logo-dich-vu-luattq

Hướng dẫn tra cứu tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

Hướng dẫn cách thức tra cứu tên công ty, thông tin công ty trên toàn quốc khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp hay thay đổi đăng ký kinh doanh, tra cứu tìm kiếm thông tin doanh nghiệp nào đó nhanh chóng theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

Các nội dung thắc mắc cần giải quyết:

Xem thêm: Tra cứu tên công ty để đăng ký kinh doanh

  • Cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng
  • Kiểm tra tên công ty để đăng ký kinh doanh
  • Kiểm tra tên doanh nghiệp trước khi đăng ký
  • Kiểm tra tên công ty có bị trùng hay không
  • Cách Tra cứu tên công ty có bị trùng
  • Tra cứu tên công ty không bị trùng
  • Tra cứu tên doanh nghiệp xem có bị trùng không
  • Tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đăng ký

1. Cách tra cứu tên, thông tin công ty trên toàn quốc

  • Tên doanh nghiệp luôn bao gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.
  • Loại hình doanh nghiệp không có chức năng phân biệt khi đặt tên cho các công ty mới thành lập. Vì vậy, để tra cứu tên công ty dự định đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác hay không đều do tên riêng của công ty quyết định.

nhap-ten-rieng-cong-ty-can-tra-cuu

Ví dụ: Tên công ty: Công ty tnhh ngôi nhà xanh việt nam.

Loại hình công ty: Công ty tnhh

Tham khảo thêm: Đăng ký giấy phép kinh doanh tại đâu?

Tên riêng: Ngôi nhà xanh Việt Nam

– Muốn tra cứu tên doanh nghiệp này có công ty nào đặt chưa hoặc xem thông tin của công ty thì truy cập trang website: dangkykinhdoanh.gov.vn nhập tên riêng của công ty: “Ngôi nhà xanh Việt Nam” vào ô tìm kiếm.

tra-cuu-ten-cong-ty-toan-quoc

– Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng.

– Đối với doanh nghiệp đã đăng ký thì có thể kiểm tra thông của doanh nghiệp này ngay tại đây.

2. Cách đặt tên doanh nghiệp đúng luật, đúng cách

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký không được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký, Tên riêng của mỗi doanh nghiệp phải khác nhau. Để tên công ty có tính phân biệt cao hơn tên riêng của doanh nghiệp nên kết hợp các cụm từ: kinh doanh, thương mại, dịch vụ, đầu tư, thiết kế, xuất nhập khẩu…. sau loại hình của công ty.

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Thay Đổi Địa Chỉ Đăng Ký Kinh Doanh

Ví dụ: thay vì đặt tên: CTCP Hà Thái thì để tên công ty có tính phân biệt cao hơn sẽ thay bằng CTCP đầu tư xuất nhập khẩu Hà Thái.

Để tra tên 1 cách chính xác thì bạn nên liên hệ chuyên viên của Việt Luật để chúng tôi hỗ trợ tra cứu tên trước khi thành lập doanh nghiệp được chính xác.

Luật doanh nghiệp quy định một số trường hợp tên gây nhầm lẫn:

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó; chỉ khác bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”; chỉ khác bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký; chỉ khác bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự. Hoặc tên viết tắt, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt, Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

– Khái niệm “nhầm lẫn” khá trừu tượng nên còn tùy vào ý của từng chuyên viên trên sở kế hoạch đầu tư. Việc tra cứu tên nhầm lẫn chỉ đảm bảo 90% không tránh khỏi trường hợp phải sửa tên, khách hàng chỉ thực hiện các dịch vụ liên quan đến tên công ty khi có thông báo hợp lệ trên Sở KHĐT.

Để được hỗ trợ cách tốt nhất các bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Việt Luật để được chuyên viên tư vấn chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện.

Tham khảo thêm: Hộ kinh doanh không đăng ký mã số thuế

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !