logo-dich-vu-luattq

Mẫu giấy đi đường, giấy thông hành mùa dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá nghiêm trọng, một số địa phương yêu cầu phải có giấy đi đường, giấy thông hành trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh covid để đi lại. Sau đây là mẫu giấy đi đường các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Đăng ký vận tải luồng xanh hàng hoá thiết yếuHàng hoá, dịch vụ thiết yếu mùa covid

Xem thêm: Giấy xác nhận đi lại

Mẫu giấy đi đường tại Hà Nội

Hiện tại, đối với các trường hợp đi lại trong nội thành, Hà Nội không áp dụng giấy đi đường. Đối với các trường hợp ra vào Hà Nội theo công văn số 22/CT-UBND của UBND.TP Hà Nội, việc người dân di chuyển ra – vào thành phố vẫn được áp dụng như trước. Theo đó, mỗi người cần 3 loại giấy tờ: Giấy xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19, Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân và giấy đi đường do cơ quan/đơn vị cấp.

Cụ thể, người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

Đối với các cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc, lao động muốn ra khỏi Hà Nội để đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố khác cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

Ngoài ra, các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia, để có thể di chuyển, người dân thuộc các trường hợp này phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Riêng trường hợp người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24.7 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội và người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội thì cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán, giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Trong các trường hợp người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, lễ tang, đi sân bay Quốc tế Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Mẫu giấy đi đường tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân đi lại trên địa bàn TP.HCM đến các tỉnh và ngược lại. Ngày 01/10, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn cho các đối tượng được cấp phép. Trong 2 ngày qua, Sở Giao thông vận tải tiếp nhận trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 lượt đơn do doanh nghiệp và người dân gửi đến. Tuy nhiên, số lượng đơn không đúng quy định là khá nhiều. Do đó, Sở GTVT đề nghị các doanh nghiệp và cá nhân lưu ý các điều kiện để hồ sơ được hợp lệ.

Đối với việc cấp phép cho người dân từ Người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố Hồ Chí Minh và người dân đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố khác trong một số trường hợp cấp bách nộp qua hộp thư điện tử Sở GTVT. Sở GTVT chỉ tiếp nhận hồ sơ và cấp phép cho các trường hợp có đủ các điều kiện sau:- Đơn đề nghị (theo mẫu)- Có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh như: hộ khẩu, giấy tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh thư, giấy khai sinh (đối với trẻ em).

Hướng dẫn người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh/ thành phố và ngược lại trong một số trường hợp cấp thiết (Kèm Công văn số 10399/SGTVT-KT ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Sở Giao thông vận tải)

1. Về đối tượng đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố khác trong một số trường hợp cấp thiết (đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; và một số trường hợp cấp bách khác); người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố Hồ Chí Minh:- Có đơn đề nghị gửi qua hộp thư điện tử của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh (sgtvt@tphcm.gov.vn) trình bày lý do, kế hoạch di chuyển (hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết…; kèm bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan; giấy tờ chứng minh) theo mẫu Phụ lục 2a (đính kèm) để được xem xét, giải quyết và thông báo kết quả qua địa chỉ mail trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn đề nghị.- Người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải đáp ứng các yêu cầu:

  • Thực hiện nghiêm “Nguyên tắc 5K”;
  • Là người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm (điều kiện này không áp dụng đối với người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố Hồ Chí Minh).
  • Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

2. Hình thức nộp và giải quyết hồ sơ:

  • Các cá nhân có nhu cầu gửi Đơn đề nghị (mẫu theo Phụ lục 2a theo định dạng .word) kèm theo bản chụp các giấy tờ chứng minh liên quan gửi đến Sở Giao thông vận tải TPHCM qua hộp thư điện tử: info@dichvuluattoanquoc.com.
  • Thời hạn giải quyết không quá 48 giờ sau khi nhận Đơn đề nghị; kết quả giải quyết được gửi đến các cá nhân đề nghị thông qua hộp thư điện tử (ghi trên đơn đề nghị).
  • Kết quả giải quyết: Công văn trả lời qua hộp thư điện tử của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp được chấp thuận, cá nhân tự in Công văn trả lời của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông trên đường.

3. Một số lưu ý

– Phương tiện di chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không); trường hợp di chuyển bằng xe ô tô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm phương tiện. Không di chuyển bằng xe mô tô, xe gắn máy.- Người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành quy định Luật Giao thông đường bộ và pháp luật khác có liên quan của cơ quan có thẩm quyền.- Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID, trước khi tham gia giao thông.- Các cá nhân khi nộp đơn đề nghị phải ghi rõ thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ hộp thư điện tử e-mail của cá nhân trong đơn đề nghị để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.- Các trường hợp không được xem xét giải quyết: (1) Các nội dung thông tin không đảm bảo theo khoản 1 tại Phụ lục này; (2) Xe ô tô cá nhân hết hạn đăng kiểm phương tiện hoặc có thời hạn sắp hết hạn trước ngày khởi hành./.

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

PHỤ LỤC 2a: MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ CỦA CÁ NHÂN(Kèm Công văn số 10372/SGTVT-KT ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Sở Giao thông vận tải)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—————

………., ngày …. tháng …. năm …….

Tham khảo thêm: Mẫu biên bản cuộc họp giao ban chi tiết năm 2022

ĐƠN ĐỀ NGHỊVề việc ……………….

Kính gửi: Sở Giao thông vận tải TPHCM

1. Tôi tên (cá nhân): (Ông): ……………………….. (Bà): …………………………..

Sinh ngày:….……..Số CMND / CCCD:…………… do Công an tỉnh/thành phố/Cục Quản lý : ……………. cấp ngày…..tháng…năm……

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………………….

Địa chỉ nơi cư trú:…………………………………………………………………………………

Số điện thoại di động liên hệ: …………………………………………………….

E-mail (cá nhân): …………………………………………………………………………………

Thông tin địa chỉ cụ thể nơi đi:………………………………………………………………..

Thông tin địa chỉ cụ thể nơi đến:……………………………………………………………..

2. Mục đích lưu thông: (ghi rõ mục đích lưu thông và kèm bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan, giấy tờ chứng minh):

……………………………………………………………………………. ………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………..

3. Thông tin người đi cùng:

– Ông/bà Nguyễn Văn A

Sinh ngày:….……..Số CMND / CCCD:……..do Công an tỉnh/thành phố/Cục Quản lý : ……………. cấp ngày…..tháng…năm……

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………………….

Địa chỉ tạm trú:……………………………………………………………………………………

Quan hệ với người làm đơn: ………………………………………………………………………..

Tìm hiểu thêm: Rút hồ sơ gốc xe máy ở tphcm

4. Thông tin phương tiện giao thông:

Số TTBiển số đăng kýChủ phương tiện đăng ký xeLoại phương tiệnThời hạn đăng kiểmLộ trình lưu thôngSố người đề nghị được phép đi cùngGhi chú

Ghi chú: Ghi số hiệu chuyến, lộ trình, thời gian, ga đi, ga đến trường hợp di chuyển bằng các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không)

(Cá nhân) ……………cam kết tuân thủ các nội dung về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan khác có liên quan và cam đoan nội dung kê khai là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

Cá nhân đề nghị(Ký và ghi rõ tên)

Mẫu giấy đi đường tại Đà Nẵng

Mẫu GIẤY ĐI ĐƯỜNG Tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội tại Đà Nẵng theo công văn số 4817/UBND-KGVX ngày 31/07/2021

Ngày 04/08/2021 Đà Nẵng bất ngờ đổi mẫu giấy đi đường, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản số 4912/UBND-KGVX ban hành mẫu giấy đi đường mới có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

Theo đó, đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tập trung, tờ giấy thông hành chỉ có giá trị, khi được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và Khu công nghiệp xác nhận, với điều kiện lập danh sách người lao động kèm theo phương án, kịch bản phòng chống dịch (50% lao động và các điều kiện các theo quy định). Đối với doanh nghiệp ngoài khu tập trung, thủ tục cũng tương tự, nhưng do chính quyền cơ sở xác nhận.

Bắt đầu từ ngày 5/9/2021, TP Đà Nẵng áp dụng giấy đi đường QR code mẫu mới được cấp phát trực tuyến qua trang web giaydiduong.danang.gov.vn cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động phòng chống dịch và các hoạt động thiết yếu khác.

Mẫu giấy đi đường tại Đồng Nai

Mẫu giấy đi đường tại Đồng Nai theo công văn số 2919/CAT-PV01 ngày 02/09/2021. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành việc cấp Giấy đi đường cho các diện đối tượng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Mẫu Giấy đi đường mới do cơ quan Công an cấp thống nhất áp dụng bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 07/9/2021 và có hiệu lực đến 24h00 ngày 15/9/2021. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đăng ký, gửi danh sách về Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an huyện, thành phố nhưng chưa có Giấy đi đường theo mẫu mới thì tạm thời vẫn sử dụng mẫu Giấy đi đường cũ nhưng chỉ được sử dụng đến 8h00 ngày 07/9/2021.

Bước 1: Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thuộc các nhóm đổi tượng được tham gia lưu thông trên đường phải có Giấy đi đường do cơ quan Công an cấp căn cứ yêu cầu thực tế; tỷ lệ được cấp Giấy đi đường; phân cấp cấp Giấy đi đường lập danh sách theo mẫu và tự điền thông tin người lao động vào Mẫu số 03 hoặc Mẫu sô 04 gửi đến các sở, ngành, UBND cấp huyện quản lý để đăng ký hoặc trực tiếp gửi đên cơ quan Công an đối với đối tượng số 1, 2, 4, 6 mục I và đối tượng sổ 1, 4, 7, 12 mục II theo Phụ lục Phân cấp việc cấp giấy đi đường kèm Công văn này của Công an tỉnh.Lưu ý: Giấy đi đường khí chuyển đến cơ quan công an để xác nhận phải đảm bảo đầy đủ thông tin, rõ ràng, không bị tẩy, xóa. Mục số 5 Giấy đi đường (mẫu sổ 03 và Mẫu số 04) điền đầy đủ địa chỉ hộ khẩu thường trú và địa chỉ tạm trú (nếu không ở tại nơi có hộ khẩu thường trú) theo các nội dung: số nhà, tên đường (nêu có), tổ, ấp/khu phố; xã/phường/thị trấn; huyện; tỉnh. Mục số 7 ghi cụ thể địa chí cơ quan, doanh nghiệp như Mục số 5.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận đăng ký từ các đối tượng, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố kiểm tra tính chính xác và căn cứ yêu cầu thực tế công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội của ngành, địa phương tổng hợp danh sách kèm Giấy đi đường đã điền đầy đủ thông tin (kèm theo thông tin, điện thoại liên hệ của từng đối tượng) gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc Công an các huyện, thành phố để kỷ, đóng dấu cấp Giấy đi đường.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận đăng ký, phòng Cảnh sát Giao thông và Công an các huyện, thành phố kiểm tra, xác minh chính xác thông tin, đánh số thứ tự quản lý của đơn vị, ký, đóng dấu cấp Giấy đi đường, mở hồ sơ lưu theo quy định của ngành công an và trả kết quả cấp Giấy đi đường trực tiếp cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại trụ sở phòng Cảnh sát giao thông hoặc trụ sở Công an các huyện, thành phố (theo thông tin, điện thoại liên hệ của từng đối tượng).Lưu ý: Các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố căn cử Phụ lục danh sách đối tượng tham gia lun thông trên đường kèm theo Công văn 10569/UBND-KGVX ngày 31/8/2021 của ƯBND tỉnh để phối hợp cấp, quản lý Giấy đi đường theo quy định, nhất là đối tượng tham gia lưu thông từ 06 giờ đến 18 giờ; cơ quan, đơn vị phổi họp lập danh sách gửi cơ quan Công an; số lượng người được ra đường…

Mẫu giấy đi đường tại Thanh Hóa

Những trường hợp về Thanh Hóa từ vùng dịch và chưa tiêm hoặc tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19 phải thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà, nơi cư trú (nếu đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định) trong vòng 14 ngày, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo, làm xét nghiệm 3 lần và phải tự trả các chi phí.

Người trở về từ vùng có nguy cơ phải thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo, thực hiện xét nghiệm và chi trả phí xét nghiệm 3 lần trong thời gian cách ly y tế.

Những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày tiêm hoặc đã khỏi bệnh (có xác nhận của cơ quan y tế), khi về địa phương phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, thực hiện xét nghiệm và chi trả phí xét nghiệm 2 lần trong thời gian theo dõi sức khỏe.

Riêng những người mắc bệnh hiểm nghèo, người già yếu, người có bệnh lý nặng, trẻ em dưới 10 tuổi, phụ nữ mang thai, khi trở về được cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm đủ 3 lần. Trong thời gian cách ly y tế phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định, chịu giám sát của chính quyền địa phương và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Mẫu giấy đi đường tại Bạc Liêu

Ngày 5.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Công văn số 4346 về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu ra khỏi địa tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đối với việc quản lý người ra khỏi địa bàn tỉnh (kể cả người được phép vào địa bàn tỉnh, khi kết thúc công việc có nhu cầu ra khỏi địa bàn tỉnh) cụ thể như sau:

Trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động tại các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh: Chỉ được phép ra khỏi địa bàn tỉnh khi được sự chấp thuận của Chủ tịch UBND tỉnh hoặc người được Chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền. Về thủ tục, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc Chủ tịch UBND cấp huyện phải báo cáo xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh. Tất cả các trường hợp còn lại được phép di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh mà không cần phải xin phép Chủ tịch UBND tỉnh, với các yêu cầu, điều kiện sau:

Trước khi di chuyển ra khỏi địa bàn phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu; Phải có giấy cam kết đánh máy hoặc viết tay di chuyển đúng lộ trình điểm đi, điểm đến; cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Xuất trình giấy cam kết khi có yêu cầu của lực lượng chức năng; Chịu trách nhiệm chủ động liên hệ với địa phương nơi đến để nắm thông tin, quy định (nhất là các yêu cầu thủ tục) của nơi đến; trường hợp địa phương nơi đến yêu cầu phải có văn bản cho phép di chuyển ra khỏi địa bàn của phía tỉnh Bạc Liêu thì các công dân nêu trên thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 4082, ngày 21.9.2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Tìm hiểu thêm: Mẫu giấy xác nhận thất nghiệp

quantri

quantri

Bài viết mới

Nhận tin mới nhất từ chúng tôi !