điều đáng sợ nhất lại chính là cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Dằn vặt và mặc cảm về bản thân

Nếu đang ở trong tấm chăn hạnh phúc, sẽ thật khó để ta mường tượng được những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ hậu ly hôn. Nó đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, từ “cô đơn, tủi thân, đau đớn đến dằn vặt, căm hờn.. Hầu hết dù là vợ hay chồng, đàn ông hay phụ nữ sau ly hôn đều có những dằn vặt và mặc cảm về bản thân.

Dằn vặt trước bản thân rằng tại sao “tôi”, “chúng ta” không thể duy trì mục đích cuộc hôn nhân, tại sao đã từnh hạnh phúc, tươi đẹp mà lại không thể giữ gìn ngọn lửa gia đình.. Dằn vặt bản thân chính là sự giằng xé lớn nhất của một con người. Nếu không thể tự vượt qua, nó sẽ hủy hoại chính bạn.

Mất cân bằng vì khủng hoảng

Từ những khủng hoảng về tinh thần và cả sự mất cân bằng về tài chính khiến người phụ nữ chênh vênh, lạc lõng. Không biết kiếm tìm ở đâu một hướng đi mới. Nếu không thể tỉnh táo, tự mình vực lên khỏi những cảm xúc tiêu cực sẽ khiến người phụ nữ mất cân bằng sau ly hôn.

Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ ly hôn

Nhiều cặp đôi tưởng rằng, ly hôn sẽ là giải thoát để cả hai nhẹ nhõm và chặt đứt những rắc rối, những mối liên quan. Nhưng thực tế không hề như vậy, kết hôn là bước ngoặt thì ly hôn chính là ngã rẽ lớn. Kết hôn rồi, bên cạnh “ta” còn có “người” nhưng sau ly hôn, bên cạnh “ta” chỉ còn “ta”.

Sau ly hôn, đồng nghĩa với chỉ còn mình ta với con cái. Những trách nhiệm phải gánh vác trở nên nặng nề hơn. Đặt biệt nếu không có một nền tảng tài chính ổn định thì hậu ly hôn, người phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm, stress.

Sau ly hôn phụ nữ nên làm gì? Phụ nữ sau ly hôn nên sống thế nào?

Độc lập về tài chính

Phụ nữ độc lập về tài chính sẽ làm chủ được cuộc sống sau ly hôn

Phụ nữ sau ly dị chồng chắc chắn sẽ cảm thấy chênh vênh và cô đơn. Nhưng sẽ còn tệ hại hơn nữa nếu bạn dựa hoàn toàn kinh tế vào chồng. Sau ly hôn trong túi không có một xu dính túi thì cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc. Do đó sau ly hôn phụ nữ nên đảm bảo rằng có một công việc ổn định có thể tự nuôi sống bản thân. Độc lập tài chính sẽ cho bạn cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần có điều kiện chăm sóc bản thân và con cái tốt hơn.

Chăm sóc và trau dồi bản thân

Việc mà bất cứ người phụ nữ thông minh nào cũng làm dù trước hay sau ly hôn, đó là chăm sóc bản thân. Chăm sóc ở đây bao gồm chăm chút từ thể chất đến tinh thần, chăm sóc để thể chất khỏe mạnh, tâm lý vững vàng, tích cực.

Lập kế hoạch chăm sóc bản thân là điều rất cần thiết để người phụ nữ vực dậy bản thân sau những tháng ngày đã mệt mỏi, buồn bã. Chuẩn bị những thực đơn lành mạnh, lên kế hoạch tập luyện, tập yoga hay thiền định để bản thân lắng lại, tìm lại sự bình tĩnh, tránh xa những điều gây tiêu cực và độc hại.

Chăm sóc tốt cũng là một cách để trau dồi bản thân, sau ly hôn phụ nữ thông minh không lựa chọn đau khổ. Bởi đi đến quyết định ly hôn, phụ nữ đã phải lường trước viễn cảnh của con đường mới. Vì chấp nhận nên mới bước đi. Do đó, trau dồi để bản thân trở thành người phụ nữ xinh đẹp và độc lập. Là mục đích mà phụ nữ thông minh nên hướng tới.

Tha thứ và bao dung

Đọc thêm: Tải mẫu đơn ly hôn viết tay

Tha thứ và bao dung cho “ta” và “người” là điều phụ nữ thông minh nên làm hậu hôn nhân. Bởi “Nuôi cái giận trong lòng thì khác nào mình uống thuốc độc mà trông chờ người khác chết”. Do đó, tha thứ cho bản thân và tha thứ cho cả hai để tập trung vào những điều tạo nên niềm vui mới và hạnh phúc mới.

Khi biết tha thứ và bao dung, chính là vui vẻ đón nhận, vui vẻ bỏ qua những oán giận, tủi thân. Cũng chính là cho bản thân một lựa chọn tích cực hơn.

Thẳng thắn đối diện với sự thay đổi

Ai hiểu rõ ta hơn chính ta. Không thể bắt người đang hạnh phúc phải hiểu về nỗi cô đơn. Do đó, bản thân người phụ nữ phải thẳng thắn nhìn nhận với bản thân rằng, sau ly hôn là một chân trời sống mới. Như dòng sông cuộn chảy, để những buồn, vui trôi qua êm ả, khi đó bạn mới có thể đứng dậy hiên ngang.

Chỉ khi đã nhìn nhận được những cảm xúc chân thật nhất của bản thân, mới tìm được biện pháp chữa lành chính xác. Nếu “cô đơn” hãy tìm đến bạn bè, tham gia hội nhóm; Nếu “dằn vặt” hãy viết những cảm xúc tiêu cực ấy ra. Nếu “tức giận” hãy chạy lên tầng thượng mà hét. Chỉ khi thẳng thắn với cảm xúc tiêu cực, ta mới vui vẻ từ bỏ được chúng

Đừng khép chặt trái tim và hãy yêu bản thân mình

Không nên vì một lần “thất bại” mà khép chặt cửa trái tim và cũng không nên vội vã kiếm tìm một ai đó hay ép mình yêu ai. Suy nghĩ lạc quan, tập trung vào chăm sóc và hoàn thiện bản thân để tạo ra hạnh phúc cho chính mình

Tựu chung lại, để tránh được những tác động tiêu cực từ việc ly hôn, phụ nữ cần lường trước những thay đổi sau khi ly hôn. Và mở rộng các mối quan hệ mới, cộng đồng bạn bè mới và không để bản thân rơi vào trạng thái dằn vặt, cô đơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn định hình được phụ nữ sau ly hôn nên sống thế nào, sống làm sao để mình luôn tỏa sáng rực rỡ nhất. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong hôn nhân, nếu bạn cần một sự chia sẻ, một lời tư vấn, hãy gọi đến Tổng đài tư vấn của Luật Hùng Sơn 1900.6518 để được lắng nghe và hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm: Xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn bản chính

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !