logo-dich-vu-luattq

Cách kiểm tra tiền bảo hiểm xã hội

Người lao động tham gia BHXH bắt buộc sau một năm nghỉ việc hoặc người tham gia BHXH tự nguyện sau một năm không tiếp tục tham gia đóng BHXH và các trường hợp khác như chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu sẽ được nhận BHXH một lần. Sau đây là cách tính tiền Bảo hiểm xã hội 1 lần trên điện thoại và máy tính.

Chú thích: Bạn có thể tham khảo các căn cứ pháp lý sau để tính tiền BHXH 1 lần cho mình: Luật Bảo hiểm xã hội 2014, Nghị định 115/2015/NĐ-CP, Nghị định 134/2015/NĐ-CP, Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, Thông tư 01/2016/TT-BLĐTBXH, Thông tư 23/2020/TT-BLĐTBXH.

1. Cách tính tiền Bảo Hiểm Xã Hội 1 lần online

Tính tiền Bảo hiểm xã hội 1 lần cũng đơn giản, không hề phức tạp như bạn đã nghỉ đâu. Hãy theo dõi ngay cách dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra tiền bảo hiểm xã hội

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới để tự động tính tổng tiền BHXH 1 lần. Số tiền sẽ được tính dựa trên thời gian đóng bảo hiểm và nhiều yếu tố liên quan khác.

 • Hệ thống tính bảo hiểm xã hội 1 lần

Bước 2. Bạn tiến hành nhập các giai đoạn đóng BHXH và Mức lương đóng BHXH, có thể Thêm giai đoạn. Sau đó nhấn Tính BHXH là bạn sẽ có kết quả tiền BHXH 1 lần cho mình.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm thất nghiệp được hưởng mấy lần

Mức hưởng BHXH 1 lần của người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ 01 năm được tính bằng 22% mức tiền lương tháng đã đóng BHXH. Mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

2. Cách tính tiền BHXH 1 lần bằng VssID cực nhanh

Ngoài cách tính tiền BHXH 1 lần bên trên, hiện nay cũng có phát triển thêm một phần mềm tính bảo hiểm xã hội 1 lần, giúp ích cho bạn rất nhiều. Theo dõi ngay cách tính sau đây:

Bước 1. Bạn tải ứng dụng VssID theo link bên dưới. Ứng dụng khả dụng cho Android và iOS.

 • VssID trên Google Play
 • VssID trên App Store

Bước 2. Bạn tiến hành Đăng ký tài khoản hoặc Đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, tại giao diện Quản lý cá nhân, chọn Thông tin hưởng.

Bước 3. Tại mục Một lần, bạn sẽ thấy thông tin hưởng BHXH 1 lần của mình. Ngoài ra, chọn Quá trình tham gia > BHXH để xem lại quá trình tham gia BHXH của bạn.

Tìm hiểu thêm: Chi trả tiền trợ cấp chế độ BHXH trong bao lâu? | EFY Việt Nam

Lưu ý: Tiền BHXH 1 lần trên ứng dụng VssID áp dụng cho.

 • Người lao động có toàn thời gian đóng BHXH bắt buộc theo chế độ tiền lương do doanh nghiệp quyết định.
 • Thời gian đóng BHXH bắt buộc từ đủ 01 năm trở lên.
 • Số tiền BHXH 1 lần được tính đã bao gồm hệ số trượt giá tại thời điểm tra cứu.

Chúc các bạn thành công với 2 cách tính tiền BHXH 1 lần này. Còn thắc mắc nào bạn hãy bình luận bên dưới để bài viết được đầy đủ hơn. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau này nhé.

Nếu bạn có nhu cầu muốn đổi điện thoại hoặc muốn mua cho ba mẹ một chiếc smartphone để theo dõi tin tức về BHXH, BHYT,… thì hãy đến ngay Thế Giới Di Động để sở hữu ngay cho mình những chiếc điện thoại chính hãng. Chọn nút cam bên dưới để tham khảo nhé.

MUA SMARTPHONE CHÍNH HÃNG TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Tìm hiểu thêm: CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

 • Cách tra cứu nơi khám BHYT và cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH tại nhà
 • Cách đăng ký nhận lương hưu tại nhà và những thay đổi từ 01/01/2022
 • Cách tra cứu mã số BHXH, thời hạn thẻ BHYT trên điện thoại cực nhanh gọn
 • Cách đăng ký làm CCCD online ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng cho bạn
 • Làm CCCD nhưng chưa được trả, gọi ngay số này để nhận nhanh hơn
 • Chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip qua bưu điện phải làm sao?
 • Cách kiểm tra Căn cước công dân gắn chip làm xong chưa bằng Zalo

Biên tập bởi Phan Phú Trung Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !