logo-dich-vu-luattq

Mục đích sử dụng đất ont là gì

Đất ONT là gì? Đất ONT là loại đất ở tại nông thôn, cho phép người chủ sở hữu xây nhà, đào ao, làm vườn. Khi sử dụng đất ONT cần lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

Mỗi loại đất đều được quy định với ký hiệu riêng để dễ dàng phân biệt và phân loại mục đích sử dụng. Theo quy định của luật đất đai năm 2013, tại Việt Nam có 3 nhóm đất là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. Đất ONT thuộc nhóm 2 là đất phi nông nghiệp. Vậy thì định nghĩa đất ONT là gì? Mục đích sử dụng đất ONT là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Xem thêm: Mục đích sử dụng đất ont là gì

Tham khảo danh sách đất tại Hà Nội:

Đất ONT thuộc nhóm đất nào, các loại kí hiệu nhóm đất

Đất ONT là gì? Đây là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đối chiếu theo quy định của pháp luật thì đây là loại đất ở tại nông thôn.

Đất phi nông nghiệp là loại đất không được sử dụng cho mục đích trồng trọt, chăn nuôi, làm vườn (theo quy định của luật đất đai 2013). Trong đất phi nông nghiệp các thể kể đến các loại đất như:

Mục đích sử dụng đất ONT

Tham khảo thêm: Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước là gì

Mục đích sử dụng đất ONT? Đây là nhóm đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cho phép hộ gia đình, cá nhân sử dụng một cách phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng điểm dân cư thông thôn. Trong đó bao gồm đất để xây dựng nhà ở, đất xây dựng công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng thửa đất thuộc khu dân cư nông thôn.

Trong phần mục đích sử dụng đất ONT là gì thì bạn nên lưu ý với mục đích sử dụng đất ODT. Cũng như đất ONT, ODT là đất ở tại đô thị. Đất ở tại đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cấp phép quyền sử dụng. Loại đất này bao gồm đất để xây dựng nhà ở, đất xây dựng công trình nhằm phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc quy hoạch khu dân cư đô thị.

Khi tìm hiểu đất ONT là gì thì các khu đô thị có xu hướng gia tăng một cách rõ rệt, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, việc quản lí, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đô thị các khu đô thị lại càng cần được quy định một cách chặt chẽ, hợp lí và triệt để hơn.

Đất ONT khác đất SKC như thế nào?

Trong bài viết định nghĩa đất ONT là gì thì có rất nhiều ý kiến muốn phân biệt đất ONT khác đất SKC như thế nào, vật thì cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Cả hai loại đất ONT và SKC đều thuộc nhóm 2 là nhóm đất phi nông nghiệp. Đất SKC là đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp bao gồm: Đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cụm chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm.

Đọc thêm: Sử dụng chất ma túy bị phạt như thế nào

Như vậy đất ONT khác đất SKC như thế nào? Thì sự khác biệt nằm ở mục đích sử dụng của hai loại đất. Đất ONT là đất để ở, người dùng có thể xây nhà, nuôi trồng trong khuôn viên đất. Ngược lại đất SKC là đất dùng làm kinh tế như xây dựng khu công nghiệp, xây dựng các cơ sở sản xuất không liên quan đến nông nghiệp.

Muốn chuyển đổi đất SKC để xây nhà thì bạn phải làm đơn đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phải được sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm hiểu đất ONT là gì? Các loại đất phi nông nghiệp tại Việt Nam. Mục đích sử dụng đất ONT và cách phân biệt đất ONT khác đất SKC như thế nào.

Hy vọng những thông tin mà Chợ Tốt Nhà chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn, ngoài ra các bạn cũng có thể truy cập website Chợ Tốt Nhà để cập nhật cũng như tìm các thông tin về nhà đất một cách nhanh và chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm: Biến động đất đai là gì

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !